Ăn thỏa thích tại lễ hội ẩm thực Mistura

Anh Khoa Theo dõi Kết bạn
1 0 612 0
23/11/2018 14:06

Bạn có lẽ chưa có dịp nghe về lễ hội ẩm thực Mistura phải không? Đây được xem là sự kiện ẩm thực lớn nhất của khu vực Mỹ La-tinh. Ngoài khám phá những cảnh quan nổi tiếng của Peru, du khách đừng quên tham gia vào lễ hội này để trải nghiệm tất tần tật những món ăn ngon nhất tại quốc gia này cũng như cả vùng Nam Mỹ này nhé!

Lễ hội ẩm thực Mistura

Những thông tin không thể bỏ qua về lễ hội ẩm thực Mitsura

  • Thời gian diễn ra: 7/9.
  • Địa điểm tổ chức: thủ đô Lima, Peru.
  • Thời gian diễn ra: 10 ngày.
  • Lượt khách dự đoán tham gia: khoảng 500.000 người.
  • Đơn vị chủ trì: Tổ chức ẩm thực Peru Apega.

Lễ hội ẩm thực Mistura

Rất đông du khách có mặt tại lễ hội này

Có lẽ không cần bình luận quá nhiều về quy mô của lễ hội này phải không? Lễ hội ẩm thực Mistura quy tụ những món ăn đến từ khắp nơi trên thế giới, từ món ăn Âu – Á cho đến những món ăn truyền thống của Peru. Các du khách sẽ vừa có cảm giác lạ mà quen khi được chứng kiến những món ăn của châu lục mình, quốc gia mình tại đây. Có vô số những quầy hàng sôi động, nhộn nhịp chế biến thức ăn để phục vụ du khách.

Lễ hội ẩm thực Mistura

Sự kiện này không phân biệt quốc gia nào tham dự, tầng lớp nào tham gia mà bất cứ một quốc gia này, từ tầng lớp thương gia cho đến những người nông dân đều hội tụ tại sự kiện này. Nếu như những người thương gia đến để thưởng thức, những người đầu bếp đến để chế biến thì những người nông dân tham gia để quảng bá cho thương hiệu nông sản, lương thực của họ.

Lễ hội ẩm thực Mistura

Lễ hội ẩm thực Mistura

Cơ hội tuyệt vời để khám phá ẩm thực Peru

Tới tham gia những sự kiện như thế này, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm ẩm thực Peru gần gũi hơn bao giờ hết. Du khách sẽ không bao giờ biết được quy trình sản xuất rượu nho truyền thống của Peru như thế nào khi có mặt tại đây, hoặc sẽ không bao giờ biết Peru có đến hơn 50 loại bánh mỳ khác nhau.

Lễ hội ẩm thực Mistura

Lễ hội ẩm thực Mistura

Món ăn từ khắp nơi đều hội tụ về đây

Không chỉ có vậy, lễ hội ẩm thực Mistura còn có một diễn đàn “Người thừa kế ẩm thực”, cho phép tất cả mọi người cùng chia sẻ, trao đổi những cách chế biến cũng như kiến thức nấu ăn từ khắp mọi miền của Peru.

Lễ hội ẩm thực Mistura

Lễ hội ẩm thực Mistura

Đệ nhất phu nhân của Peru là Nadine Herrera cũng công nhận điều tuyệt vời nhất của lễ hội ẩm thực chính là tạo nên sự hòa hợp giữa các phong cách ẩm thực khác nhau. Thành quả lao động của những người nông dân, của các đầu bếp sẽ được ghi nhận mà mọi người lại có cơ hội thưởng thức sản vật của từng vùng miền, địa phương.

Lễ hội ẩm thực Mistura

Chính bởi những ý nghĩa vượt qua tầm một sự kiện ăn uống thông thường, lễ hội ẩm thực Mistura thực sự là một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua đối với du khách khắp nơi trên thế giới.

Nguồn ảnh: Instagram

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Văn hóa ẩm thực của Peru rất phong phú. Sự đa dạng về văn hóa tại quốc gia này đã tạo nên sự đa dạng về ẩm thực. Khi du lịch đến Peru, ngoài việc chiêm ngưỡng những cảnh sắc và kỳ quan danh tiếng, bạn cũng đừng quên khám phá nền văn hoá ẩm thực phong phú và độc đáo mang đậm bản sắc của đất nước Peru xinh đẹp.
2 0 0
Đến thăm Peru người ta sẽ nghĩ đến những ốc đảo xanh tươi và văn hóa độc đáo của những bộ tộc ít người… Nhưng nếu chưa thưởng thức những món ăn ngon của Peru thì xem như bạn đã phí tiền mua vé máy bay rồi nhé. Có những món ăn truyền thống của Peru có lịch sử lâu đời hàng ngàn năm về trước. Đừng quên thưởng thức những món ăn dưới đây.
2 0 0
Chachapoyas được biết đến là một tên gọi của một tộc người đồng thời cũng là tên gọi của một nền văn minh lâu nay ở dãy Andes hùng vĩ. Những bí mât về nền văn minh này cho đến nay gần như vẫn là một ẩn số.
2 0 0