Người Anh sẵn sàng “bỏ tất cả" để uống trà

Cấp độ 1 balo bạc:
  • 0
  • 0
  • 0
12/05/2017
371 lượt xem

Có lẽ không cần nói quá nhiều về văn hóa uống trà của người Anh với các bạn nữa phải không? Anh chính là quốc gia tiêu thụ trà lớn nhất thế giới. Bình quân mỗi năm, người Anh tiêu thị đến 2,6kg trà khô mỗi năm. Thậm chí “afternoon tea” (trà chiều) của Anh đã trở thành một xu hướng của thế giới. Có câu nói vui rằng “Cứ đến giờ trà chiều, mọi người Anh thưởng bỏ tất cả để thưởng trà”.

Chúa cũng không hiểu sao người Anh thích trà đến vậy?

Có thể nói, người Anh yêu trà và dùng trà thuộc loại “ngất ngưởng” nhất thế giới. Nếu như Việt Nam và Đức tiêu thụ bia thuộc loại khủng nhất thế giới thì Anh lại yêu thích dùng trà cực kỳ nhiều. Từ thế kỷ 18, An đã trở thành một cường quốc tiêu thụ trà lớn nhất thế giới. Và vị trí ấy khó có nước nào có thể soán ngôi được.

Vào mỗi buổi sáng hay chiều, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những người dân Anh thưởng ngoạn trà rất phổ biến. Họ ngồi nhâm nhi những chén trà cùng bánh và một chút kem. Thế nên, bạn đừng nghĩ người Anh cũng thích uống café Starbucks hay Coca-cola như Mỹ hay một số quốc gia phương Tây đâu nhé!

Những con số “khủng” về mức độ uống trà của người Anh

Khi nhìn những con số này, bạn chắc chắn sẽ phải sốc với thành tích uống trà của người Anh.

  • 165 triệu chén trà: là số lượng trà 1 người uống trong 1 năm.
  • 60,2 tỷ chén: tống số lượng chén trà nước Anh tiêu thụ.

Café không phải là thứ đồ uống nhiều nhất tại Anh vì mỗi ngày, cả nước Anh mới chỉ uống 60 triệu li café thôi, vẫn kém trà gần 3 lần. Điều này đủ để cho bạn thấy người Anh yêu trà và dùng trà nhiều đến như thế nào rồi phải không?

Trà không chỉ để thưởng thức

Người Anh sử dụng trà nhiều như vậy không chỉ vì giải khát, thư giãn mà trà có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người. Trà có khả năng giảm nguy cơ ung thư và các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, người Anh thường cho thêm sữa vào trà vì họ tin sữa không làm mất đi mùi vị của trà mà 2 thứ sẽ bổ trợ cho nhau, khiến chén trà thêm hấp dẫn hơn.

Hai loại trà người Anh sử dụng thường xuyên là trà xanh và trà đen trong số hơn 1.500 loại trà khác nhau. Họ sẽ bỏ trà vào ấm sứ nóng. Sau đó, cho thêm sữa, cùng ngồi nhâm nhi và thưởng thức.

Thời gian uống trà “đặc biệt” của người Anh

Không chỉ có cách thưởng trà rất riêng, thời gian uống trà của người Anh cũng rất khác. Thông thường, các quốc gia hay uống trà vào buổi sáng. Nhưng người Anh uống trà rất linh hoạt, có thể là giờ nghỉ trưa (khoảng 11h) hoặc giờ nghỉ chiều (4h chiều).

Họ còn dùng thêm bánh biscuit cùng với trà trong bữa trà chiều. Thực ra, “Afternoon tea” đã ra đời từ khá lâu, khoảng thế kỷ 19, công tước Anna Maria. Bà có thói quen cứ 4h chiều lại đòi các tỳ nữ mang trà và bánh phết bơ ăn tạm chờ đến bữa tối lúc 8h. Dần dần, bà cảm thấy điều này rất thú vị nên đã mời bạn bè đến thưởng trà chung.

Với nhịp sống hối hả như hiện tại thì những buổi trà chiều không còn diễn ra thường xuyên nhưng người Anh vẫn duy trì thói quen này vào các chiều cuối tuần hoặc khi có thời gian rảnh rỗi. Những ly trà sẽ giúp họ giải tỏa những căng thẳng trong công việc, đồng thời có những giây phút thư thái, tĩnh lặng, quên đi những mệt mỏi.

Vì vậy, từ bây giờ, khi nhắc đến người Anh, bạn đừng chỉ nhắc đến Harry Potter, Đại học Oxford hay nhà văn Shakespeare thôi nhé! Bởi còn có cả một nền văn hóa thưởng trà độc đáo của Anh đang chờ bạn khám phá đó!

Nguồn ảnh: Instagram

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Minh Anh
17-08-2018 03:02:29
Thu Nhật Bản :*
Pen Seoul
24-07-2018 09:33:41
Hà Nội chiều tà Cre: @trungdinhtrinh
13-07-2018 12:04:52
Đơn giá phòng Phòng Đơn 350.000 VNĐ Phòng Đôi 450.000
Hải Anh
03-05-2018 10:35:10
Đố các bạn biết đây là địa điểm nào? :) Cực lý tưởng nếu đi chơi vào cuối tuần vì chỉ cách Hà Nội khoảng 30km thôi
Thu Quý
26-04-2018 01:58:28
Rừng Cúc Phương đẹp ngất ngây trong mùa bướm ^^