Check - in Tây Yên Tử - Cứ ngỡ lạc bước giữa Kinh thành Trung Hoa cổ

An Trần Theo dõi Kết bạn
3 1 1,600 10
26/02/2019 16:18

Dịp đầu xuân năm mới, người Việt thường xuyên có phong tục đi chùa đầu năm. Những ngôi chùa cổ kính vào dịp đầu xuân năm mới vì thế mà cũng thường xuyên tổ chức những lễ hội vào dịp này, đón du khách thập phương tới tham quan và tìm hiểu. Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử - Bắc Giang đang là một điểm đến cực kỳ hấp dẫn dành cho du khách miền Bắc cũng như khắp mọi miền đất nước tới cầu may cũng như tham quan. 

Đôi nét về khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử 

 • Địa điểm: sườn Tây và Bắc của dãy núi Yên Tử, thuộc địa bàn Bắc Giang

Khu di tích và danh thắng Yên Tử là hệ thống di tích bao gồm các chùa tháp, rừng liên quan đến sự hình thành của thiền phái Trúc Lâm bao gồm những ngôi chùa nổi tiếng của Bắc Giang như: Chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Am Vãi, Đồng Thông... 

Instagram @baexxi

Núi Yên Tử nằm trên cánh cung Đông Triều, ôm trọn vùng Đông Bắc - Việt Nam. Sườn Đông Yên Tử chủ yếu thuộc tỉnh Quảng Ninh, sườn Tây Yên Tử thuộc các huyện Lục Nam, Yên Dũng, Lục Ngạn, Sơn Động tỉnh Bắc Giang. 

Tính đến 2014, Bắc Giang đã thống kê trên 130 di tích lớn nhỏ nằm trong khu vực Tây Yên Tử. Nếu Đông Yên Tử là nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu tập, nơi lưu giữ xá lị của Vua, thì Tây Yên Tử là con đường hoằng dương phật pháp của Ngài.

Instagram @baexxi

Instagram @hoangtube98

Theo Quy hoạch, khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử bao gồm 9 cum di tích sau: 

 • Khu Đồng Thông 
 • Rừng Khe Gỗ 
 • Chùa Am Vãi 
 • Hồ Khuôn Thần
 • Hồ Cấm Sơn
 • Suối Mỡ
 • Suối Nước Vàng 
 • Chùa Vĩnh Nghiêm 
 • Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng

Instagram @baexxi

Instagram @ongmytt

Di chuyển tới khu danh thắng Tây Yên Tử thế nào? 

Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử nằm cách Hà Nội khoảng 124km, cách Bắc Giang khoảng 67km. Để đến được khu danh thắng này bạn có thể lựa chọn theo 2 hình thức quen thuộc: 

 • Xe khách: bắt xe tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát hoặc Nước Ngầm để đến thành phố Bắc Giang. Sau đó, bắt xe bus 07 từ trung tâm thành phố đến khu danh thắng Yên Tử. 
 • Xe máy: bạn sẽ di chuyển theo lịch trình sau đi theo hướng Big C -> đường Tâm Linh -> ngã 3 giao Lục Nam, Tâm Linh -> có biển hướng dẫn đên Tây Yên Tử, cứ đi thẳng là tới.

Instagram @chi_ca

Instagram @kkhanhhoa97

Khu danh thắng Tây Yên Tử - ngỡ như Kinh thành Trung Hoa cổ 

Với tổng diện tích là 13,8 ha, Tây Yên Tử được chia thành 4 cụm độc lập: 

 • Chùa Trình
 • Chùa Hạ (chùa Phật Quang) 
 • Chùa Trung
 • Chùa Thượng (chùa Kim Quy) 

Instagram @dangkimdung1902

Đặc biệt, tại sườn phía Tây Yên Tử còn rất nhiều công trình liên quan tới sự hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử như: chùa Am Vãi, chùa Vĩnh Nghiêm, Hồ Bắc, Bình Long, Suối Mỡ, khu sinh thái Đồng Thông. 

Hệ thống cáp treo Tây Yên Tử đã được xây dựng từ năm 2013 và chính thức được đi vào hoạt động từ đầu năm 2019 vừa qua. 

Instagram @dqt1911

 • Giá vé: 260.000đ/ người (khứ hồi), 150.000đ/ người (1 chiều) 

Trải qua hơn 3 năm triển khai xây dựng và phát triển, khu danh thắng Tây Yên Tử sớm trở thành khu văn hóa tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, một địa điểm tâm linh, tham quan, cúng bái của du khách thập phương. 

Instagram @dqt1911

Instagram @linhshrimp

Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử sẽ sớm trở thành một điểm tham quan nổi tiếng và hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi có dịp ghé thăm thành phố Bắc Giang. Còn bây giờ, hãy chiêm ngưỡng cảnh quan hiếm có của khu quần thể di tích tâm linh này nhé! 

Instagram @han_dddu

Instagram @minhla.hien

Instagram @ppthaovu

Instagram @thanhnam1503


Hãy cùng khám phá khu danh thắng Tây Yên Tử - Bắc Giang cùng VNGO dưới dạng video dưới đây. Nếu có dịp tới đây bạn hãy đừng ngần ngại đưa nhận xét cho chúng mình nhé! ^^ 
Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Đi chùa là một trong những nét đẹp được lưu truyền nhiều đời nay của người Việt Nam. Nhắc đến những ngôi chùa linh thiêng, Yên Tử là một trong những địa điểm tâm linh không thể bỏ qua. ...
7 0 1
Tam Chúc - Ba Sao đang là địa điểm tâm linh thu hút du khách nhiều nhất thời điểm hiện tại. Ngôi chùa này vào tháng 5/2019 cũng chính là nơi đăng cai Đại lễ Veskas 2019 - Đại hội Phật ...
6 0 0
Nhắc đến Bắc Ninh, bạn sẽ nhớ đến điều gì đầu tiên? Là vùng đất Kinh Bắc với làn điệu quan họ mê say. Hay là vùng đất với hội Lim nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu bỏ qua những ngôi chùa ...
5 0 0

TOUR