Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu tháp Tower Bridge – cây cầu vượt thời gian

Cấp độ 5 balo đồng:
  • 0
  • 0
  • 0
28/04/2017
410 lượt xem

Cầu tháp Tower Bridge giống như một biểu tượng của thu đô nước Anh, con cầu nối liền đôi bờ sông Thames đã trở thành một hình ảnh vô cùng thân thuộc đối với mỗi con người nơi đây. Hãy khám phá vẻ đẹp của cây cầu đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!

Không chỉ là cây cầu nối liền hai bờ sông Thames, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thành phố, cầu tháp Tower Bridge còn giống như một biểu tượng, như một địa điểm nhất định không thể bỏ lỡ của các du khách nếu như một lần ghé thăm đất nước được mệnh danh là vùng đất mặt trời không bao giờ lặn này. Cây cầu này cũng mang trong mình những giá trị lịch sử và văn hóa đại diện cho một thành phố năng động và đang phát triển không ngừng.

Cầu tháp Tower Bridge

Cầu tháp Tower Bridge tuyệt đẹp nối liền đôi bờ sông Thames

Từ thế kỉ 19, khi mà hoạt động giao lưu buôn bán và trao đổi hàng hóa phát triển mạnh đặt ra một nhu cầu là phải có một con đường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự giao lưu và phát triển hoạt động buôn bán. Tuy nhiên, nếu như những con đường được xây dựng sẽ có thể cản trở việc giao lưu và trao đổi hàng hóa, nối liền các cảng biển.

Từ những điều kiện đó, đặt ra một yêu cầu đặc biệt là phải xây dựng một cây cầu nối liền giữa cảng biển và nơi sản xuất cũng như trao đổi hàng hóa. Cầu tháp Tower Bridge sẽ được xây dựng theo con đường bờ sông London để thuận tiện cho hoạt động của tàu thuyền từ biển vào.

Cầu tháp Tower Bridge và những con số ấn tượng

Mặc dù yêu cầu cấp thiết đặt ra là phải xây dựng ngay một cây cầu để phục vụ hoạt động buôn bán nhưng phải cho đến những năm cuối thế kỉ XIX dự án này mới bắt đầu được khởi công xây dựng. Cầu tháp Tower Bridge gắn liền với những con số ấn tượng: hết 8 năm để xây dựng và hoàn thành, 5 nhà thầu được tiếp nhận và chịu trách nhiệm thi công giám sát công trình, có hơn 400 công nhân được thuê, 70.000 tấn bê tông và 11.000 tấn thép được sử dụng để làm móng và khung đỡ cho cây cầu. Đặc biệt là tổng chi phí toàn bộ cây cầu lên tới hơn 1 triệu bảng Anh.

Cầu tháp Tower Bridge

Cầu tháp Tower Bridge là điểm đến được nhiều du khách yêu thích

Ngày nay, sau nhiều năm xây dựng cầu tháp Tower Bridge đã trở thành một biểu tượng của thành phố London, có chút gì đó cổ kính, mang đặc trưng của văn hóa và lịch sử nhưng đồng thời cũng đem lại vẻ hiện đại và thể hiện dòng chảy của thời gian và sự phát triển của thủ đô vương Quốc Anh.

Cầu tháp Tower Bridge

Cây cầu tháp sau nhiều năm xây dựng vẫn giữ nguyên vẻ đẹp của nó

Điểm đặc biệt được nhiều du khách nhắc tới khi ghé thăm cây cầu này đó chính là vẻ đẹp của một công trình nghệ thuật với vẻ đẹp vượt thời gian. Nếu đứng quan sát ở một góc xa, toàn bộ cây cầu với hai tòa tháp cao vút nổi bật trên dòng nước của sông Thames đều đem lại cảm giác vô cùng tuyệt với, giống như đang đứng trước một cảnh tượng hùng vĩ của thiên nhiên.

Cầu tháp Tower Bridge

Cầu tháp Tower Bridge là điểm đến được nhiều du khách check-in nhất tại Anh

Phải nói rằng với kiến trúc đặc biệt, từng chi tiết nhỏ của cầu tháp tạo nên một tổng thể tuyệt vời thể hiện sự tinh tế và chi tiết trong thiết kế. Với màu sắc chủ đạo là 2 màu xanh trắng, cây cầu như có thêm sự nổi bật giữa dòng sông Thames với dòng nước đang lững lờ trôi. Với những sắc màu tươi tắn cây cầu chính là địa điểm được nhiều khách du lịch lựa chọn là nơi lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời.

Cầu tháp Tower Bridge

Cầu tháp Tower Bridge xinh đẹp

Cầu tháp Tower Bridge chính là một biểu tượng của vương quốc Anh đồng thời cũng là biểu tượng của vẻ đẹp vượt thời gian. Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về cây cầu đặc biệt này phía dưới coment nhé!

 

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Xuân Anh
19-10-2018 11:42:50
Có ai mê mùa hoa muồng Gia Lai như tôi không???
Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3