7 Sự thật về Tháp đồng hồ Big Ben bạn chưa biết

Thi Phạm Theo dõi Kết bạn
2 0 1,721 0
09/01/2019 15:47

Tháp Đồng hồ Big Ben được xem như là mộ biểu tượng của con người và văn hóa Anh. Với màu nâu đỏ đặc trưng, mỗi khi chiều về bạn sẽ thấy bầu trời nước Anh thêm phần lung linh và huyền ảo hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về địa danh này qua bài viết dưới đây nhé!

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

1. Tháp Đồng hồ Big Ben không được xây thẳng?

10 sự thật về đồng hồ Big Ben

Instagram @joe.o

Một điều khá đặc biệt về tháp đồng hồ này mà có lẽ nhiều du khách chưa được biết tới đó chính là tháp Đồng hồ “nghiêng”. Nghe có vẻ hơi lạ và phi lí nhưng đây lại là một đặc điểm vô cùng chính xác về địa điểm du lịch hấp dẫn này.

10 sự thật về đồng hồ Big Ben

Instagram @josh.perrett

Thực tế thì tháp Đồng hồ Big Ben nghiêng khoảng 0,26 độ về hướng Tây Bắc. Tuy nghiêng ở một góc rất nhỏ, song thông tin này khiến nhiều du khách vô cùng thích thú. Theo các nhà khoa học tính tóan thì phải khoảng mười nghìn năm nữa thì tháp đồng hồ mới đạt tới độ nghiêng giống như tháp nghiêng Pisa ở Ý.

10 sự thật về đồng hồ Big Ben

Instagram @swissgo4design

2. Tháp đồng hồ đã có lúc chậm giờ?

Một điều thú vị nữa khiến nhiều du khách bất ngờ khi tìm đến Tháp Đồng hồ này đó chính là đã có thời điểm vào năm 2015, tháp Đồng hồ này chạy chậm 6 giây. Điều này đã được các kĩ sư khắc phục ngay sau đó bằng việc điều chỉnh số đồng xu của đồng hồ để các con lắc có thể hoạt động chính xác hơn.

10 sự thật về đồng hồ Big Ben

Instagram @earths_paradiseee

3. Tuổi đời của Tháp Đồng hồ?

Nhắc tới số tuổi của tháp Đồng hồ Big Ben chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với con số 157 năm tuổi. Điều khiến chúng ta bất ngờ hơn đó chính là chiếc đồng hồ này cứ 15 phút lại có một lần đổ chuông, mỗi năm trung bình sẽ có khoảng hơn 35.000 tiếng chuông được gõ khi đúng giờ.

10 sự thật về đồng hồ Big Ben

Instagram @edersonrafaelgomes

4. Có bao giờ tháp đồng hồ ngừng đổ chuông?

Nếu như bạn thắc mắc đã bao giờ tháp Đồng hồ Big Ben ngừng đổ chuông chưa thì câu trả lời là có. Vào thời điểm cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 đang diễn ra vô cùng cam go và ác liệt thì tháp đồng hồ đã tạm ngừng hoạt động trong 2 năm. Sau đó sự cố được khắc phục và tháp đồng hồ lại trở lại hoạt động bình thường.

10 sự thật về đồng hồ Big Ben

Instagram @hiexpressexcel

5. Chi phí xây dựng tháp đồng hồ là bao nhiêu?

Nếu được xây dựng ở thời điểm hiện tại, theo tính toán của các chuyên gia thì kinh phí để xây dung công trình kiến trúc đăc biệt này khoảng hơn 200 nghìn tỷ USD. 

10 sự thật về đồng hồ Big Ben

Instagram @koentadyy

6. Cách để lên tháp đồng hồ?

Nếu như bạn muốn khám phá và có cơ hội được vào bên trong tháp thì sẽ phải leo cầu thang bộ vì trong tháp không có thang máy (vì đã được xây dựng từ hơn 100 năm trước), số bậc bên trong tháp khoảng hơn 300 bậc.

10 sự thật về đồng hồ Big Ben

Instagram @mydailydreamofficial

7. Tháp Big Ben được xem là biểu tượng của vương quốc Anh

Không chỉ được xem như là một biểu tượng của một quốc gia, tháp Đồng hồ Big Ben còn được xem là tháp có chuông với khối lượng lớn nhất (khoảng hơn 13 tấn).

10 sự thật về đồng hồ Big Ben

Instagram @rachfullerphoto

Ngoài những điều thú vị nêu trên, ngọn tháp này sẽ không được lau chùi thường xuyên mỗi năm mà sẽ được dọn dẹp với chu kì 5 năm một lần với 4 mặt đồng hồ. Tiếng chuông của quả lắc còn được sử dụng để làm nhạc hiệu cho đài truyền hình BBC của đất nước này.

10 sự thật về đồng hồ Big Ben

Instagram @shadz_ig

Tháp Đồng hồ Big Ben thực sự là một điểm đến vô cùng tuyệt vời. Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn về địa điểm tuyệt vời này với mình phía dưới coment nhé!


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Máy bay chắc chắn là một trong những phương tiện đi lại quan trọng bậc nhất ở thời điểm hiện tại. Nhu cầu đi máy bay cũng ngày một gia tăng, chính bởi lẽ đó, các cảng hàng không đều nâng ...
4 0 0
Vào ngày 3/5, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức kỷ quyết định miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu với thời hạn 3 năm, kể từ ngày 30/6/2018. Đây thực ...
4 0 0
Châu Âu vốn được xem là điểm đến trong mơ với tất cả những ai yêu du lịch. Châu lục này vốn dĩ là điểm đến cho những ai có điều kiện vì chi phí tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên, ...
13 24 0