Không phải Spaghetti, mỳ Lasagna mới có hẳn “một ngày lễ riêng” ở Ý

Cấp độ 2 balo bạc:
  • 0
  • 0
  • 1
12/05/2017
409 lượt xem

Nền ẩm thực Ý vốn đã lừng danh khắp năm châu với những món ăn đơn giản những không kém phần tinh tế của mình như Pizza, Spaghetti. Một món ăn nữa mà mình cá rằng nhiều bạn chưa được nghe đến tên món ăn này đâu nhé – Lasagna Ý.

Đôi nét về Lasagna

Lasagna là một loại mỳ đặc biệt, không có hình sợi như mỳ thông thường mà có dạng phẳng, thường được xếp chồng lên nhau, xen ké là những lớp pho mát, nước sốt, thịt và rau quả. Món ăn này được người Ý rất ưa chuộng, thâm chí người Ý còn chọn ngày 29/7 hàng năm là “Ngày lễ Quốc gia Lasagna”.

Đặc trưng của món ăn này chính là nước sốt cà chua, mùi thơm của các loại rau húng quế cùng tiêu đen, vị ngọt của đường. Món ăn này là niềm tự hào của người Ý bên cạnh Spaghetti và Pizza đó nhé!

Tranh cãi về nguồn gốc của Lasagna

Món mỳ này vốn được người Ý quảng bá và đưa đến nhiều quốc gia khác trên thế giới nhưng nguồn gốc của món mỳ này vẫn là một “câu chuyện gây nhiều tranh cãi”. Có những tài liệu cho thấy món ăn này bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại, nhưng lúc này mỳ Lasagna mới chỉ có mỳ và sốt chứ không cầu kỳ như bây giờ.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở Anh đã tìm thấy một cuốn sách nấu ăn theo công thức Lasagna từ những năm 1930.

Chính vì thế, món mỳ Lasagna này bắt đầu từ Hy Lạp, Anh và Ý là 2 quốc gia đã làm nó trở nên hoàn thiện và nổi tiếng như ngày nay.

Những điểm khác biệt của Lasagna hiện đại so với buổi ban đầu

Điểm thay đổi lớn nhất của Lasagna hiện đại chính là có sử dụng cà chua, trong khi trước đây, người Châu Âu chưa hề sử dụng loại quả này trong nấu nướng.

Sau này, người Ý đã sử dụng và biến tấu cà chua trở thành một loại nước sốt không thể thiếu của Lasagna.

Sự cầu kỳ, chỉn chu của Lasagna

Nếu như bạn thấy mỳ Ý Spaghetti dễ chế biến bao nhiêu thì bạn sẽ phải thừa nhận rằng Lasagna cầu kỳ và tỉ mẩn bấy nhiêu.

Có rất nhiều công đoạn cũng như yêu cầu khi chế biến cũng như chuẩn bị nguyên liệu làm nên món mỳ này. Nếu nêu chi tiết công đoạn để làm Lasagna thì chắc phải trên dưới 20 bước đó. Tuy nhiên, làm xong rồi thì bạn hoàn toàn có thể tận hưởng món ăn này. Và chắc chắn bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra là vô cùng xứng đáng.

Chú mèo hoạt hình Garfield cùng món mỳ Lasagna

Một trong những cách quảng bá hình ảnh món ăn chính là thông qua những bộ phim, những nhân vật điện ảnh. Và món mỳ Ý Lasagna đã rất thành công khi đưa hình ảnh chú mèo Garfield xuất hiện cùng món mỳ trứ danh này.

Hình ảnh chú mèo Garfield nằm trên đĩa mỳ Lasagna có lẽ sẽ “truyền cảm hứng” cho rất nhiều người có tâm hồn ăn uống đấy nhé!

Không phải ngẫu nhiên mà người Ý lại lựa chọn Lasagna là món mỳ đại diện cho đất nước mình và dành riêng hẳn một ngày cho món mỳ này đâu nhé! Chính sự trân quý đó đã cho chúng ta thấy Lasagna có vị trí như thế nào tại quốc gia hình chiếc ủng này rồi phải không? Đến Ý, đừng quên ghé vào một nhà hàng và gọi 1 đĩa Lasagna để thưởng thức bạn nhé!

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Xuân Anh
19-10-2018 11:42:50
Có ai mê mùa hoa muồng Gia Lai như tôi không???
Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3