Cao Bằng chính thức được công nhận là công viên địa chất toàn cầu

Xuân Anh Theo dõi Kết bạn
0 0 305 0
30/11/2018 15:12

Sau cao nguyên đá Đồng Văn, Non Nước Cao Bằng chính thức được công nhận là công viên địa chất toàn cầu thứ hai của Việt Nam. Đây thực sự là một tin vui đối với du lịch Cao Bằng nói riêng và du lịch cả nước nói chung. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Mới đây, Hội đồng tư vấn Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu thuộc UNESCO đã họp tại Paris, chính thức công nhận Công viên địa chất Non Nước Cao Bằng là công viên địa chất toàn cầu. 

Công viên địa chất toàn cầu Cao Bằng

Đây là công viên địa chất toàn cầu thứ 2 của Việt Nam, sau Cao nguyên đá Đồng Văn (2010). Đây sẽ là một cơ hội tạo nên cú hích cho sự phát triển về kinh tế, xã hội, đặc biệt là về du lịch của tỉnh Cao Bằng. 

Công viên địa chất toàn cầu Cao Bằng

Công viên địa chất toàn cầu Non Nước Cao Bằng nằm ở miền đất địa đầu Tổ Quốc, cách Hà Nội khoảng 300km. Diện tích của công viên là hơn 3.000km2, bao gồm 6 huyện là: Quảng Uyên, Hà Quảng, Hạ Lang, Phục Hòa, Trà Lĩnh, Trùng Khánh, Phục Hòa và một phần diện tích các huyện Hòa An, Nguyên Bình, Thạch An. Đây là nơi sinh sống của 9 dân tộc khác nhau Kinh, Dao, Sán Chay, Tày, Nùng, H'Mông... 

Công viên địa chất toàn cầu Cao Bằng

Không chỉ sở hữu những cảnh đẹp như tranh, công viên địa chất toàn cầu Non Nước Cao Bằng còn sở hữu giá trị lịch sử lâu đời trên 500 triệu năm. Trầm tích biển, hóa thạch, đá núi lửa, khoáng sản... đặc biệt là cảnh quan đá vôi chính là minh chứng cho sự tiến hóa, phát triển của Trái Đất. Đây là những di sản có ý nghĩa to lớn đối với việc nghiên cứu và tìm hiểu các di sản địa chất. 

Công viên địa chất toàn cầu Cao Bằng

Non Nước Cao Bằng cũng sở hữu các giá trị đa dạng sinh học với hệ sinh thái phong phú từ thực vật đến động vật. 

Công viên địa chất toàn cầu Cao Bằng

Lý do giúp cho Non Nước Cao Bằng trở thành công viên địa chất toàn cầu bởi những giá trị thiên nhiên từ đặc điểm địa chất và đa dạng sinh học của nơi đây. Không chỉ giá trị về thiên nhiên, Cao Bằng còn sở hữu nhiều di tích lịch sử, trong đó có di tích quốc gia đặc biệt Pác Pó - nơi chủ tịch Hồ Chí Minh trở về nước sau hơn 30 năm bôn ba tại nước ngoài. Hay là di tích quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo - nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp thành lập đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. 

Công viên địa chất toàn cầu Cao Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cùng nhân dân địa phương chắc chắn sẽ bảo vệ và phát triển, quảng bá đưa công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. 

Công viên địa chất toàn cầu Cao Bằng

Ra đời từ năm 2015, công viên địa chất toàn cầu Cao Bằng chính thức nộp hồ sơ lên UNESCO đề nghị công nhận trở thành công viên địa chất toàn cầu vào tháng 11/2016. 

Công viên địa chất toàn cầu Cao Bằng

Sau chuyến khảo sát của đoàn chuyên gia từ UNESCO về các tiêu chí, tiến độ xây dựng, bảo tồn của địa phương thì chính thức 12/4/2018, Non nước Cao Bằng chính thức được công nhận là công viên địa chất toàn cầu. 

Hy vọng, đây sẽ thực sự là một bước đệm thúc đẩy du lịch của tỉnh Cao Bằng đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Kế hoạch của bọn mình cũng nâng lên đặt xuống bao nhiêu lần cuối cùng cũng thực hiện được, trộm vía Cao Bằng ko làm chúng mình thất vọng. Mình thấy CAO BẰNG rất đáng để đi. Cảnh ...
5 1 0
Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0
Hội chợ du lịch VITM 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 27/3 - 30/3. Đây là một sự kiện du lịch thường niên thu hút rất đông những công ty du lịch lữ ...
9 19 0

TOUR

Tour Cao Bằng - Suối Lê Nin - Nga Tuyền - Cựu Châu Cổ Trấn - Thác Bản Giốc - Động Ngườm Ngao
2 0 0