Đột nhập “góc ẩm thực” đảo quốc Sư tử

Cấp độ 1 balo bạc:
  • 1
  • 1
  • 4
26/05/2017
425 lượt xem

Khi nhắc đến ẩm thực Singapore bạn sẽ nghĩ đến món ăn gì? Cơm gà phải không? Đúng nhưng chưa hề đủ đâu nhé! Đất nước “sạch nhất” thế giới này còn sở hữu nhiều món ăn hấp dẫn khác mà du khách chắc chắn phải “mê mệt” đấy. Hãy cùng “mục sở thị” ngay thôi nào!

  1. Cua sốt ớt Chilli Crab

cua sốt ớt chilli crab

Cua sốt ớt được xem là “món ăn quốc dân” của Singapore với bann bè quốc tế. Những con cua to, chắc nịch được quyện trong nước sốt sền sệt của cà chua, trứng và ớt. Màu đỏ tươi của những chú cua cùng nước sốt này khiến ai cũng phải “thèm thuồng” khi nhìn. Chắc chắn, khi ăn, bạn sẽ còn thấy yêu thích nó hơn đấy!

  • Một số địa điểm bán cua sốt ớt ngon tại Singapore: khu ăn uống đối diện trường Mayflower, gần trạm MRT Ang Mo Kio.

cua sốt ớt chilli crab

cua sốt ớt chilli crab

cua sốt ớt chilli crab

  2. Cháo ếch Singapore

Cháo ếch Singapore

Nhắc đến ếch, nhiều người có vẻ hơi “sờ sợ” vì hình dáng không mấy đẹp mắt của những chú ếch. Nhưng bạn sẽ thay đổi quan điểm khi thưởng thức những chiếc đùi ếch dai ngon của Singapore đấy nhé! Cháo được nấu trong nồi đất, hòa quyện với mùi thơm của thịt ếch, hành lá, ớt khô và ớt tươi. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng của những chú ếch tại Sing nhé, bới ếch chỉ được chế biến khi có khách ăn để đảm bảo độ tươi ngon nhất.

  • Địa điểm: khu Geylang.

Cháo ếch Singapore

Cháo ếch Singapore

  3. Cá đuối nướng

Cá đuối nướng

Có xuất xứ từ Malaysia nhưng cá đuối nướng tại Singapore lại có hương vị đặc trưng riêng. Cá đuối tươi sẽ được ướp với nước sốt sambal chế biến từ hỗn hợp ớt tươi, tỏi, hẹ, me và belacan. Sau đó, cá đuối sau khi được tẩm ướp sẽ được cuốn trong lá chuối và nướng lên. Chưa cần nhìn mà khi hít hà hương thơm khi nướng của món ăn này, du khách đã muốn ăn ngay và luôn rồi!

Cá đuối nướng

  4. Chai tow kuay

 Chai tow kuay

Chai tow kuay là món ăn gồm bột gạo cùng củ cái trắng được sẳt thành từng miếng nhỏ. Những đầu bếp sẽ xào chúng với nước sốt tương, rau, trứng và nước sốt cá. Khi ăn những miếng củ cải, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngon, béo ngậy.

  • Địa điểm: Khu ẩm thực Makansutra Gluttonns bên vịnh Marina.

             Trung tâm ẩm thực Newton Food Centre

 Chai tow kuay

  5. Hokkien Mee

Hokkien Mee

Đây là món mỳ xào khô kết hợp với trứng, mỳ gạo được nấu chín qua nước hải sản. Sau đó, mỳ được xào cùng tôm, mực ống và mỡ lợn tạo nên hương vị riêng của món ăn này so với bản gốc.

Hokkien Mee

  6. Salad Rojak

Rojak

Một món ăn vặt cực kỳ phổ biến tại Singapore là Rojak. Món salad này là sự kết hợp giữa rau và các loại trái cây như dứa, dưa chuột, mực xào, đậu hũ chiến, trứng bắc thảo,… Món ăn này cực kỳ được lòng du khách vào các bữa ăn nhẹ trong buổi chiều. Vị cay cay, ngọt ngọt khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức.

Rojak

  7. Bánh gạo nước Chui Kueh

Bánh gạo nước Chui Kueh

Bạn đã nghe đến món bánh gạo cay của Hàn Quốc rồi phải không? Vậy thì Singapore cũng sở hữu món bánh gạo nước độc đáo không kém. Những chiếc bánh được nhào nặn như một chiếc bát nhỏ, phía trên là một lớp củ cải chiên tương ớt. Những chiếc bánh phải mịn, dẻo, dai mới được đánh giá là ngon.

Bánh gạo nước Chui Kueh

  8. Laksa

Laksa

Nếu như bạn lo sợ đĩa mỳ xào Hokkien Mee khô thì có thể lựa chọn một loại mỳ nổi tiếng không kém của Singapore có tên gọi là Laksa nhé! Laksa là sự hòa quyền của mỳ sợi cùng các loại hải sản như tôm, mực ống trong nước sốt cari cay cay, béo ngậy.

  • Địa điểm: trung tâm ẩm thực Katong.

Laksa

  9. Cơm gà Singapore

cơm gà Singapore

Món cơm này thì không thể không nhắc đến rồi phải không? Món cơm gà đã nâng tầm ẩm thực Singapore lên một tầm cao mới. Quán cơm gà bình dân của ông Chan đã được trao tặng ngôi sao Michelin danh giá của ngành ẩm thực thế giới. Những miếng thịt gà được tẩm ướp, quay chín vừa tới khiến ai khi thưởng thức cũng vô cùng vừa miệng.

cơm gà Singapore

  10. Ice Kachang

Ice Kachang

Sau khi thưởng thức những món ăn nhiều thịt hoặc đạm quá rồi thì chúng ta nên tráng miệng với những món ăn nhẹ nhàng phải không. Ice Kachang chính là món đá bào đậu đỏ của Singapore. Món ăn này sẽ giúp du khách giải khát sau một chặng đường dài khám phá đảo quốc Sư tử đấy.

Ice Kachang

Vừa rồi là top 10 món ăn nổi tiếng của Singapore mà du khách nên “ăn thử 1 lần” khi có dịp đến đây. Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về những món ăn tại quốc đảo này nhé!

Ice Kachang

 Nguồn ảnh: Instagram

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Xuân Anh
19-10-2018 11:42:50
Có ai mê mùa hoa muồng Gia Lai như tôi không???
Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3