Tới Bờ Biển Ngà thăm Nhà thờ Đức Mẹ Hòa Bình Yamoussoukro

Cấp độ 1 balo bạc:
  • 1
  • 1
  • 0
17/05/2017
969 lượt xem

Đất nước Bờ Biển Ngà xinh đẹp trong mắt bạn sẽ có những cảnh đẹp như thế nào? Địa danh đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến với các bạn là Nhà thờ Đức Mẹ Hòa Bình. Nơi đây là một điểm đến thanh tịnh, yên bình dành cho các du khách. Kiến trúc của nhà thờ cũng là một điểm nhấn mà du khách không thể bỏ qua.

Đôi nét về Nhà thờ Đức Mẹ Hòa Bình

Nhà thờ Đức Mẹ Hòa Bình là một nhà thờ công giáo tại thủ đô Cotê d’Ivoire của Bờ Biển Ngà. Đây là nhà thờ theo lối kiến trúc La Mã, được xây dựng từ năm 1985 – 1989. Chi phí xây dựng nhà thờ này vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi. Một số tài liệu cho rằng 175 triệu đô, có người lại nói rằng 300 – 400 triệu đô. Tuy nhiên, dù là con số nào thì sự hoành tráng của nhà thờ này là không thể chối cãi.

Điểm đặc biệt của nhà thờ là mái bòm và quảng trường bao quanh lấy cảm hứng từ Nhà thờ Thánh Phêrô ở thành phố Vatican – quốc gia công giáo của thế giới. Vào ngày 10/9/1990, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã chính thức chấp nhận nhà thờ này như một món quà từ Felix Houphouet Boignay thay mặt cho giáo hội Vatican.

Những “điều không tưởng” về Nhà thờ Đức Mẹ Hòa Bình

Điều không ngờ trước tiên chính là việc nhà thờ này được công nhận là “nhà thờ lớn nhất thế giới”, vượt qua cả nhà thờ Thành Phêrô – phiên bản gốc của nó.

30.000 mét vuông và cao 158m là những con số ấn tượng của nhà thờ này. Nó có thể chứa đến 18.000 con chiên. Nhà thờ này tốn đến 1,5 triệu đô la Mỹ mỗi năm cho việc giữ gìn, bảo vệ và tu sửa.

Chính bởi một số tiền quá lớn nên khi xây dựng, tòa nhà này đã gặp nhiều tranh cãi, thậm chí còn vượt qua ngoài khuôn khổ của Bờ Biển Ngà. Khi xây dựng, thủ đô Côte d’Ivoire đã phải trải qua một cuộc khủng hoảng  tài chính lớn vào thời gian đó. Chi phí cuối cùng của Nhà thờ này tăng gấp đôi nợ quốc gia. Tuy nhiên, đến bây giờ thì Nhà thờ Đức Mẹ Hòa Bình Yamoussoukro đã trở thành một phần không thể thiếu của người dân Bờ Biển Ngà.

Có gì bên trong Nhà thờ Đức Mẹ Hòa Bình?

Phải, chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc có gì bên trong nhà thờ này mà số tiền xây dựng đắt đến như vậy phải không?

Bạn biết không, khi thiết kế nhà thờ này, kiến trúc siwk Pierre Fakhoury đã xâu dựng vòm thấp hơn Nhà thờ Thánh Phêrô nhưng lại trang trí nó bằng một cây thành giá lớn hơn.

Đá để xây dựng nhà thờ này là loại đá cẩm thạch, được nhập khẩu từ Ý xa xôi và được trang trí với 7.000 mét vuông thủy tinh hiện đại từ Pháp. Loại gỗ được lựa chọn để xây dựng những ghế băng trong nhà thờ là gỗ Iroko nổi tiếng.

Nhà thờ này có xây dựng 2 biệt thự giống hệt nhau ở bên trong. Một biệt thự là nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt của những giáo sĩ trong nhà thờ. Biệt thự con lại được dành cho các chuyến viếng thăm của Giáo Hoàng – tính đến bây giờ thì điều này mới xảy ra một lần.

Nhà thờ Đức Mẹ Hòa BìnhYamoussoukro là một điểm đến không thể bỏ qua tại Bờ Biển Ngà. Du khách khi tới đây không chỉ được chiêm ngưỡng một trong những công trình vĩ đại nhất thế giới mà còn tìm đến những giây phút thanh thản trong tâm hồn sau những bộn bề, lo toan của cuộc sống thường nhật.

Nguồn ảnh: Instagram

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Xuân Anh
19-10-2018 11:42:50
Có ai mê mùa hoa muồng Gia Lai như tôi không???
Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3