Bạn biết gì về quốc gia nhỏ bé nhất thế giới?

Thu Quý Theo dõi Kết bạn
1 0 529 0
24/11/2018 10:00

Quốc gia nào nhở nhất thế giới? Chính xác là Vatican. Một quốc gia tí hon nằm thu mình trong lòng nước Ý xinh đẹp. Vatican nhỏ đến mức mà chỉ cần … đi bộ cũng có thể vượt qua cả đất nước. Thu nhập của mỗi một người dân tại quốc gia này đều có thể sánh với một triệu phú. Còn vô vàn những điều bất ngờ của quốc gia này, tớ sẽ bật mí cho các bạn ngay ạ! 

Vatican là quốc gia nhỏ nhất thế giới. Dân số ở đây cũng chỉ khoảng 840 người. Thành Vatican là một nền quân chủ chuyên chế. Vatican có ga xe lửa những tổng chiều dài chỉ hơn 800 m, một con số quá ngắn với ngay cả Việt Nam.

Tòa thánh Vatican

Một quốc gia “nhỏ nhưng có võ”

Dù có diện tích nhỏ nhất thế giới nhưng Vatican có vô số lý do để các quốc gia lớn khác phải nể trọng. Tại Vatican, những công trình luôn là một trong những điếm nhấn không thể bỏ qua với các du khách. Quốc gia này sở hữu những bảo tàng cổ xưa nhất thế giới. Nơi đây lưu giữ rất nhiều những giá trị văn hóa lâu đời và giàu bản sắc của cả châu Âu.

Tòa thánh Vatican

Giáo đường lớn nhất thế giới

Tòa thánh Vatican

Vatican sở hữu vương cung thánh đường Thánh Phêrô. Lượng của cải cất giữ trong thánh đường này cũng phải tính đến con số thiên văn vì những kiệt tác ở đây có vô số vàng và ngoại tệ. Dù nằm trong lòng nước Ý nhưng Vatican có độc lập và chủ quyền riêng.

Tòa thánh Vatican

Trung tâm của Thiên Chúa giáo

Và một điều đặc biệt, quốc gia nhỏ bé này chính là trung tâm của Thiên Chúa Giáo, nơi tọa lạc của tòa thánh giáo hội, một trong những đạo có tín hữu khắp mọi nơi trên thế giới. Chính bởi lẽ đó, nếu bạn yêu thích văn hóa và muốn tìm hiểu sâu hơn và Thiên Chúa giáo thì không có nơi nào tuyệt hơn là Vatican đâu nhé!

Tòa thánh Vatican

Những điều kỳ lạ chỉ có tại Vatican

Dù diện tích và thực lực quân sự của Vatican thuộc loại kém nhất thế giới. Không những thế lại nằm ngay giữa nước Ý – chẳng khác nào một miếng thịt ngon đặt trên thớt cả. Nhưng cho đến tận ngày nay, Vatican vẫn tồn tại nguyên vẹn? Tại sao lại như vậy.

Tòa thánh Vatican

Dù không sở hữu tiềm lực quân sự mạnh nhưng sức ảnh hưởng về văn hóa và chính trị thì Vatican không thua kém bất cứ một cường quốc nào trên thế giới hiện nay.

Tòa thánh Vatican

Sẽ ra sao nếu khai chiến với Vatican?

Thế thì bạn sẽ trở thành thù địch với 1/6 dân số trên thế giới này đấy nhé! Vatican có lẽ không cần phải xây dựng một lực lượng nào bởi họ có con chiên khắp nơi trên thế giới. Không chỉ vậy, nước nào khai chiến với Vatican đều bị cả thế giới chê cười và khinh bỉ.

Tòa thánh Vatican

Vatican vốn dĩ không có quân đội mà chỉ có đội cảnh vệ phụ trách an ninh quốc gia và bảo vệ trong các nghi thức tôn giáo.

Tòa thánh Vatican

Phụ thuộc tài nguyên từ quốc gia khác

Vatican thiếu thốn trầm trọng nguồn tài nguyên cũng như những vật dụng phục vụ cuộc sống. Thậm chí đến nước cũng phải là do Ý cung cấp.

Tòa thánh Vatican

Nhưng… tiền thì không bao giờ thiếu

Không sở hữu tài nguyên nhưng không một quốc gia nào dám đùa với Vatican về mặt tài chính. Tổng số của cải mà đất nước này có là bao nhiêu? Đến nay, chưa một tổ chức nào nói rõ hay thống kê được. Quốc gia này cũng chưa bao giờ công bố tài chính cho dân chúng. Nhưng người dân vẫn hoàn toàn không quan tâm vì họ biết mình là một trong những người dân giàu nhất thế giới.

Tòa thánh Vatican

Năm 1929, Ý đã từng phải chi trả gần 40 triệu đô la Mỹ. Tổng giá trị bất động sản mà Vatican sở hữu tính đến những năm 70 của thế kỷ XX lên đến hơn 30 tỷ đô la. Tổng số tiền gửi của các ngân hàng cũng vào khoảng 35 tỷ đô.

Tòa thánh Vatican

Ngoài ra, quốc gia này cũng sở hữu một lượng cổ phần nhất định trong một số tập đoàn ở Mỹ. Và hơn 80% các khoản thu nhập của họ là từ Mỹ và Canada.

Tòa thánh Vatican

Một nguồn thu khác khiến Vatican giàu có như vậy là bởi họ nhận được số tiền quyên góp khổng lồ của các tín đồ từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại thì Vatican còn đẩy mạnh du lịch cũng như bán tem bưu chính, đồ lưu niệm nên số tiền của họ chắc chắn còn lớn hơn rất nhiều. Chính bởi lẽ đó, bình quân thu nhập đầu người của người dân Vaticon đứng đầu thế giới là điều không cần bàn cãi.

Tòa thánh Vatican

Có quá nhiều điều thú vị về quốc gia này phải không? Hãy ủng hộ bài viết của mình nhiều hơn nhé ^^

 Nguồn ảnh: Instagram

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Tam Chúc - Ba Sao đang là địa điểm tâm linh thu hút du khách nhiều nhất thời điểm hiện tại. Ngôi chùa này vào tháng 5/2019 cũng chính là nơi đăng cai Đại lễ Veskas 2019 - Đại hội Phật ...
1 0 0
Dù là tỉnh bé nhất Việt Nam nhưng Bắc Ninh lại sở hữu rất nhiều di tích lịch sử, giàu giá trị văn hóa. Nơi đây là vùng đất vô cùng thiêng liêng. Đặc biệt nhắc đến ...
3 0 0

Ở ĐÂU ?

ĐI GÌ ?

Xuân Trường - 47 Ghế
Vân Đồn - Hà Nội
0 0
Xuân Trường - 47 Ghế
Hà Nội - Vân Đồn
0 0
Xuân Trường - Limousine D Car 9 chỗ
Vân Đồn - Hà Nội
0 0
Limousine D Car 9 chỗ
Hà Nội - Vân Đồn
0 0
Xuân Trường - 47 chỗ
Vân Đồn - Hà Nội
0 0

VÉ MÁY BAY

Đường bay chưa có
Khởi hành
Điểm đến
Hành trình
Ngày đi
Ngày về

TOUR

Tour Mai Châu - Mộc Châu mùa hoa mận
2 0 0
Tour Nagoya - Nara - Osaka - Kyoto - Núi Phú Sĩ - Tokyo
3 0 0
Tour Osaka - Kyoto - Nagoya - Hà Nội
4 0 0
Tour cung đường vàng Osaka - Kyoto - Nagoya - Phú Sĩ - Tokyo
3 0 0
Tour Seoul - Everland - Trượt tuyết Yangji Pine
2 0 0