Bánh Pavlova – Món “bánh mây” độc đáo của xứ sở New Zealand

Hoàng Anh Theo dõi Kết bạn
1 0 568 0
15/11/2018 14:19

Bánh Pavlova – món bánh vượt qua mọi tiêu chuẩn kĩ thuật và trở thành biểu tượng cho ẩm thực của xứ sở New Zealand. Món bánh nhẹ như mây, thơm ngon và đậm đà chắc chắn sẽ chinh phục mọi thực khách ngay từ lần đầu tiên.

Không có sự biến hóa nào đa dạng và độc đáo như ẩm thực. Tuy nhiên, mọi sự biến tấu đều cần tuân thủ theo những nguyên tắc riêng. Nhưng, có một loại bánh đã phá vỡ mọi nguyên tắc để tạo nên một hương vị đặc biệt độc đáo chính là Pavlova của New Zealand.

Câu chuyện về sự ra đời của Bánh Pavlova

Bánh Pavlova

Pavlova ra đời khá thú vị

Câu chuyện về sự ra đời của Pavlova cũng đầy kì lạ như chính cách thức làm ra món bánh độc đáo này vậy. Người New Zealand tin rằng món bánh này gắn liền với câu chuyện tao nhã đầy thơ mộng của nàng Anna Matveyevna Pavlova – nữ nghệ sĩ ballet hàng đầu thế giới. Năm 1926 – 1929, nàng đã có chuyến lưu diễn qua New Zealand, những bước múa của Anna đã khiến chinh phục bao du khách và được ví như "Còn hơn cả nhảy múa, nàng đã lướt bay". Chính những bước nhảy nhẹ nhàng ấy đã trở thành cảm hứng cho những đầu bếp nơi đây tạo ra món bánh đầy thú vị này.

Bánh Pavlova – Món bánh phá vỡ mọi nguyên tắc

Bánh Pavlova

Bánh Pavlova – Món bánh phá vỡ mọi nguyên tắc

Nếu các món bánh khác đều được làm từ bột mì thì Pavlova lại được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường mà không có cốt bánh bông lan như bình thường. Chính sự đặc biệt này đã giúp món bánh nhẹ tựa mây, thanh thoát tự như vũ điệu của nàng Anna. Nhân của Pavlova chính là marshmallow bông xốp, mang hương vị ngọt ngào khó quên. Chính những nhân tố ấy tạo nên một món bánh xốp mềm, hương vị thanh nhã, hấp dẫn mọi thực khách.

Bánh Pavlova – Món bánh cầu kì nhất thế giới

Bánh Pavlova

Tuy nguyên liệu khá quen thuộc nhưng để tạo nên một món bánh ngon thì không hề đơn giản chút nào. Những liệu vô vùng mỏng manh và khó tạo hình, để tạo ra một chiếc bánh Pavlova vuông vắn đòi hỏi người làm bánh phải có kĩ thuật cao. Lòng trắng trứng phải được tách thật khéo để không lẫn tạp chất. Khi đánh trứng phải đủ độ sao cho lòng trắng trứng đủ cứng để tạo hình, nhưng vẫn đảm bảo đủ độ xếp, mềm mại vốn có.

Một chiếc Pavlova được xem là đạt tiêu chuẩn khi bánh có màu vàng nhạt, không quá cứng nhưng cũng không quá mềm để vẫn đảm bảo hương vị đặc trưng của món bánh này. Khi cắt bánh, lớp marshmallow óng ánh cùng vị mềm mềm, xốp xốp như tan trong miệng sẽ khiến du khách chẳng thể quên hương vị độc đáo ấy.

Bánh Pavlova – Món bánh của hoa quả

Bánh Pavlova

Bánh Pavlova – Món bánh của hoa quả

Bánh Pavlova mang hương vị ngọt đậm đà bởi một lượng đường nhất định được đánh vào lòng trắng trứng giúp bánh được định hình dễ dàng hơn cũng như tạo ra màu vàng hấp dẫn. Và để cân bằng hương vị đường ấy, các vị đầu bếp sẽ thêm các loại trái cây tươi mát có vị chua nhẹ, giúp bánh trở nên màu sắc hơn, bắt mắt hơn.

bánh Pavlova

Bánh Pavlova

Trái cây thường được sử dụng trong bánh Pavlova chính là kiwi, dâu tây, dứa, mận, mâm xôi, việt quất,... Nhưng có lẽ, Pavlova kiwi là món bánh thơm ngon và đậm đà hơn cả.

Anna Pavlova từng bị coi là không đủ tiêu chuẩn trong nghề múa bởi bàn chân quá nhỏ và cổ chân mảnh khảnh. Nhưng chính điều đó lại giúp nàng có dáng vẻ mong manh, tạo nên những điệu múa thướt tha mê hoặc công chúng. Bánh Pavlova cũng đã phá vỡ các quy tắc về kĩ thuật và nguyên liệu làm bánh, biến những điều không tưởng thành sự đặc biệt của món bánh này. Bạn nhớ hãy thưởng thức Bánh Pavlova ít nhất một lần để cảm nhận hương vị độc đáo của món bánh tuyệt hảo này nhé!

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Năm 2019 đã đến, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia American Express của Mỹ đã tiết lộ những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 theo các dữ liệu theo dõi từ năm 2017 và 2018. American Express ...
5 0 0
New Zealand đang trải qua những ngày thời tiết vô cùng kỳ lạ. Hiện tại ở New Zealand đang là mùa hè, nhiệt độ trên dưới 30 độ C, vậy mà bão tuyết lại xuất hiện ngay trên đảo Nam của quốc gia này. 
1 0 0
Tắm nước nóng luôn được xem là một trong những cách thư giãn "sảng khoái nhất", "dễ chịu nhất". Những hồ nước nóng không chỉ mang đến cho du khách cảm giác thư thái mà cảnh vật xung quanh những hồ nước nóng này cũng quả là một tuyệt tác mà du khách không thể bỏ qua. 
2 0 0