Ghé thăm 4 kinh đô thời trang hàng đầu của thế giới

Cấp độ 2 balo đồng:
  • 1
  • 0
  • 1
26/09/2017
352 lượt xem

Thời trang đã vượt qua khuôn khổ của một sự kiện “quần áo, phụ kiện” thông thường mà trở thành một trong những sự kiện văn hóa – giải trí – du lịch trên thế giới. Ngành công nghiệp thời trang hiện nay cũng trở thành một “mũi nhọn” để thu hút đông đảo du khách từ khắp năm châu.

Lịch sử thời trang hiện đại được khởi đầu từ thâp niên 20 của thế kỷ XX. Ngày 20/7/1943 được xem là khoảng thời gian đánh dấu sự ra đời của tuần lễ thời trang đầu tiên trên thế giới. Và cái tên khi ấy không ai khách chính là kinh đô thời trang thế giới – Paris, một trong những thành phố có nền công nghiệp thời trang phát triển sớm nhất.

Milan Fashion Week

Những tên tuổi nổi tiếng như Chanel, Paul Poiret, Christian Dior…được cả thế giới yêu thích và đón nhất. Cùng với nhiều yếu tố khác như danh thắng, văn hóa, con người thì thời trang chính là một trong những điều tuyệt vời thu hút du khách tìm đến Paris, tìm đến nước Pháp.

Paris Fashion Week

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của thời trang như hiện nay thì không chỉ có Paris mà còn nhiều thành phố khác cũng có những nền công nghiệp thời trang vô cùng phát triển. Hãy cùng xem đó là những cái tên nào nhé!

  1. New York Fashion Week

New York Fashion Week được tổ chức vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Sự kiện sẽ kéo dài từ 7 – 9 ngày. Đây là thời điểm để các bộ sưu tập quốc tế được trình diễn, giới thiệu tới truyền thông, báo chí và công chúng. Eleanor Lambert là nữ nhà báo có công lớn khai sinh ra tuần lễ thời trang New York. Kể từ đó tới này, New York cũng đã phá bỏ vị trí độc tôn của Paris và đưa thời trang trở nên gần gũi và thông dụng hơn trong cuộc sống.

New York Fashion Week

Ước tính, New York Fashion Week đem lại doanh số cực khủng cho nước Mỹ - 865 triệu USD (theo số liệu 2013).

New York Fashion Week

New York Fashion Week tạo nên một thế cân xứng của thời trang quốc tế với châu Âu 

New York Fashion Week

  2. London Fashion Week

Cũng diễn ra trong khoảng thời gian là tháng 2 và tháng 9, London Fashion Week được thành lập từ năm 1984. Hiện nay, tuần lễ thời trang London được tài trợ những tên tuổi lớn như Mercedes – Benz, Tony & Guy. Sự kiện này ước tính có sự tham dự của 5.000 cơ quan báo chí.

London Fashion Week

Sự kiện thường được diễn ra tại trung tâm London, Somerset House. Các thiết kế hàng đầu của các NTK nổi tiếng đều góp mặt tại sự kiện đình đám này.

London Fashion Week

Sự kiện này thường được tổ chức tại trung tâm thủ đô London

London Fashion Week

  3. Milan Fashion Week

Đây là sự kiện được tổ chức khá ít, 2 năm mới diễn ra một lần. Ý nổi tiếng là một quốc gia có nền thời trang cực kỳ phát triển. Hiện tại, Milan Fashion Week là một trong những sự kiện thời trang lớn nhất trên thế giới. Có khoảng hơn 40 shows trình diễn trong mỗi mùa, được tổ chức vào tháng 2 - 3 hoặc tháng 9 -10 hàng năm.

Milan Fashion Week

Đây cũng là hai khoảng thời gian mà du khách tìm về Milan du lịch cực kỳ đông. Du khách từ khắp nơi đều đổ về Milan để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố này cũng như hòa mình trong sự kiện lớn trong năm tại đây.

Milan Fashion Week

  4. Paris Fashion Week

Chắc chắn cái tên Paris Fashion Week là một sự kiện không thể bỏ sót cùng những tên tuổi ở trên. Paris vẫn xứng đáng với danh hiệu “kinh đô thời trang” của thế giới với rất nhiều những tên tuổi nổi tiếng góp mặt tại sự kiện này. Trong thời gian này, sức mua của các mặt hàng thời trang của Pháp đều tăng lên đáng kể. Dòng người tìm đến Pháp cũng đông hơn nhiều bởi lượng khách cũng đổ về đây để tham quan và chiêm ngưỡng thành phố xinh đẹp, hoa lệ này.

Paris Fashion Week

Paris Fashion Week

Ngoài những màn trình diễn thời trang, nhiều người cũng tìm đến Pháp để du lịch trong dịp này

Paris Fashion Week

Rõ ràng, nhìn vào sự phát triển mạnh mẽ của thời trang hiện nay, không ai có thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng của việc ăn mặc đến các khía cạnh trong cuộc sống, trong đó có du lịch. Những sự kiện thời trang đã góp phần làm tên tuổi của những thành phố, quốc gia, khiến nhiều du khách tìm đến đây hơn. Thời trang + du lịch rõ ràng là một sự kết hợp không tồi phải không?

Paris Fashion Week

Rõ ràng thời trang ngày càng là mũi nhọn đối với việc quảng bá hình ảnh, con người mỗi một quốc gia

 

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá: 5 / 5 trong 1 phiếu

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Xuân Anh
19-10-2018 11:42:50
Có ai mê mùa hoa muồng Gia Lai như tôi không???
Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3