Câu chuyện xoay quanh bàn ăn người Bờ Biển Ngà

Uyên Mai Theo dõi Kết bạn
1 0 592 0
26/06/2017 07:54

Bờ Biển Ngà là quốc gia là quốc gia sản xuất café lớn thứ 3 trên thế giới, chỉ đứng sau 2 cường quốc số 1 về ngành công nghiệp là Brazil và Columbia. Thiên nhiên cũng dành tặng cho quốc gia này những nguồn lương thực, thực phẩm mang những nét đặc trưng và bản sắc riêng. Hãy cùng đi một vòng để cảm nhận xem nền ẩm thực của quốc gia này có những gì nổi bật không nhé!

Ngũ cốc là lương thực chính

Mặc dù có nhiều phong tục cũng như chế độ ăn uống khác nhau giữa các thành phố, vùng miền của Bờ Biển Ngà nhưng bất cứ một gia đình nào tại đây cũng không thể thiếu được ngũ cốc và rau củ. Yams, chuối, gạo, ngô và đậu phộng là những nguồn lương thực chủ yếu tại Bờ Biển Ngà. Chuối hay sắn sẽ được đập nhão và nấu chín với thịt, nước rau củ quả.

Ẩm thực Bờ Biển Ngà

Cũng rất đông người Bờ Biển Ngà có vẻ yêu thích ăn thịt hơn trong khi đó hầu hết những người dân thì yêu thích rau ăn kèm nước sốt. Nơi tuyệt vời nhất để bạn thưởng thức những món ăn của Bờ Biển Ngà chính là những khu chợ tại nơi đây. Hoặc bạn có thể ghé qua những món ăn đường pố nằm rải rác khắp đất nước để thưởng thức những món ăn dân dã, bình dị của nơi đây.

Ẩm thực Bờ Biển Ngà

Bên cạnh đó, người dân Bờ Biển Ngà cũng trồng thêm nhiều loại cây khác như ngô, gạo, kê, khoai lang và các loại cây ăn quả khác. Lúa thường được trồng nhiều ở phía Tây Bắc trong khi ở miền Bắc chủ yếu những người nông dân sẽ trồng khoai lang, đậu phộng và dưa hấu. Còn đến những thành phố biển của Bờ Biển Ngà, du khách sẽ được thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon tại đây.

Ẩm thực Bờ Biển Ngà

Đất nước của những cây cacao

Sở hữu những điều kiện thích hợp của một quốc gia nhiệt đới, Bờ Biển Ngà là một trong những quốc gia trồng nhiều cây cacao nhất nhì thế giới! Loại cây này được xem là một trong những vũ khí “gây nghiện” với nhiều thực khách khi thưởng thức những món ăn liên quan đến cacao của Bờ Biển Ngà.

Ẩm thực Bờ Biển Ngà

Cây cacao là một trong những loại cây được trồng từ rất lâu đời tại quốc gia này. Chính bởi vì đó, café là loại đồ uống cực kỳ được nhiều người dân quốc gia này yêu thích. Bởi đây chính là cách để họ tăng thương hiệu cho loại cây đặc trưng của quốc gia mình.

Ẩm thực Bờ Biển Ngà

Một số phong tục khi ăn của người Bờ Biển Ngà

Những người dân tại quốc gia Tây Phi này có những tập tục riêng trên bàn ăn của mình. Họ đều là những người hào phóng và hiếu khách, thích thú khi có càng đông khách mời trong bữa ăn của mình. Nếu đến những ngôi làng của Bờ Biển ngà, họ sẽ cùng ăn trong cùng một khu vực chung. Đối với họ, ăn không chỉ là để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn là cách để nâng cao tình đoàn kết và tinh thần cộng đồng.

Ẩm thực Bờ Biển Ngà

Phụ nữ và trẻ em thường ăn một nhóm, đàn ông ăn riêng và trẻ trai là một nhóm thứ 3. Họ sẽ ăn bằng tay phải của mình vì coi bàn tay trái là không được sạch sẽ. Dân làng sẽ lấy bát lớn đặt ở giữa để mọi người cùng ăn. Người tộc trưởng sẽ ăn đầu tiên, nếu thực phẩm không được tươi ngon, họ sẽ không để những thành viên khác ăn.

Ẩm thực Bờ Biển Ngà

Khi ăn, mọi người đều không được phép ho, hắt hơi. Còn việc nói chuyện thì không bị cấm vì họ coi đây là cách thư giãn, tiêu hóa nhanh hơn sau bữa ăn. Sau khi dùng bữa xong, họ sẽ rửa tay bằng một bát nước sạch chuyền từ người này sang người khác.

Ẩm thực Bờ Biển Ngà

Phía trên là câu chuyện xoay quanh bàn ăn của người dân Bờ Biển Ngà. Còn những câu chuyện thú vị nào khác về ẩm thực Bờ Biển Ngà thì các bạn hãy chia sẻ với chúng mình ngay nhé! ^^

Nguồn ảnh: instagram

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Thông tin về quốc gia Tây Phi này vẫn còn thiếu rất nhiều với các du khách. Vì thế, biết gì, chúng mình đều chia sẻ ngay với các bạn trên VNGO. Lần này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn đặc trưng, mang đậm hương vị, màu sắc của Bờ Biển Ngà.
1 0 1
Quốc gia châu Phi này vẫn còn là một điểm đến xa lạ với nhiều du khách. Chính bởi vì thế, mình sẽ chia sẻ với các bạn những lễ hội hấp dẫn của quốc gia này để bạn có thể ...
1 0 0
Châu Phi không phải chỉ có những sa mạc, những chú lạc đà đâu nhé! Quốc gia này còn sở hữu nhiều cảnh quan vô cùng kỳ vĩ mà du khách không nên bỏ lỡ. Hãy cùng ...
1 0 0