Cung điện Mùa Đông – công trình nghệ thuật vĩ đại của nước Nga

Cấp độ 4 balo đồng:
  • 0
  • 0
  • 0
30/04/2017
669 lượt xem

Cung điện Mùa Đông được xem như một trong những công trình nghệ thuật đáng tự hào nhất của nước Nga. Với vẻ đẹp diệu kì nơi đây được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến cho chuyến đi của mình. Hãy cùng với mình khám phá cung điện tuyệt vời này qua bài viết dưới đây nhé!

Điểm qua những nét chính về Cung điện Mùa Đông

Cung điện Mùa Đông là công trình kiến trúc đồ sộ hiện là một phần trong cấu trúc của bảo tàng nổi tiếng thế giới - Hermitage. Cung điện tuyệt đẹp này nằm cạnh một bờ sông lớn, các mặt của cung điện trải dài dọc theo bờ sông để đón lấy nắng, gió của tự nhiên.

Cung điện mùa đông với vẻ đẹp tuyệt vời như một biểu tượng của nước Nga

Điểm đặc biệt nhất của Cung điện Mùa Đông chính là nằm ở cách bố cục tổng thể cung điện. Cung điện được kết cấu với các cột và nhiều cửa sổ, bố cục theo hàng ngang kết  hợp với những họa tiết trang trí riêng biệt giúp cho cung điện trở nên thu hút và đặc biệt hơn rất nhiều. Cung điện Mùa Đông là phần không thể thiếu của Hermitage – bảo tàng nổi tiếng của nước Nga do đó cũng mang những đặc trưng trong thiết kế của bảo tàng này. Với những màu đơn sắc, khối hình sử dụng đơn giản nhưng cũng đủ làm lên một cung điện mùa đông lộng lẫy và nguy nga hơn bao giờ hết.

Kiến trúc của Cung điện Mùa Đông

Cung điện gồm có 3 tầng chính được làm nổi bật với những cửa sổ hình bán nguyệt hợp thành một hình vòm khổng lồ. Khi ánh nắng buổi sớm xuyên qua những tán cây và soi chiếu vào những ô cửa sẽ tỏa ra những thứ ánh sáng vô cùng đặc biệt. Bên phía ngoài của cung điện được trang trí bởi các hình khối khá phức tạp kết hợp với những lọ hoa được đặt ở phía ngoài ban công tạo nên một cung điện với những sắc màu rực rỡ của nhiều loài hoa khác nhau.

Vẻ đẹp diệu kì của cung điện mùa đông

Qua nhiều lần trùng tu, cung điện mùa đông hiện có khoảng 700 phòng. Các căn phòng này được chia thành các phần với những cách sử dụng khác nhau. Phía tây của cung điện là nơi được sử dụng để làm phòng tiếp khách và là nơi ở của hoàng gia. Bên trong cung điện, các cột trụ chính được xây dựng từ nguyên liệu chính là vàng cùng với các nguyên liệu trag trí là gỗ và thạch cao. Các cột lớn này thường được sử dụng để đánh dấu và phân chia các phần khác nhau trong cung điện, một vị trí quan trọng nhất là ngai vàng.

Đến với cung điện mùa đông bạn sẽ vô cùng bất ngờ với vẻ đẹp tráng lệ của nó, nhưng trước hết hãy tham khảo một số thông tin thú vị về cung điện kì diệu này nhé!

Thứ nhất là từ khi xây dựng cho tới nay, cung điện mùa đông đã từng được sơn rất nhiều màu khác nhau. Đầu tiên là màu đỏ sau đó là màu hồng, cho đến nay là màu xanh nhạt được sơn từ những năm 1940.

Cung điện mùa đông là niềm tự hào của mỗi người dân Nga

Vẻ đẹp hoành tráng và kì diệu của Cung điện Mùa Đông thể hiện uy quyền và sức mạnh của chế độ Nga hoàng từ khi xây dựng. Cung điện này được nhắc tới và gắn liền với những con số kỉ lục: gần 2000 của lớn, gần 1900 của sổ cùng với hơn 100 cầu thang. Những con số này khiến cho cung điện ngày càng trở nên xinh đep, diệu kì và trở thành niềm tự hào của mỗi người dân Nga.

Cung điện Mùa Đông thực sự là một công trình nghệ thuật độc đáo, nơi đây mang vẻ đẹp và niềm tự hào của mỗi người dân Nga. Nếu một lần được đặt chăn tới nơi đây đừng ngần ngại lưu lại những bức ảnh đẹp và chia sẻ với mình nhé!

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Xuân Anh
19-10-2018 11:42:50
Có ai mê mùa hoa muồng Gia Lai như tôi không???
Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3