Chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch chùa Hương 1 ngày

Nguyễn Phương Hoa Theo dõi Kết bạn
3 0 2,312 0
15/01/2019 15:26

Đi du lịch Chùa Hương trong 1 ngày thì khá đơn giản. Vì đoạn đường cũng không xa lắm nên các bạn có thể đi ô tô hay xe máy tùy ý. Tuy nhiên về đường đi hay những nơi tham quan thì có lẽ nhiều bạn biết rồi. Hôm nay mình chỉ muốn chia sẻ cho các bạn một số lưu ý khi đi du lịch chùa Hương tự túc mà không đi theo đoàn nhé.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Du lịch Chùa Hương

Lộ trình đi du lịch chùa Hương

Nếu đi ô tô Từ Hà Nội có 2 con đường đi tới Chùa Hương. Bạn có thể đi từ đường Nguyễn Trãi theo hướng đi Hà Đông, đến ngã ba bạn rẽ trái hướng đi Vân Đình. Bạn đi đến Tế Tiêu hỏi đường đi Chùa Hương. Hai là bạn đi theo hướng quốc lộ 1A (Pháp Vân Cầu Giẽ), lưu ý là đường này chỉ dành cho ô tô, xe máy không được đi.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Instagram @_tieumahihi

Bây giờ có xe bus đi chùa Hương từ bến xe Mỹ Đình và bến xe Yên nghĩa rồi nhé. Giá vé là 10k/khách nhưng ngày lễ hội có thể cao hơn. Số xe bus là 211, lịch trình chạy: Bến Xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung – Quốc lộ 6 – Ngã ba Ba La – Quốc lộ 21 B – Tế Tiêu. Như vậy là bạn có thể bắt xe từ đầu tuyến tại Bến Xe Mỹ Đình, hoặc đi xe bus số 1 hoặc 2 qua Nguyễn Trãi dừng ở bến xe Hà Đông cũ để bắt xe số 211 này.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Instagram @anhnguyen137

Đi xe máy bạn đi theo quốc lộ 1A cũ hướng đi Thanh Trì. Nếu bạn đi xe máy từ Hà Đông thì mất khoảng 60km. Đến nơi gửi xe máy giá cũng chỉ 20k/chiếc. Với các bạn đi bằng xe máy thì nên chú ý, từ đoạn từ Bình Đà đến thị trấn Kim Bài hay có cơ động đứng ở đoạn giữa cánh đồng. Các chú này hay bắt các lỗi nhỏ như không gương, thiếu giấy tờ. Các bạn đi nên mang theo giấy tờ đầy đủ tránh phiền hà nhé.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Instagram @harunsaid

Khi đến Chùa Hương bạn sẽ phải ngồi đò khoảng 30 phút thì đến được động Hương Tích, dọc hai bên suối Yến là những dãy núi nhấp nhô với nhiều hình dáng kỳ lạ. Khi cập bến bạn đi bộ một đoạn để tới với chùa Thiên Trù, sau đó là con đường leo núi cao lên động Hương Tích. Nếu mệt bạn nên chọn cách đi Cáp Treo. Nhưng nếu có sức khỏe thì nên đi bộ lên, vừa đi vừa ngắm cảnh hai bên đường khá đẹp. Với lại, bạn nên leo bộ để tỏ lòng thành kính nơi cửa phật chứ không nên đi bằng cáp treo.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Instagram 1@victorialoi

Các điểm tham quan ở Chùa Hương

Nếu đi trong ngày bạn nên thăm Chùa Thiên TrùĐộng Hương Tích. Trong động Hương Tích có 2 hòn nhũ đá người ta gọi là Núi Cô, Núi Cậu mà nghe đồn là ai muốn cầu Cô hay Cậu thì sắm lễ cầu xin, cúng tiền công đức cho chùa rồi xoa đầu Cô hay Cậu thì Cô Cậu sẽ về đầu thai.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Suối Yến - Chùa Hương

Để đến được động Hương Tích bạn sẽ phải đi qua một con suối có tên Suối Yến. Ngồi đò đi trên dòng Suối Yến bạn sẽ nhìn thấy được cảnh đẹp của núi non hùng vĩ, cảnh sắc nên thơ trữ tình. Lúc này mang theo máy ảnh hoặc điện thoại smartphone sẽ thoải mái lưu lại được những bức hình đẹp nhé. Nhưng nhớ là phải cầm cần thận không rơi máy xuống nước thì mất luôn đấy.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Instagram @uncun28.8

Các bạn có thể đến ban quản lí bến đò suối Yến đi đò chất lượng cao. Trên đò có 6 chiếc ghế nhựa để ngồi giá là 240k/thuyền 6 người. Nếu bạn không đủ 6 người vẫn phải trả 240k/thuyền. Lái thuyền lịch sự và chờ khách trong đó chở ra chứ không quay lại đón khách như nhiều đò khác. Hơn nữa còn có cả số điện thoại của ban quản lí nên nếu có vấn đề như vậy thì sẽ được xử lý ngay. Ngoài ra giá đò của người dân là 35k/ khách cái này bạn cần thỏa thuận rõ ràng trước khi khởi hành. Giá vé thắng cảnh là 50k/khách. Giá vé cáp treo là 80k/người/ lượt, vé khứ hồi 120k/người. Bạn nên leo bộ lên và đi xuống bằng cáp treo vì lúc mới đi sẽ còn sung sức còn lúc xuống vì đường hơi dốc nên với những ai sợ độ cao thì có thể sẽ bị choáng một chút.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Đường vào động Hương Tích 

Thời điểm thích hợp để đi du lịch chùa Hương

Nếu các bạn là dân phượt tự do muốn tham quan và chiêm ngưỡng cảnh đẹp thì mình khuyên nên đi tránh những tháng có lễ hội ra. Đó là các tháng 1 - 3 âm lịch. Vì vào mùa lễ hội hàng nghìn du khách đổ về lễ bái, đường đi thì dốc mà chen chúc nhau đông nghịt luôn, còn không kể vào mùa lễ hội thì bạn sẽ bị chặt chém tơi bời luôn ý.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Instagram @jessshuynhh

Còn nếu bạn đi chùa Hương để lễ bái thì đương nhiên là đi vào dịp mùa xuân này rồi. Để tận hưởng không khí lễ hội vui vẻ nhất, mình có 1 số lưu ý với các bạn như sau:

Về việc chặt chém ở chùa Hương

Đi chùa Hương mà tự mò đi, lơ ngơ dễ bị chặt chém lắm. Các dịch vụ ở chùa Hương rất hay bắt nạt khách đi lẻ. Ví dụ như hôm bọn mình đi: Dừa (do bọn mình không hỏi giá trước) - 40k/quả; nước mía - 15k/cốc; đi vệ sinh 5k/lượt. Đặc biệt là chuyến đò đi qua suối Yến để vào động Hương Tích nếu bạn không làm giá cẩn thận 2 chiều có thể sẽ phải trả tiền 2 lần bởi các cô lái đò đi vào rồi toàn bỏ bom khách, đến lúc ra bạn sẽ lại phải mất thêm tiền để thuê đò khác trở ra. Vì vậy, tốt nhất các bạn chỉ nên đi chuyến nào trả tiền chuyến ấy, hoặc không là phải làm giá cẩn thận giữa 2 bên.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Instagram @khanhin3011

Trên đoạn leo lên chùa Hương sẽ có rất nhiều hàng quán 2 bên đường vẫy gọi nhưng đừng có dại mà ghé mông ngồi xuống trước khi hỏi giá nhé. 10 phút nghỉ chân và gọi thêm cốc nước mía có khi bạn phải trả giá trên dưới trăm ngàn đấy.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Instagram @koobin_nguyen

Còn một trường hợp này nữa mà các bạn nên lưu ý. Khi lên đến chùa Hương, người ta còn tự động đưa mấy cái khay có bánh cho bọn mình vào lễ mà không cần biết bọn mình có cần hay không, người ta cứ bảo đã viết lá sớ rồi thì phải lễ. Bên trên đó thì cũng chỉ toàn bánh kẹo rẻ tiền thôi. Mình nhìn qua cũng chỉ có gói kẹo oisi, nắm hương với ít giấy tiền và gói bánh vừng. Gom tất cả số đó lại cũng chỉ tầm 30k là nhiều, cuối cùng bọn mình phải trả gần 90k/khay.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Instagram @lostinvietnam

Vì đồ ăn trên này khá đắt đỏ nên mình khuyên các bạn nên mang theo những đồ ăn cần thiết. Có thể mang theo cơm nắm, thịt gà, xôi,... hoặc đơn giản như sinh viên thì mang theo bánh mì, sữa, xúc xích ăn liền và nước lọc đi là được. Nói chung mang theo vừa đủ ăn chống đói trong ngày. Bạn cũng không nên mang quá nhiều vì ba lô sẽ nặng, không thích hợp cho việc leo trèo.

Chú ý việc đi lại ở Chùa Hương

Nếu bạn đi chùa Hương thì tốt nhất là đi đôi dép tổ ong hoặc những loại giày ba ta, vừa bền vừa rẻ ấy. Chứ nếu đi xăng đan, giày da, giày cao gót hay những loại giày thể thao màu trắng thì đảm bảo bạn chỉ có buộc giày lên cổ mà đi thôi.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Instagram @tequihihi

Nếu bạn đi đúng vào mùa lễ hội thì nhất định phải cẩn thận, vì đường leo lên động Hương Tích thực sự rất dốc và trật trội, mọi người chen lấn xô đẩy nhau nếu không cẩn thận bạn sẽ bị ngã xuống hoặc kinh khủng hơn là không đủ oxi để thở và ngất giữa đường. Nếu đi cùng đám bạn 4, 5 người thì nhất quyết phải bám lấy nhau hoặc mặc đồ giống nhau để dễ tìm nhau khi bị lạc.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Instagram @thu.thuuu

Chùa Hương nổi tiếng linh thiêng, nếu ai nói đi tham quan Chùa Hương thì nhất định phải đi, không thì sẽ xui lắm. Về cơ bản thì đi du lịch chùa Hương tự túc không mất quá nhiều tiền, bạn chỉ cần 600 - 700k là đi lại mua sắm ăn uống ok rồi. Nhưng để đỡ mất tiền oan thì bạn nên mặc cả và thỏa thuận trước khi mua nhé. Hãy để lại comment bên dưới và cho chúng tớ biết chuyến đi Chùa Hương của các bạn diễn ra như thế nào nhé.

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương 1 ngày

Instagram @trangnguyen170795


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Ngày cuối tuần sắp tới bạn có ý định đi đâu chưa? Nếu vẫn chưa lên kế hoạch được cho chuyến đi của mình thì hãy thử tham khảo điểm đến này nhé!Di chuyển thế nào? Sau 2 lần ...
3 0 1
Nếu để ý Facebook thì ai cũng có thể thấy rất nhiều pic ảnh được chia sẻ bởi các bạn trẻ, đặt biệt là sinh viên nè. Mà mình còn trẻ, mình lại không thể kém cạnh được, ...
Tinh hoa Bắc Bộ - show diễn thực cảnh ngoài đầu tiên ở Việt Nam. Mang giá trị hoài niệm về một nền văn hóa Bắc Bộ xưa, Tinh hoa bắc bộ được dàn dựng công phu với số lượng diễn viên khổng lồ, ...
10 10 1

ĐI GÌ ?

Nhà xe Đức Phúc
Hà Nội - Quảng Ninh
0 0
Nhà xe Hoàng Long
Hà Nội - Cát Bà
0 0
Nhà xe Xuân Trường
Hà Nội - Hạ Long
0 0
Nhà xe Xuân Trường
Hà Nội - Quảng Ninh
0 0
Nhà xe GreenLion Tours
Hà Nội - Hạ Long
0 0

VÉ MÁY BAY

Đường bay chưa có
Khởi hành
Điểm đến
Hành trình
Ngày đi
Ngày về

TOUR

Tour Dubai: Sa mạc Safari - Abu Dhabi bay thẳng hàng không Emirates 5 sao
1 0 0
Du lịch Hà Nội - Singapore - Kuala Lumpur - Hà Nội
0 0 0
Khám phá văn hóa Chiangmai - đóa hoa hồng miền bắc Thái Lan
0 0 0
Hà Nội – Quy Nhơn – Phú Yên 4 ngày 3 đêm trọn gói vé máy bay hè 2019
2 0 0
Du Lịch Quảng Tây Trung Quốc Khởi Hành Thứ 5 Hàng Tuần
0 0 0