8 điều "tuyệt đối không được làm" khi bạn tới Nga xem World Cup

Cấp độ 3 balo đồng:
  • 0
  • 0
  • 0
18/06/2018
256 lượt xem

Cả thế giới đều đang hướng về nước Nga, háo hức chờ đợi từng trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018. Rất nhiều người nhân dịp này đã tiến hành ngay một chuyến đi du lịch tới Nga để khám phá xứ sở Bạch Dương xinh đẹp này. Tuy nhiên, quốc gia nào cũng có những nét văn hóa riêng, quy chuẩn riêng nên bạn cần bỏ túi ngay "8 điều kiêng kỵ không được làm tại Nga" ngay nhé! 

~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Nếu như đến một quốc gia bất kỳ, nụ cười luôn được xem là một trong những cách chào hỏi, thể hiện sự thân thiện, mến khách thì ở Nga lại không phải như thế đâu nhé! Việc gặp ai bạn cũng mỉm cười có khi còn khiến người dân nước này khó chịu nữa là. 

Hãy chú ý những điều này để đảm bảo không có những hiểu lầm đáng tiếc khi bạn du lịch nước Nga xinh đẹp nha! 

1. Đi giày vào nhà 

Không chỉ riêng người Nhật Bản, tại Nga cũng có luật lệ hiển nhiên hàng trăm nay. Khi ghé thăm ngôi nhà của người Nga, bạn nên để giày ngoài cửa và đi dép mà chủ nhà đưa cho.

top 8 điều kiêng kỵ tại Nga dịp world cup 2018

Nói về lý do thì đây chỉ là một tập tục truyền thống đã tồn tại từ rất lâu của người Nga rồi mà thôi! 

2. Không bắt tay khi còn đeo găng 

top 8 điều kiêng kỵ tại Nga dịp world cup 2018

Đây là một trong những điều cấm kỵ khi bạn giao tiếp với người Nga nhé! Bạn luôn cần tháo găng tay nếu như có ý định bắt tay để chào hỏi một ai đó. Đây là phép lịch sự tối thiểu bạn nên nhớ khi đi Nga trong dịp World Cup 2018 này. 

3. Ngồi ở góc bàn 

Đây có lẽ là một trong những điều cấm kỵ đặc biệt nhất nhì tại Nga. Nếu tới các quán bar, nhà hàng, bạn không nên ngồi ở góc bàn. Bởi người Nga tin rằng đây là một trong những vị trí xui xẻo mà bạn nên tránh. 

top 8 điều kiêng kỵ tại Nga dịp world cup 2018

Đặc biệt là những cô gái chưa chồng thì càng phải kiêng kỵ, không được ngồi ở góc bàn vì điều này sẽ khiến cho bạn trở thành gái ế cả đời đấy nhé! 

4. Huýt sáo trong phòng 

Việc huýt sáo ở trong nhà sẽ mang lại xui xẻo - đây chính là một trong những điều kiêng kỵ bạn không nên làm tại Nga đâu nhé! Thậm chí, bạn sẽ còn mất tiền nếu làm điều này trong lúc ngẫu hứng đó. 

top 8 điều kiêng kỵ tại Nga dịp world cup 2018

5. Lúc nào cũng cười 

Vẫn biết "nụ cười là lời chào", là cách để thể hiện sự mến khách, thân thiện của bạn. Tuy nhiên, nếu với ai bạn cũng mỉm cười thì lại là một điều không nên chút nào đâu nhé! Người Nga có quan niệm rằng bạn chỉ cười với gia đình, bạn bè hoặc những người thân quen của bạn. Còn nếu như cười với những người xa lạ, bạn sẽ bị đánh giá là kẻ ngốc đấy nhé! 

 Top 8 điều kiêng kỵ du lịch Nga mùa world cup 2018

6. Đổi tiền vào buổi tối 

Những điều cấm kỵ tại Nga không thể bỏ qua quy định "cấm bạn đổi tiền vào buổi tối". Họ tin rằng những giao dịch bằng tiền vào tối muộn là điềm xấu nên tốt hơn hết, chuyện tiền nong nên thực hiện trong buổi sáng hoặc buổi chiều nhé các bạn! 

Top 8 điều kiêng kỵ du lịch Nga mùa world cup 2018

7. Cãi nhau với người già 

Không chỉ riêng người Nga mà ở quốc gia nào cũng vậy. Người già luôn cần được tôn trọng. Nếu không có gì để nói với họ, bạn chỉ cần mỉm cười. Nếu họ nhờ bạn giúp đỡ, hãy yên lặng hoặc giúp đỡ họ nhé! 

Top 8 điều kiêng kỵ du lịch Nga mùa world cup 2018

8. Đi người không đến nhà người Nga 

Nếu được may mắn mời ăn tối tại nhà một người Nga, bạn nhớ mang theo quà khi đến nhé! Món quà không cần có giá trị quá  nhiều, một thanh kẹo socola hoặc một bó hoa nhỏ cũng được hết nha! Quan trọng là tấm lòng mà. 

Top 8 điều kiêng kỵ du lịch Nga mùa world cup 2018

Trên đây là 8 điều cấm kỵ bạn nên nhớ không được làm tại Nga. Xứ sở Bạch Dương đang chào đón tất cả người dân trên khắp thế giới tới ngày hội lớn nhất hành tinh World Cup 2018! 

~~~~~~~~

Cách thức gửi bài về cho VNGO 

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/ 

- Gia nhập đại gia đình VNGO:  https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn 

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn 

- Hotline: 024-35736748

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Xuân Anh
19-10-2018 11:42:50
Có ai mê mùa hoa muồng Gia Lai như tôi không???
Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3