Chàng trai Việt đã đặt chân đến Amazon trong hành trình vòng quanh thế giới

Cấp độ 2 balo bạc:
  • 0
  • 0
  • 0
13/03/2018
165 lượt xem

Chắc chắn câu chuyện về chàng trai này sẽ khiến bạn "mắt chữ A, mồm chữ O" ngạc nhiên. Chàng trai ấy chính là Trần Đặng Đăng Khoa - anh chàng đã xách balô lên và tự mình chinh phục cả thế giới. Một trong những điểm kỳ thú nhất mà Khoa không thể quên chính là lá phổi xanh khổng lồ của Trái Đất - rừng rậm Amazon. 

~~~~~~~~~~~~ 

Trần Đặng Đăng Khoa đã thực hiện hành trình chu du khắp thế giới của mình. Chàng trai không thể bỏ lỡ cơ hội chinh phục và trải nghiệm tại một trong những điểm đến bí ẩn nhất của thế giới - rừng rậm Amazon. Nơi đây vốn dĩ được mệnh danh là lá phổi xanh của trái đất. 

Chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới

Khi đang chu du Nam Mỹ, Trần Đặng Đăng Khoa đã khám phá rừng rậm Amazon trên địa phận của quốc gia Peru. Anh chàng đã chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ tại đây trên facebook cá nhân của mình. 

Chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới

Khoa cho biết rằng dù ở Việt Nam nhiều, có cơ hội trải nghiệm và khám phá nhiều khu rừng từ Bắc chí Nam nhưng đúng là tới Amazon, Khoa mới ngỡ ngàng về độ đa dạng sinh học của nơi đây. 

Chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới

Rừng Amazon nổi tiếng khắp thế giới với hệ thống động thực vật vô cùng đa dạng, phong phúc và được bảo tồn, khai thác cực kỳ tốt. Mọi người đều có ý thức bảo vệ môi trường sinh thái của khu rừng này. 

Chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới

Amazon rộng hơn 5,5 triệu km2, thuộc các quốc gia như Bolivia, Peru, Brazil, Ecuador, Venezuela, Guyana, Suriname, French Guiana, Colombia. Nơi đây được mệnh danh là nơi đa dạng sinh học nhất thế giới. Cứ 10 loài trên Trái Đất thì sẽ có 1 loài ở Amazon. 

Chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới

Amazon chính là nơi sinh sống của hơn 2, 5 triệu loại côn trùng, hơn 2000 loài chim, động vật có vú, hàng chục nghìn loại cây khác nhau. Đến nay, Amazon vẫn là một bức tranh đầy bí ẩn với nhiều người khi các nhà khoa học vẫn phát hiện thêm rất nhiều loại sinh vật mới tại nơi đây. 

Chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới

Du khách có thể tham gia các tour khám phá rừng rậm hoặc đầm lầy tại đây. Chắc chắn, giống như Đăng Khoa, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ, ấn tượng với môi trường hoang dã tại đây. 

Chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới

Piranha - loài cá ăn thịt người nổi tiếng được mệnh danh là thủy quái của Amazon.

Chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới 

Đăng Khoa đã có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ tại khu rừng nhiệt đới này, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thú vị. 

Chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới

Trải nghiệm đáng nhớ nhất của Đăng Khoa chính là vào rừng săn đêm. Khoa cho biết mình bị muỗi và côn trùng đốt rất nhiều. Nhưng bù lại, anh được tận mắt chứng kiến nhiều loài vật độc đáo - vốn dĩ anh chỉ có thể nhìn qua sách, báo, tivi. 

Chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới

Chia tay với Amazon, điểm đến tiếp theo của Đăng Khoa sẽ là Brazil. Hành trình khám phá của Khoa còn tương đối dài và khó khăn nhưng chắc chắn vô cùng bất ngờ và thú vị đang chờ đợi Đăng Khoa chinh phục. 

Nguồn ảnh: Facebook Trần Đặng Đăng Khoa 

~~~~~~~~

Cách thức gửi bài về cho VNGO 

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/ 

- Gia nhập đại gia đình VNGO:  https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn 

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn 

- Hotline: 024-35736748

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3
Hải Anh
05-10-2018 04:16:55
Có ai mê món bánh tráng nướng Đà Lạt như tôi hông?