Chào Thổ Nhĩ Kỳ với món bánh Baklava trứ danh

Mai Anh Theo dõi Kết bạn
0 0 864 0
19/11/2018 09:17

Bánh Baklava truyền thống trứ danh của Thổ Nhĩ Kỳ như một lời chào của đất nước xinh đẹp này với mọi du khách. Nếu đến Thổ Nhĩ Kỳ mà chưa thưởng thức món ăn ngon tuyệt này thì chắc chắn bạn chưa được nếm hết hương vị của món ăn này!

bánh Baklava

Bánh Baklava trứ danh của Thổ Nhĩ Kỳ

Câu chuyện về món bánh Baklava trứ danh

Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với hương vị vừa dân dã, truyền thống nhưng không khiến du khách cảm thấy quá lạ lẫm. Trong thế giới ẩm thực đầy sắc màu ấy, bánh Baklava là món bánh nổi tiếng nhất nơi đây. Baklava đã vượt khỏi ranh giới quốc gia và trở thành một trong những món bánh được yêu thích nhất trên thế giới.

Bánh Baklava

Bánh Baklava

Bánh Baklava ra đời từ thế kỉ 12, vốn là món bánh chỉ dành riêng cho cho vua chúa và quý tộc. Nhưng hiện nay, Baklava có nhiều biến tấu và trở thành món bánh khá phổ biến được ưa chuộng. Bạn có thể bắt gặp Baklava ở hầu hết mọi ngõ ngách ở Châu Âu hoặc các tiệm bánh ngọt trên khắp thế giới.

Bí ẩn công thức món bánh Baklava

Cách làm Baklava không quá phức tạp nhưng để bánh được ngon nhất, đúng vị nhất thì bạn cần đặc biệt chú ý nhé!

Bánh Baklava

Bánh Baklava

Nguyên liệu làm bánh Baklava:

- 450g quả hồ trăn

- 500g bột ngũ cốc

- 2 thìa cà phê bơ lạt

- 2 thìa cà phê nước cam

- 2 thìa cà phê đường

-1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê bột bạch đậu khấu

- 1 thìa cà phê bột quế

Bánh Baklava

Bánh Baklava

Cách làm bánh Baklava

Bước 1: Làm nhân bánh: Bạn xay nhuyễn quế, hồ trăn, bạch đậu khấu và đường.

Bước 2: Làm nước sirô: Nấu sôi hỗn hợp nước cam, đường cùng 3 thìa cà phê nước rồi tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị bột: Lấy bột ngũ cốc hòa cùng nước vừa đủ rồi nhào bột cho đều, cán thành những miếng lá mỏng. Để ủ bột trong tủ lạnh khoảng một ngày rồi lấy ra, để khoảng 2 giờ cho tan giá.

Bánh Baklava

Bánh Baklava

Bước 4: Làm tan chảy bơ. Sau đó, mỗi lớp bột bạn quét một lớp bơ thật mỏng. Được 3 lớp bột thì cho ½ nhân vào, nén thật chặt. Sau đó trải thêm 5 - 7 lớp bột rồi cho phần nhân còn lại vào và trải thêm 10 lớp bột nữa là hoàn thành.

Bước 5: Ủ bánh trong tủ lạnh ngăn đông khoảng 30 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra khay, cắt thành miếng vừa ăn và nướng khoảng 40 – 45 phút. Khi ăn, đổ thêm chút siro lên trên mặt bánh và thưởng thức.

Hương vị bánh Baklava rất đặc biệt, vừa thơm ngon mà vẫn giữ được hương vị truyền thống, dân dã của xứ sở Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu đến Thổ Nhĩ Kỳ bạn nhớ thưởng thức hương vị đặc biệt này nhé!

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Tắm nước nóng luôn được xem là một trong những cách thư giãn "sảng khoái nhất", "dễ chịu nhất". Những hồ nước nóng không chỉ mang đến cho du khách cảm giác thư thái mà cảnh vật xung quanh những hồ nước nóng này cũng quả là một tuyệt tác mà du khách không thể bỏ qua. 
3 0 0
Cũng giống như Anh, người Thổ Nhĩ Kỳ rất yêu thích uống trà. Đối với người dân Thổ Nhĩ Kỳ, trà là thực uống hạng sang bậc nhất khi cả giới sành điệu cũng ưa chuộng trà. Họ dùng trà trong tất cả các bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng khám phá phong cách thưởng trà của Thổ Nhĩ Kỳ xem có điều gì đặc biệt không nhé!
1 0 0
Bạn đã quá quen thuộc với chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ (Doner Kebap) nhưng bạn đã thực sự biết những câu chuyện bí ẩn đằng sau món ăn trứ danh nổi tiếng thế giới này chưa? Hãy cùng chúng mình khám phá “bí mật” này nhé!
0 0 0