Phô mai giòi - món ăn thách thức những ai can đảm nhất

Cấp độ 2 balo bạc:
  • 0
  • 0
  • 0
07/03/2018
301 lượt xem

Bạn sẽ không thể tin được nước Ý xinh đẹp lại sản sinh ra một món ăn đáng sợ nhất nhì thế giới như vậy đâu. Phô mai giòi - chỉ cần nghe tên thôi là bạn đã không muốn thử rồi phải không? @@ 

~~~~~~~~~~~~~~~ 

Chắc chắn những ai can đảm nhất cũng phải rùng mình vì món ăn này. Phô mai Casu Marzu được đánh giá là một trong những món ăn đáng sợ nhất thế giới và đã bị cấm vì mức độ kinh dị của nó. 

Phô mai giòi

Đảo Sardinia của Ý chính là quê hương của món ăn này. Những người dân đều coi đây là món đặc sản nhưng nhiều quốc gia đã phải ban lệnh cấm món ăn này. Casu Marzu là một loại phô mai cứng từ sữa cừu, để ngoài trời ấm trong 3 tuần cho đến khi ruồi phủ kín miếng phô mai này. Vỏ ngoài của miếng phô mai cũng được cắt để dụ thêm càng nhiều ruồi chui vào chúng càng tốt. 

Phô mai giòi

Sau khi những con ruồi đẻ trứng vào trong đó, bánh phô mai được tiếp tục để trong kho tối và mát để trứng có thể nở ra. Axit trong hệ tiêu hóa của giòi sẽ khiến cho phô mai trở nên mềm mịn, thậm chí hóa lỏng. Chính dịch tiêu hóa của giòi khiến cho phô mai có vị rất "riêng biệt". 

Khi phô mai chín, mỗi miếng có khoảng vài nghìn con, nhung nhúc trông không hề đẹp mắt chút nào đâu nhé! Những con ấu trùng của ruồi có màu trắng trong, dài khoảng 8mm. 

Phô mai giòi

Khi đã lên men đủ thời gian, phô mai được cắt thành từng miếng nhỏ, ăn kèm với bánh mì và rượu vang của Ý. Có nhiều người can đảm ăn thử và cũng dành cho nó những lời khen ngợi. 

Thực khách khi lựa chọn loại phô mai Casu Marzu này, có thể lựa chọn phô mai với giòi sống hoặc chết ở bên trong. Mức độ kinh dị sẽ lên cao hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn miếng phô mai với những con giòi còn sống. Bạn cần phải che miếng phô mai khi đưa vào miếng vì giòi có thể nhảy cao lên đến 15cm và bắn vào mắt bạn đấy nhé! 

Phô mai giòi

Còn nếu muốn giảm bớt chút ít độ kinh dị của món ăn này, bạn có thể cho phô mai vào túi, bịt kín lại để giòi chết hết.

Phô mai giòi

Một lưu ý là khi thưởng thức món phô mai giòi này, bạn nhớ phải nhai thật kỹ vì những con chưa chết có thể sống trong ruột người, gây kích ứng và đau đớn. 

Phô mai giòi

Casu Marzu là món ăn được những người tại hòn đảo địa phương cực kỳ coi trọng. Họ chỉ mang ra mời khách vào dịp lễ hoặc đám cưới. Món ăn này đã bị cấm theo luật an toàn thực phẩm của châu Âu, những ai làm món ăn này có thể bị phạt rất nặng. Tuy nhiên, giá của phô mai này không hề rẻ, thậm chí là đắt gấp đôi các loại phô mai thông thường khác. 

Phô mai giòi

Món ăn có phần kinh dị này được xem là một phần văn hóa của người Sardinia. Họ cảm thấy tiếc nuối khi món ăn này bị cấm. Tuy nhiên, đúng là món ăn này không hề dễ để thưởng thức chút nào! 

Nguồn ảnh: Tổng hợp 

~~~~~~~~

Cách thức gửi bài về cho VNGO 

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/ 

- Gia nhập đại gia đình VNGO:  https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn 

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn 

- Hotline: 024-35736748

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Xuân Anh
19-10-2018 11:42:50
Có ai mê mùa hoa muồng Gia Lai như tôi không???
Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3