Đắm chìm "mùa thay lá" tại bán đảo độc nhất Việt Nam

Cấp độ 4 balo đồng:
  • 0
  • 0
  • 0
28/05/2018
223 lượt xem

Bán đảo Sơn Trà - bán đảo độc nhất vô nhị Việt Nam đang bước vào mùa thay lá, đẹp ngất ngây. Những cây cổ thụ bắt đầu trổ lộc xanh, đỏ, những cây lim xẹt nở hoa vàng, tất cả khiến cho bán đảo xinh đẹp này giống hệt bức tranh của thiên nhiên vậy. 

~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

3 mặt giáp biển, mặt còn lại giáp đô thị tấp nập, bán đảo Sơn Trà là tổng hòa của hệ sinh thái rừng tự nhiên gắn liền biển duy nhất tại Việt Nam. Hòn đảo độc nhất vô nhị vào mùa này còn hấp dẫn nhiều hơn du khách khi đến đây với những cung đường quanh co, uốn lượn, đầy những cây trổ lộc non mơn mởn.

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

  • Vị trí: Bán đảo Sơn Trà nằm tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà 
  • Diện tích: 4.400ha, dài 13km, chu vi 60km 
  • Đỉnh núi cao nhất: Đỉnh Ốc 700m

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Đến khu vực gần mũi Tiên Sa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cây lim xẹt nở hoa vàng rực một góc bán đảo, chúng đều cao trên 10m. Lời khuyên là bạn nên men theo những con đường bê tông từ Yết Kiêu là sẽ bắt gặp liên tục hàng cây lim xẹt này. 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Trên những cây lim xẹt này có một loài động vật vô cùng quý hiếm là voọc chà vá chân nâu. Theo tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế, vọoc chân nâu đang đối diện với nguy cơ tuyệt chủng, nằm thứ 2 trong danh lục các loài bị đe dọa. Chính bởi lẽ đó, bảo tồn hàng cây lim xẹt ở đây cũng là cách bảo vệ loài voọc này. 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Bán đảo Sơn Trà xa xưa đã nổi tiếng với 3 ngọn núi. Dòng nước biển chảy ven bờ đã đem lại phù sa và bồi đắp thành ba ngọn núi, thành dải đất chạy liền ra đảo, hình thành nên bán đảo Sơn Trà đẹp hùng vĩ như ngày nay. 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Một điểm đặc biệt của bán đảo Sơn Trà là ngay tại hòn đảo này cũng sở hữu hệ sinh thái khép kín với 4 kiểu rừng theo cấp độ từ trên xuống dưới: 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

  • Rừng mưa ẩm nhiệt đới
  • Rừng nửa khô hạn
  • Rừng còi 
  • Đới thực vật ven biển 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Chỉ khoảng mươi ngày, những cành lộc non cũng sẽ chuyển thành màu xanh ngắt, trước khi hòa vào màu của rừng già. Cả vùng Đà Nẵng kéo dài đến Hội An chỉ có bán đảo Sơn Trà là nơi đa dạng sinh học nhất. Đây được ví như "túi chứa nước ngọt" cung cấp cho cả thành phố Đà Nẵng. 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Kể từ năm 2006, UBND Đà Nẵng đã cho thí điểm trồng con đường sim dài 30m đẹp ngất ngây. Trong mùa thay lá của bán đảo Sơn Trà, hàng sim này như càng rực rỡ hơn. Tháng 11/2016, chính phủ cũng đá phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà với số phòng giảm từ 5.600 xuống còn 1.600 để đảm bảo kiến trúc, hệ sinh thái tự nhiên của hòn đảo. 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Đừng bỏ qua bán đảo Sơn Trà mùa thay lá để cảm nhận được hết cảnh quan hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng của hòn đảo này! ^^ 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Nguồn ảnh: Tổng hợp

~~~~~~~~

Cách thức gửi bài về cho VNGO 

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/ 

- Gia nhập đại gia đình VNGO:  https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn 

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn 

- Hotline: 024-35736748 

 

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3
Hải Anh
05-10-2018 04:16:55
Có ai mê món bánh tráng nướng Đà Lạt như tôi hông?