Tắc đường dài 740km tại Paris vì trận tuyết lớn nhất 30 năm qua

Cấp độ 3 balo đồng:
  • 0
  • 0
  • 0
09/02/2018
238 lượt xem

Năm nay được đánh giá là một trong năm lạnh lịch sử của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Âu. Năm nay, châu Âu chứng kiến những trận bão tuyết lịch sử cực lớn, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người dân nơi đây. Trong số đó có thành phố du lịch Paris. 

~~~~~~~~~~~~~

Mới đây, trận tuyết dày đến 16cm đổ xuống thủ đô Paris khiến cho hệ thống xe bus, chuyến tàu, máy bay của thành phố bị đình trệ. 

Có lẽ sung sướng nhất chính là những tay săn ảnh và những người yêu thích trượt tuyết bởi cả thành phố được phủ trong một màu trắng tinh khôi, mơ màng. Paris mang một vẻ đẹp tráng lệ rất riêng. 

Cảnh tượng thủ đô nước Pháp tuyệt đẹp trong tuyết phủ khiến cho hàng triệu người vật lộn để đến được cơ quan, trường học hay bắt các chuyến bay trong các thành phố. Lượng tuyết này được đánh giá là lớn nhất 3 thập kỷ nay, từ năm 1987. 

Tuyết rơi kỷ lục tại Paris

Ảnh: AFP/Getty 

740km chính là độ dài tắc đường kỷ lục mà trận bão tuyết này gây ra. Hàng triệu người trở về nhà trong tình trạng mệt mỏi. Giới chức Paris đã kêu gọi mọi người bỏ xe cộ, ở nhà nếu không có tình huống khẩn cấp ra ngoài. Nhiều người thậm chí đã phải ngủ trong xe ô tô, trong khi nhiều người khác đã bỏ cả phương tiện để đi bộ về.

Tuyết rơi kỷ lục tại Paris 

Ảnh: Reuters 

Những người di cư tại phía Bắc thủ đô Paris phải trải qua cái rét khủng khiếp khi chỉ có những chiếc lều tạm bợ che tránh cho họ. 

Tuyết rơi kỷ lục tại Paris

Ảnh: Shutterstock

Theo Bộ Nội vụ Pháp, tình trạng giao thông tại Paris trong những ngày này là cực kỳ hiếm có, chưa bao giờ xảy ra. Đã có hơn 200 người phải nghỉ qua đêm tại sân bay, 700 người phải ngủ tại ga tàu sau khi những chuyến tàu bị hủy vào tối 6/2. Hàng trăm người phải ngủ trong những điểm trú ẩn khấn cấp. 

Tuyết rơi kỷ lục tại Paris

Ảnh: Reuters 

Có những cặp đôi đã tận dụng khoảnh khắc lịch sử có 1-0-2 này để lưu lại những giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời. 

Tuyết rơi kỷ lục tại Paris

Ảnh: Reuters 

Nhiều người không còn nhận ra Paris hoa lệ thường thấy. Những dòng xe nối dài, xếp hàng dọc theo những con đường cao tốc dẫn vào thành phố. Đến ngày 7/2, một số tuyến đường vẫn còn bị chặn, trong đó có một tuyến năm ở phía Nam, nơi các cuộc di tản được tiến hành để giải cứu khoảng 2000 người mắc kẹt trên đường cao tốc tối ngày 6/2. 

Tuyết rơi kỷ lục tại Paris

Ảnh: AFP/ Getty

Tuy nhiên, tình hình có vẻ không khả quan là mấy khi nhiệt độ lại tiếp tục hạ thấp vào ngày 7/2, khi chỉ còn -6 độ C. Cảnh sát khuyến cáo người dân không ra đường nếu không cần thiết, hệ thống giao thông tại Paris đang rơi vào cảnh hỗn loạn. 

Tuyết rơi kỷ lục tại Paris

Ảnh: AFP/ Getty 

Những đứa trẻ thì không mấy quan tâm đến việc ảnh hưởng của tuyết khi chúng mải mê trượt tuyết và vui chơi. Chúng tìm đến thánh đường Sacré-Coeur nằm trên đỉnh đồi Monmantre trước khi cảnh sát tới dẹp. 

Tuyết rơi kỷ lục tại Paris

Ảnh: AFP/ Getty 

Hầu hết mọi dịch vụ xe bus, tuyến đường sắt, xe điện bị đóng cửa. Công ty đường sắt quốc gia Pháp cho biết họ phải giảm tốc độ tàu cao tốc TGV và khuyến cáo hành khách nên hoãn những chuyến đi. 

Tuyết rơi kỷ lục tại Paris

Ảnh: AFP/ Getty 

Nhiều điểm du lịch tham quan nổi tiếng nhất của thế giới như tháp Eiffel cũng phải đóng cửa hai ngày vì lý do thời tiết. Tuy nhiên, với những người yêu thích tuyết, yêu thích những cảnh tượng kỳ thú, độc lạ thì đây là một cơ hội hiếm có. 

Tuyết rơi kỷ lục tại Paris

Ảnh: AFP/ Getty 

Nhiều người dân Paris tỏ ra bị động và bất ngờ bởi thiếu những thông tin dự báo và sự chuẩn bị cho người dân. Người phát ngôn chính phủ Pháp đã khẳng định sẽ rút kinh nghiệm từ bài học này. 

Nguồn ảnh: Reuters/ AFP/ Getty

~~~~~~~~

Cách thức gửi bài về cho VNGO 

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/ 

- Gia nhập đại gia đình VNGO:  https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn 

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn 

- Hotline: +84-24-35736748

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3
Hải Anh
05-10-2018 04:16:55
Có ai mê món bánh tráng nướng Đà Lạt như tôi hông?