"Bom bão tuyết" tấn công, nước Mỹ lạnh hơn sao Hỏa

Cấp độ 5 balo đồng:
  • 0
  • 0
  • 0
04/01/2018
234 lượt xem

Nước Mỹ cũng như các nước khu vực Bắc Mỹ đang trải qua một đợt rét kỷ lục, nhiệt độ thâm chí còn thấp hơn cả Sao Hỏa. Thác nước Niagara thậm chí đã đóng băng. Đây thực sự là một mùa đông khắc nghiệt đối với Mỹ. 

~~~~~~~~~~~~~

Bão tuyết ở Mỹ

Hơn 2.700 chuyến bay sớm đã bị hủy. Thác nước hũng vĩ bậc nhất nước Mỹ Niagara bị đóng băng. Thậm chí nhiều khu vực thuộc đường biên giới giữa Mỹ và Canada cũng bị đóng băng với mực nhiệt hạ thấp kỷ lục, -67 độ C. 

Bão tuyết ở Mỹ

Thác Niagara hiện tại là một trong những nơi lạnh nhất thế giới, thậm chí nơi đây còn lạnh hơn cả sao Hỏa. Chỉ có du khách có đủ sức khỏe và liều lĩnh thì mới chịu được cái lạnh thấu xương của nơi đây. Sương mù từ thác nước bay ra cũng bị đóng băng ngay tức khắc. Toàn bộ cây cối, đường đi, vách đá đều được phủ một lớp băng tuyết, trắng xóa. 

Bão tuyết ở Mỹ

Bất cứ du khách nào khi đến đây cũng đều phải quấn mình trong nhiều lớp khăn, mũ, áo ấm mới chống chọi được cái lạnh thấu xương này. 

Bão tuyết ở Mỹ

Trận bão tuyết khủng khiếp này khiến miền Đông nước Mỹ phải chịu một trận giá lạnh khủng khiếp, gây nên những sự cố như đường ống cứng lại, bung vỡ, làm đảo lộn cuộc sống của người dân nơi đây. 

Bão tuyết ở Mỹ

"Bom bão tuyết" dự kiến đổ bộ vào Mỹ vào ngày 4/1. 

Bão tuyết ở Mỹ

Đợt lạnh khắc nghiệt này cũng gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng từ Florida đến Virginia. Cơn bão khiến cho 50% chuyến bay bị hủy tại Charleston và Myrtle Beach. 

Bão tuyết ở Mỹ

 

Người dân trên khắp nước Mỹ được khuyến cáo không nên ra ngoài trừ phi có việc khẩn cấp, các vật nuôi phải được giữ trong nhà. Các thống đốc bang Georgia, Florida, North Carolina đều đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, cảnh báo người dân khi ra đường. 

Bão tuyết ở Mỹ

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ đã đưa ra những cảnh báo tuyết có thể rơi dày đến 30 cm vào ngày 4/1. Các nhà dự báo cho hay tuyết sẽ rơi vào ban ngày và gia tăng sức mạnh do hiệu ứng từ hiện tượng xoáy thuận bùng nổ. 

Bão tuyết ở Mỹ

 

Bão tuyết ở Mỹ

Nguồn ảnh: AP, Reuters 

~~~~~~~~

Cách thức gửi bài về cho VNGO 

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/ 

- Gia nhập đại gia đình VNGO:  https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn 

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn 

- Hotline: 0984.204.731 

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Xuân Anh
19-10-2018 11:42:50
Có ai mê mùa hoa muồng Gia Lai như tôi không???
Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3