“Dựng tóc gáy” tại công viên giải trí Thorpe của Anh

Cấp độ 2 balo bạc:
  • 1
  • 0
  • 4
22/05/2017
514 lượt xem

Thorpe Park của “xứ sở sương mù” được đánh giá là một trong những công viên giải trí hấp dẫn nhất thế giới. Bất cứ một tín đồ nào của những trò chơi giải trí cũng đều không thể bỏ qua được công viên độc đáo này. Mình sẽ đưa các bạn “mục sở thị” công viên này nhé!

Công viên Thorpe ở đâu?

Công viên Thorpe nằm giữa thị trấn Chertsey và Staines, Surrey của Anh. Thorpe Park được xây dựng vào những năm 1970 trên một hố sỏi đã bị ngấp nước. Chính nhờ vị trí đặc biệt như vậy, công viên này được xem như một hòn đảo. Công viên này được chính thức công khai với công chúng vào năm 1979.

Kể từ đó đến nay, công viên này đã trải qua nhiều lần tu sửa và trở thành một trong những công viên “top” đầu của thế giới.

Các khu chủ đề của công viên Thorpe

Công viên Thorpe được chia thành nhiều khu vực theo chủ đề: Forest, Cảng & Basecamp, Old Town, Swarm Island, Angry Birds Land và Thorpe Junction, Lost City…

Old Town – thị trấn cổ xưa là một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua của Thorpe. Trước đây, khu vực này có tên là Canada Creek và SAW Island. Nơi đây sở hữu chiếc tàu lượn duy nhất trên thế giới theo chủ đề của một bộ phim kinh dị. Khu vực này cũng sở hữu đỉnh núi cao nhất nước Anh – được gọi là Loggers Leap cùng chuyến tàu nhỏ mang tên Rocky Express.

Forest – là một khu vực theo chủ đề của rừng nhiệt đới cùng ngọn núi lửa nằm tại trung tâm. Du khách sẽ trải qua 4 hành trình thám hiểm tại đây. Chắc chắn, những trò chơi tại đây sẽ thỏa mãn được trí phiêu lưu, lòng dũng cảm của các du khách đấy nhé!

Lost City – thành phố biến mất được mở cửa vào năm 2001. Nơi đây được xây dựng  xung quanh một cùng đất Aztec cổ.

Swam Island là khu vực mới được xây dựng vào năm 2012. Chiếc tàu lượn The Swarm tại đây sẽ đem lại những cảm giác tuyệt vời cho những hành khác trên chuyến tàu này.

Hai khu vực khác nổi tiếng không kém là mảnh đất những chú chim tức giân Angry Birds Land và Thorpe Junction. Angry Birds được khai trương gần đây, từ năm 2014. Nơi đây được xây dựng dựa trên mô phỏng trò chơi điện tử nổi tiếng Angry Birds. Bạn sẽ không chỉ nhìn thấy những chú chim tức giận trong máy điện thoại nữa mà có thể “trải nghiệm” chúng sinh động và chân thực nhất.

Cuối cùng, khu vực Thorpe Junction – một tiểu khu của The Jungle và được đặt tại trung tâm của hòn đảo. Nơi đây đang sở hữu một trong những trò chơi kinh dị hấp dẫn nhất thế giới – Ghost Train.

Những hoạt động “không thể không thử” tại Thorpe Park

Bên cạnh những trò chơi, công viên Thorpe còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thú vị. Ví dụ như Đêm Mùa Hè – đêm nhạc tổ chức vào tháng 7 và tháng 8. Tại đây, du khách sẽ tha hồ được đã tai với những màn biểu diễn của những DJ hàng đầu thế giới.

Sự kiện Fright Nights là một hoạt động thường niên vào mùa Halloween tại Thorpe. Dây thần kinh của bạn sẽ phải căng vì mức độ phấn khích của những màn “dọa ma” tại đây đấy nhé!

“Một tin nhắn ẩn, một câu chuyện đầy ẩn ý, đây là chuyến đi của tâm trí, tạo ra để làm xáo trộn tư tưởng và suy nghĩ của bạn” – đó chính là thông điệp của ảo thuật gia Darren của công viên Thorpe nói về trò chơi Ghost Train của mình cùng cuộc hành trình trải nghiệm tại Thorpe Park. Nếu có dịp du lịch tại Anh, bạn đừng bỏ qua công viên thú vị này nhé!

Nguồn ảnh: Instagram 

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Xuân Anh
19-10-2018 11:42:50
Có ai mê mùa hoa muồng Gia Lai như tôi không???
Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3