Bảo tàng dân tộc học Việt Nam - Ai bảo đến bảo tàng là thiếu điểm check - in

Minh Thái Theo dõi Kết bạn
2 0 11,346 0
22/01/2019 16:49

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam là nơi trưng bày và lưu giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho chuyến ghé thăm tới bảo tàng đặc biệt này đấy!

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Khái quát về bảo tàng dân tộc học Việt Nam

 • Vị trí: số 1, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Giờ mở cửa: mở cửa từ 8h30’ – 17h tất cả các ngày trừ thứ 2 và Tết Nguyên đán.
 • Giá vé:
  • Người lớn: 40k/vé
  • Sinh viên: 15k/vé
  • Học sinh: 10k/vé
  • Miễn phí vé đối với trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật, nhà báo, nhà tài trợ và một số trường hợp đặc biệt khác.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @_lewisryan_

Bảo tàng dân tộc học có gì đây?

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam 

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam – nơi lưu giữ những giá trị văn hóa dân tộc

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam được biết đến là nơi lưu giữ tất cả các giá trị văn hóa, công trình nhà ở, phong tục tập quán, nghi thức truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Sự đa dạng và độc đáo trong các khu trưng bày thực sự hấp dẫn bất kì du khách nào khi ghé thăm.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @berrybuni__

Bảo tàng dân tộc học gồm 2 khu trưng bày: ngoài trời và trong nhà. Khu trưng bày ngoài trời là nơi trưng bày các nếp nhà của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, các dân tộc vùng núi phía Bắc cùng nhiều khu nhà mang đặc trưng của văn hóa Bắc bộ và nhiều đồng bào dân tộc khác.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @bichthuy215984

Khu trưng bày trong nhà gồm nhiều tầng khác nhau, đó là nơi trưng bày từ các trang phục truyền thống, nghi lễ truyền thống, công cụ lao động cho tới các đồ dùng sinh hoạt của đồng bào các dân tộc trên khắp đất nước Việt Nam. Thực sự thì chuyến ghé thăm tới bảo tàng sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa về đời sống vật chất và tinh thần của 54 dân tộc anh em trên mọi miền đất nước.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @chris.ngg

Nếu ghé thăm mô hình các khu nhà được phục dựng bên ngoài bảo tàng bạn sẽ thấy được nét văn hóa trong sinh hoạt của các đồng bào dân tộc. Từng ngôi nhà tái hiện rất rõ nét từ cổng vào, giếng nước, bậc cầu thang cho tới cách bố trí và sắp xếp các đồ dùng trong nhà giống với cấu trúc nhà ở của đồng bào dân tộc.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @fzq01303

Ấn tượng  nhất có lẽ là khu nhà ở của người dân bắc bộ, rất rõ nét từ một khoảng sân rộng lớn cho tới nếp nhà cửa bức bàn làm bằng gỗ khiến cho bất kì ai khi ghé thăm như được trở về với vùng nông thôn bắc bộ Việt Nam đúng nghĩa vậy.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @haileyanhh

Thời điểm lí tưởng để tới thăm bảo tàng dân tộc học là khi nào?

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng dân tộc học là một điểm đến thú vị dành cho những người yêu văn hóa và muốn tìm hiểu các giá trị truyền thống

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @hang_rose1712

Bảo tàng dân tộc mở cửa đón khách vào tất cả cả ngày chỉ trừ ngày thứ 2 các tuần và dịp Tết nguyên đán, nên phù hợp để bạn ghé thăm vào bất kì thời điểm nào trong năm. Nếu ghé thăm bảo tàng bạn nên chú ý tránh những ngày mưa vì bên ngoài sân vườn của bảo tàng có nhiều khu trưng bày với nền đất nên khá trơn trượt và ảnh hưởng tới quá trình thăm quan của bạn.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @jsul_2003

Bạn nên tới bảo tàng vào buổi sáng để thuận tiện cho việc thăm quan và khám phá các khu trưng bày, nếu đến sớm vào khoảng 10h đến 11h có thể bạn sẽ được xem các màn múa rối nước free tại đây đó!

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @lala_sunietc

Những hoạt động không thể bỏ qua khi đến với bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Múa rối nước

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Múa rối nước tạo bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Từ lâu múa rối nước là một loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc ta, với nội dung phản ánh đời sống sinh hoạt vật chất và tinh thần của người dân thì múa rối nước thực sự là một môn nghệ thuật vô cùng hấp dẫn và đặc biệt.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @lylydiem

Tại bảo tàng dân tộc học Việt Nam có tổ chức các buổi múa rối nước để phục vụ khách tham quan bảo tàng, chủ đề được biểu diễn liên quan đến các câu chuyện trong đời sống và sinh hoạt của người dân, đó cũng có thể là những câu chuyện dân gian được biến tấu và kể lại bằng những chú rối nước. Khi xem các màn múa rối nước chắc chắn bạn sẽ không thể nào rời mắt được đâu!

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @mayyerp

Gía vé là 70k/vé trẻ em và 90k/vé người lớn. Ngoài ra nếu đến bảo tàng vào một số buổi sáng may mắn thì bạn sẽ được xem các buổi chiếu miễn phí không phải mua vé (các buổi chiếu vé miễn phí từ khoảng 10h đến 11h bạn nên đến sớm để kịp xem miễn phí nhé).

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @sellinaliem

Dân ca quan họ Bắc Ninh

Đây vốn là một loại hình nghệ thuật – âm nhạc được nhiều người yêu thích, tại bảo tàng dân tộc học Việt Nam cũng có tổ chức các buổi hát quan họ giao lưu văn nghệ giữa các liền anh liền chị để phục vụ khách tham quan cũng như giới thiệu với bạn bè thế giới về loại hình nghê thuật đặc biệt của dân tộc mình.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @tamano_tetsuya

Với những làn điệu dân ca quan họ trữ tình và sâu lắng, sân âm nhạc được tổ chức tại đây thực sự là điểm đến thu hút nhiều du khách ghé thăm. Nếu muốn giao lưu, bạn cũng có thể tham gia cùng với đoàn hát để thể hiện tài năng của mình đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn đấy!

Trò chơi dân gian

Trong khuôn viên của bảo tàng có rất nhiều trò chơi dân gian được trưng bày, chủ yếu là các trò chơi của đồng bào dân tộc vùng núi phía Bắc như là ném còn, đánh đu, đi cầu kiều, thăng bằng,…nhất định sẽ khiến bạn có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đấy.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Một số hình ảnh tại bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Đến bảo tàng mua đồ lưu niệm gì?

Trong bảo tàng dân tộc học có khá nhiều các đồ lưu niệm được bày bán  như là các món đồ thổ cẩm, móc chìa khóa, tranh ảnh về văn hóa Việt Nam và nhiều món đồ khác rất phù hợp để bạn mua về làm quà cho bạn bè và người thân.

Những lưu ý khi đến thăm bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Cũng giống như khi tham quan các điểm đến lịch sử văn hóa khác, khi ghé thăm bảo tàng dân tộc học Việt Nam bạn nên lưu ý một số điểm sau:

 • Vào cổng: khác với nhiều bảo tàng khác, khi mua vé vào cổng là bạn đã mua vé bao gồm cả vé gửi xe, do đó sau khi lấy vé bạn chạy xe thẳng vào cổng và tìm chỗ đậu xe theo hướng dẫn của bảo vệ.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @tranhuongwill

 • Gửi đồ: tại bảo tàng dân tộc học không có chỗ gửi đồ cho khách tham quan nên bạn nên chú ý đem theo ít đồ dùng cá nhân thôi nhé để thuận tiện hơn cho việc tham quan. Ngoài ra đừng quên đem theo một chiếc máy ảnh “xịn” để lưu lại những bức ảnh đẹp nhé!
 • Khi tham quan khu trưng bày bên trong bảo tàng bạn nên chú ý không chạm vào các hiện vật được trưng bày, tránh làm hư hại đến các hiện vật của bảo tàng.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @tuyeets.le

 • Khi tham quan bảo tàng bạn nên đi theo một đoàn khách nào đó đang có hướng dẫn viên đi cùng vì biết đâu được bạn sẽ lắng nghe được những điều thú vị hơn thì sao nhỉ?

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Instagram @xuanshiii_

Bảo tàng dân tộc Việt Nam học thực sự là một điểm đến hấp dẫn không chỉ vì những yếu tố văn hóa mà còn chứa đựng trong đó những giá trị hấp dẫn về khoa học và lịch sử đang chờ bạn khám phá. Khi ghé thăm đừng quên chia sẻ những trải nghiệm của bạn với mình nhé!       

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Ngày cuối tuần sắp tới bạn có ý định đi đâu chưa? Nếu vẫn chưa lên kế hoạch được cho chuyến đi của mình thì hãy thử tham khảo điểm đến này nhé!Di chuyển thế nào? Sau 2 lần ...
3 0 1
Nếu để ý Facebook thì ai cũng có thể thấy rất nhiều pic ảnh được chia sẻ bởi các bạn trẻ, đặt biệt là sinh viên nè. Mà mình còn trẻ, mình lại không thể kém cạnh được, ...
Tinh hoa Bắc Bộ - show diễn thực cảnh ngoài đầu tiên ở Việt Nam. Mang giá trị hoài niệm về một nền văn hóa Bắc Bộ xưa, Tinh hoa bắc bộ được dàn dựng công phu với số lượng diễn viên khổng lồ, ...
10 10 1

ĐI GÌ ?

Nhà xe Đức Phúc
Hà Nội - Quảng Ninh
0 0
Nhà xe Hoàng Long
Hà Nội - Cát Bà
0 0
Nhà xe Xuân Trường
Hà Nội - Hạ Long
0 0
Nhà xe Xuân Trường
Hà Nội - Quảng Ninh
0 0
Nhà xe GreenLion Tours
Hà Nội - Hạ Long
0 0

VÉ MÁY BAY

Đường bay chưa có
Khởi hành
Điểm đến
Hành trình
Ngày đi
Ngày về

TOUR

Tour Dubai: Sa mạc Safari - Abu Dhabi bay thẳng hàng không Emirates 5 sao
1 0 0
Du lịch Hà Nội - Singapore - Kuala Lumpur - Hà Nội
0 0 0
Khám phá văn hóa Chiangmai - đóa hoa hồng miền bắc Thái Lan
0 0 0
Hà Nội – Quy Nhơn – Phú Yên 4 ngày 3 đêm trọn gói vé máy bay hè 2019
2 0 0
Du Lịch Quảng Tây Trung Quốc Khởi Hành Thứ 5 Hàng Tuần
0 0 0