Cơm gà Singapore – món ăn bình dân nhận được sao vàng Michelin danh giá

Cấp độ 1 balo bạc:
  • 1
  • 0
  • 3
25/05/2017
1032 lượt xem

Mặc dù bắt nguồn từ Quảng Đông – Trung Quốc nhưng món cơm gà lại thực sự tỏa sáng và được đón nhận nồng nhiệt tại Singapore. Quốc gia này đã khiến cho tên tuổi của món cơm gà vượt khỏi châu lục, lan rộng trên toàn thế giới. Đây cũng chính là món ăn đem về vinh dự cho đảo quốc Sư Tử.

Món ăn quốc dân tại Singapore

Cơm gà Singapore

Công thức để làm món cơm gà này đến từ những người Trung Hoa đầu tiên nhập cư từ Đảo Hải Nam. Những người dân địa phương gọi món ăn này là “gà Wenchang”. Họ dùng một loại gà đặc biệt nhiều xương, thịt có thớ, ăn kèm với cơm trộn dầu. Ớt xanh được cắt khoanh tròn, tô điểm thêm cho món ăn này.

Cơm gà Singapore

Tại Singapore, những người Quảng Đông đã biến tấu, thêm một loại tương ớt đỏ cay cùng thịt gà non, mềm để tăng thêm độ ngon cho món ăn này. Cơm được nấu trong nước luộc gà cùng gừng và lá dứa. Chính sự cầu kỳ, tỉ mỉ đã khiến cho món ăn này “cuốn hút” tất cả những ai từ lần đầu tiên.

Món cơm gà 35.000 đồng nhận ngôi sao Michelin danh giá

Chắc chắn bạn sẽ không thể tin được điều này phải không? Bởi Michelin vốn là danh hiệu cao quý nhất trong ngành ẩm thực thế giới. Và với một món ăn đường phố, có giá chỉ 2 đô la Sing thì điều này quả là không thể tin được.

Câu chuyện khó tin ấy chính là cửa hàng cơm gà Liao Fan Hong Kong tại Singapore. Tại một đất nước vốn đắt đỏ như Singapore thì món ăn này được đánh giá là giá “rất mềm”. Nhưng tỷ lệ với mức giá, món ăn này lại vô cùng hấp dẫn. Một suất cơm đầy đặn với gà quay, thịt quay, xá xíu,… Trung bình một phần ăn ở đây có giá từ 2 – 2,5 đô la Sing.

Chỉ khi ăn thử đĩa cơm này, bạn mới hiểu tại sao món ăn này xứng đáng được nhận ngôi sao danh giá của Michelin đó! Này nhé, các hạt cơm được quyện cùng nước sốt đậm đà, có chút vị cay nhẹ, một chút béo cùng những miếng thịt gà tương đậu đẹp mắt, vừa miệng. Lớp da nâu bóng, giòn, đậm đà, ngọt tự nhiên và nó quá hoàn hảo mà không cần phải thêm bất cứ loại gia vị nào.

Tới Singgapore đừng quên ghé qua Liao Fan Hong Kong

Trước khi nhận được ngôi sao Michelin danh giá, quán cơm gà của ông Chan vốn dĩ đã rất đông khách. Sau khi nhận được ngôi sao này, các thực khách xếp hàng tại quán ăn của ông ngày một đông hơn. Thâm chí, đã có 5 lời đề nghị mua lại công thức cơm gà của ông và phối hợp mở rộng kinh doanh toàn thế giới.

Mỗi ngày, ông phải chế biến đến 150 con gà mỗi ngày, con số này đã tăng lên 180 khi ông nhận được ngôi sao Michelin. Tuy mệt nhưng ông luôn thường trực nụ cười trên môi và điều mà ông tỏ ra áy náy nhất là các thực khách của ông bây giờ phải chờ lâu hơn, có khi là 1-2 tiếng để thưởng thức món ăn này! ^^

Thèm thật đấy, nhìn những hình ảnh này mình thực sự muốn ăn thử món ăn này. Nhất định có dịp đến Singapore, mình sẽ không bỏ qua món cơm gà trứ danh này của ông Chan đâu! :)

Nguồn ảnh: Instagram

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Xuân Anh
19-10-2018 11:42:50
Có ai mê mùa hoa muồng Gia Lai như tôi không???
Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3