Cầu Bàn Tay Vàng gây ấn tượng mạnh mẽ với truyền thông quốc tế

Cấp độ 4 balo đồng:
  • 0
  • 0
  • 0
06/08/2018
75 lượt xem

Cầu Bàn Tay Vàng chính là cái tên hot nhất Việt Nam ở thời điểm này. Không còn nghi ngờ gì nữa khi cây cầu Vàng mới được khai trương vào tháng 6 năm nay đang được truyền thông quốc tế hết sứ quan tâm và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Một công trình hội tụ quy mô, nghệ thuật 

Truyền thông quốc tế đang dành rất nhiều lời ngợi khen cho công trình độc đáo này của thành phố Đà Nẵng. Cây cầu này cũng chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi mà rất nhiều blogger, khách du lịch chia sẻ những bức ảnh đầy ấn tượng của cây cầu Vàng.

Báo chí truyền thông ấn tượng với cầu Bàn Tay Vàng 

Instagram @lehaivan2109

Là một công trình mới tại vườn Thiên Thai, nằm trong khu du lịch Bà Nà Hills - Đà Nẵng, cầu Bàn Tay Vàng gây ấn tượng với vị trí nằm lưng chừng núi, nổi bật trên nền trời xanh ngắt với màu vàng óng. Điểm đặc biệt của cây cầu Vàng chính là hình ảnh cây cầu được nâng đỡ bởi một bàn tay khổng lồ như đang nâng một dải lụa giữa tự nhiên bao la. 

Báo chí truyền thông ấn tượng với cầu Bàn Tay Vàng

 

Instagram @mai_vann

Những thông số ấn tượng của cầu Vàng Đà Nẵng: 

  • Cao hơn 1.400m so với mực nước biển
  • Dài gần 150m 
  • 8 nhịp cầu 

Truyền thông quốc tế ngợi khen cây cầu Bàn Tay Vàng 

"Tưởng tượng cuộc dạo chơi qua những bàn tay của vị thần sẽ thế nào?" - chính là nhan đề cho video về cây cầu Vàng trên kênh truyền hình nổi tiếng của Anh BBC News. Hãng truyền thông của Anh cũng nhấn mạnh thiết kế độc đáo của cây cầu Bàn Tay Vàng. Việc được xây dựng bằng đá vôi khiến cho bàn tay như được tồn tại hàng thế kỷ, vô cùng ấn tượng. 

Báo chí truyền thông ấn tượng với cầu Bàn Tay Vàng

Instagram @minhhuongbunny

Tờ Guardian lại không ngần ngại xếp cây cầu Bàn Tay Vàng ở đầu tiên trong danh sách "những cây cầu đi bộ nổi bật nhất thế giới" cùng lời khen vô cùng có cánh: "Cầu Vàng có kiến trúc độc đáo như một dòng chảy kỳ lạ mà bản thân thiết kế của nó đã có phần khác biệt đạt đến mức thắng cảnh chứ không phải một công trình đơn thuần". 

Instagram @my_trinh_12372

Trong số ra ngày 1/8 của Reuters cũng đăng một loạt hình ảnh của cây cầu và không qên dành lời khen cho kiến trúc của cây cầu này "như đôi tay của Chúa nâng một sợi chỉ vàng trên đỉnh núi". 

Báo chí truyền thông ấn tượng với cầu Bàn Tay Vàng

Instagram @naryle_

Hình ảnh cây cầu Vàng xuất hiện liên tục trên nhiều hãng tin tức uy tín khác trên thế giới như Fox News (Mỹ), India Times (Ấn Độ), Business Insider (Mỹ), SCMP (Hongkong)... 

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm ngoái, Bà Nà Hills đã đón 2,7 triệu lượt du khách ghé thăm và con số này được hứa hẹn sẽ tăng mạnh trong năm nay nhờ có thêm cây cầu Bàn Tay Vàng. Không chỉ có thế, cây cầu Bàn Tay Vàng này được cho là một công trình mới nhất trong dự án du lịch trị giá 1 tỷ USD tại khu vực này.

Báo chí truyền thông ấn tượng với cầu Bàn Tay Vàng

Instagram @thao_tran2703

Trên thực tế, cây cầu Bàn Tay Vàngkhông phải là công trình đầu tiên tại Việt Nam gây ấn tượng với truyền thông quốc tế mà trước đó đã có Cầu Rồng. Cây cầu này đã từng được vinh danh trên trường quốc tế với nhiều giải thưởng danh giá. Hay mới đây chính là tòa nhà Landmark 81 Sài Gòn, tòa nhà cao nhất Việt Nam. 

~~~~~~~~

Cách thức gửi bài về cho VNGO 

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/ 

- Gia nhập đại gia đình VNGO:  https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn 

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn 

- Hotline: 024-35736748  

Hãy bình chọn và cho chúng tôi xin ý kiến của bạn, xin cảm ơn !

Đánh giá:

Chinh phục Núi Muối tháng 12

Sự kiện: Chinh phục Núi Muối tháng 12


Bạn đã quá nhàm chán với những công việc hàng ngày. 8 tiếng tại văn phòng khiến cho bạn cảm thấy thật tù túng. Vậy thì hãy chọn cho mình chuyến đi đặc biệt này của VNGO "Chương trình leo núi Muối - Sapa tháng 12".

Phương Dung
16-10-2018 10:24:23
Tháng 11 - sweet November <3
Thảo Cỏ
12-10-2018 01:44:58
Đồng Cao những ngày đầy nắng và gió 🍃🍃🍃
Thi Phạm
09-10-2018 10:29:51
Ngất ngây trong biển cosmos Nhật Bản ^^
Minh Lân
05-10-2018 04:18:09
Tháng 10 - tháng của những loài hoa :3
Hải Anh
05-10-2018 04:16:55
Có ai mê món bánh tráng nướng Đà Lạt như tôi hông?