Argentina cũng có một lễ hội Carnival hấp dẫn không kém

Linh Linh Theo dõi Kết bạn
2 0 851 0
29/11/2018 09:22

Nhắc đến lễ hội Carnival là mọi người thường nghĩ ngay đến Carnival của Brazil nhưng bạn đừng quên rằng tại khu vự Mỹ La-tinh này, còn có cả một lễ hội Carnival Argentina hấp dẫn không kém nhé! Nếu có dịp, bạn hãy hòa mình trong những hoạt động thú vị ở đây nha!

Lễ hội Carnival Argentina

Bạn biết gì vì lễ hội Carnival Argentina?

Lễ hội Carnival tại Argentina có tuổi đời và lịch sử lâu đời hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Đây được xem là một trong những lễ hội quan trọng nhất tại quốc gia Nam Mỹ này. Lễ hội Carnival hấp dẫn này thường diễn ra tại thị trấn Gualeguaychu, cách thủ đô Buenos Aires khoảng 230 km về phía Bắc.

Lễ hội Carnival Argentina

Lễ hội Carnival này thường diễn ra vào các ngày cuối tuần của tháng 1, 2 và đôi khi kéo dài đến tuần đầu của tháng 3. Trong ngày cuối cùng của lễ hội, ban giám khảo sẽ trảo giải cho những vũ công có trang phục đẹp nhất. Nguồn gốc của lễ hội hóa trang Carnival Argentina này được xuất phát từ những cuộc vui chơi mừng xuân đến của giới trẻ.

Lễ hội Carnival Argentina

Một Argentina “lột xác” trong lễ hội Carnival

Vào những ngày diễn ra lễ hội, không khí tại thị trấn Gualeguaychu trở nên náo nhiệt hơn rất nhiều. Những đoàn diễn hành sẽ mặc lên mình những bộ trang phục rực rỡ sắc màu và nhảy những vũ điệu samba nóng bỏng.

Lễ hội Carnival Argentina

Những đoàn âm nhạc diễn hành trên phố được gọi là Murgas. Có khoảng 100 Murgas sẽ diễu hành trên đường phố trong lễ hội Carnival này. Họ sẽ đội những chiếc mũ cao và được gọi chung là Murgeros – trông rất ngộ nghĩnh. Nhiều người sẽ nghĩ đoàn diễu hành này giống như gánh xiếc nhưng sự thật thì đây là hình ảnh tiêu biểu của giai cấp công nhân Buenos Aires trong lịch sử Argentina đó nhé! Thời xưa, khi đêm xuống, những người lao động biến thành những tên hề để châm biếm những thói hư tật xấu của xã hội.

Lễ hội Carnival Argentina

Đã từng có mội giai đoạn từ 1976 – 1983, những đoàn người diễu hành nhảy múa đã bị cấm trong lễ hội độc tài tại Argentina nhưng ngày nay, những Murgas đã quay trở lại và trở thành một phần linh hồn không thể thiếu trong lễ hội Carnival của quốc gia này. Bên cạnh đó, những người tham gia cũng sẽ hóa thân thành những người chăn bò hoặc những người thổ dân thời xưa. Sau đó, họ sẽ diễu hành qua những con phố trên những chiếc xe ô tô được tô điểm bằng lá cây cùng những hình vẽ sặc sỡ.

Lễ hội Carnival Argentina

Không chỉ sở hữu những hoạt động vui chơi hấp dẫn, sôi động mà lễ hội Carnival tại Argentina lại giúp du khách tìm hiểu được thêm những giá trị tinh thần văn hóa cổ xưa của người Argentina. Nếu có dịp tới thăm nơi đây, du khách đừng bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt vời tại lễ hội Carnival Argentina nhé!

Lễ hội Carnival Argentina

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
6 0 0
Đến hẹn lại lên, Lễ hội Băng và Tuyết Cáp Nhĩ Tân - lễ hội băng lớn nhất thế giới lại thu hút đông đảo sự chú ý của người dân Trung Quốc nói riêng cũng như du khách từ khắp ...
4 0 0
Bữa tiệc đếm ngược sang năm mới luôn là một "món ăn tinh thần" không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm. TP Hồ Chí Minh vẫn chứng tỏ được sức hút từ thành phố trung tâm văn hóa, giải trí ...
5 0 0

VIDEO

TOUR