Bảo tàng Hermitage – bảo tàng bậc nhất thế giới

Cấp độ 4 balo đồng:
  • 0
  • 0
  • 0
30/04/2017
442 lượt xem

Bảo tàng Hermitage là một bảo tàng của nước Nga, được xem như là một bảo tàng bậc nhất thế giới đây là nơi trưng bày và lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật và các di sản nổi tiếng của thế giới. Hãy cùng mình khám phá bảo tàng đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về bảo tàng Hermitage

Bảo tàng là sự phản ánh lịch sử phát triển của nghệ thuật thế giới qua nhiều thời kì khác nhau. Xuất phát từ như cầu lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật của mình, nữ hoàng Nga – Ekaterina II đã cho ngăn riêng một tòa của cung điện để làm bảo tàng và đặt tên cho nó là Hermitage.

Bảo tàng nghệ thuật Hermitage của nước Nga

Cho đến ngày nay, bảo tàng này là nơi lưu giữ của hàng triệu tác phẩm nghệ thuật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như là hội họa, điêu khắc, khảo cổ học,…cùng nhiều hiện vật có giá trị lịch sử khác. Bảo tàng Hermitage được xem như là một kho tàng nghệ thuật của thế giới và được nhiều du khách ghé thăm khi đến với nước Nga.

Những điểm hấp dẫn của bảo tàng Hermitage

Đầu tiên khi bước vào không gian trưng bày của bảo tàng, bạn sẽ ngỡ như mình đang bước vào thế giới của Hy Lạp và La Mã cổ đại. Những tác phẩm nghệ thuật của Tây Âu ở những thời kì Phục Hưng. Khi tới thăm bảo tàng này bạn cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng những kiệt tác nghệ thuật của một số quốc gia Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha. Các tác phẩm này được ví như là những viên ngọc của bảo tàng Hermitage đó là những kiệt tác của những họa sĩ nổi tiếng thế giới như là Leonardo da Vinci, Rafael, Giorgio, Tiziano... và nhiều bậc thầy nghệ thuật khác.

Những kiệt tác nghệ thuật được trưng bày ở bảo tàng Hermitage

Không chỉ là bảo tàng lưu trữ những kiệt tác nghệ thuật của thế giới về nghệ thuật – hội họa Hermitage còn là nơi trưng bày các sản phẩm khoa học và công nghệ hiện đại. Nổi bật nhất chính là chiếc đồng hồ “Chim Công”. Đây là một kiệt tác không chỉ có giá trị về mặt nghệ thuật mà còn mang lại những giá trị về mặt kỹ thuật – khoa học.

Khi bước vào nơi trưng bày chiếc đồng hồ đặc biệt này, bạn hãy chú ý quan sát khi chiếc đồng hồ bắt đầu được lên dây cót, theo thứ tự đó những chiếc chuông nhỏ được gắn bên trong đồng hồ sẽ tự động lần lượt vang lên khiến cho đuôi của con công xòe ra lộng lẫy  và xinh đẹp. Cho đến nay, kể từ khi được tạo ra chiếc đồng hồ này vẫn luôn vang lên những hồi chuông chính xác tới từng giây từng phút.

Khi ghé thăm bảo tàng Hermitage bạn nhất định phải ghé thăm chiếc đồng hồ đặc biệt này nhé. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi sẽ hơi lâu một chút hàng người có thể sẽ xếp dài bởi vì ai cũng muốn một lần được chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ này.

Bảo tàng Hermitage là một điểm đến thu hút khách du lịch

Cũng vì những kiệt tác nghệ thuật đặc biệt đang được trưng bày và lưu giữ tại bảo tàng này mà bảo tàng Hermitage trở thành một điểm hấp dẫn khách du lịch. Bảo tàng tốt nhất thế giới này được nhiều du khách xem như là nơi lưu giữ tất cả vẻ đẹp của thế giới qua nhiều thời kì. Đến thăm bảo tàng này, bạn sẽ được khám phá và cảm nhận tất cả những vẻ đẹp của làng hội họa thế giới cũng như các công trình kiến trúc – nghệ thuật đặc sắc mà ít bảo tàng nào có được.

Bảo tàng Hermitage cùng với Quảng trường Đỏ, điện Kremlin và những điểm đến vô cùng hấp dẫn khác tạo nên một đất nước Nga xinh đẹp và tuyệt vời trong lòng các du khách. Nếu có cơ hội được ghé thăm bảo tàng này, đừng quên chia sẻ những cảm nhận của bạn nhé!

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Xuân Anh
19-10-2018 11:42:50
Có ai mê mùa hoa muồng Gia Lai như tôi không???
Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3