Chiêm ngưỡng nhà thờ St. Paul vĩ đại

Nhật Minh Theo dõi Kết bạn
2 0 532 0
15/11/2018 17:14

Chia tay với Nhà thờ Đức Mẹ Hòa Bình, du khách sẽ đến với một địa danh khác nổi tiếng không kém tại Bờ Biển Ngà là Nhà thờ St. Paul. Tới thăm nhà thờ này, bạn cũng sẽ lại phải “há hốc mồm” vì mức độ hoành tráng và quy mô lớn của những nhà thờ tại quốc gia Phi Châu này.


Lịch sử Nhà thờ St. Paul


Nhà thờ St. Paul là một nhà thờ Công giáo La Mã, nằm tại thành phố Abidjan, Côte d’Ivoire. Nhà thờ này được thiết kế bởi kiến trúc sư Aldo Spirito, được dùng để phục vụ cho Tổng giáo phận Công giáo La Mã Abijdan.

Công trình này được xây dựng vào 11/5/1980 trong chuyến viếng thăm của Thánh Đức Gioan Phaolô II tới Côtê d’ Ivoire. Nhà thờ được hoàn thành trong một năm bởi công ty liên doanh Sonitra và chính phủ Bờ Biển Ngà. Cũng giống như Nhà thờ Đức Mẹ Hòa Bình, Nhà thờ St.Paul cũng tốn rất nhiều chi phí của Bờ Biển Ngà. Đây là nhà thờ lớn thứ 2 tại châu Phi và là một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới.

Trong quá khứ, nhà thờ này là nơi ẩn náu cho khoảng 1.800 người dân Bờ Biển ngà trong cuộc chạy trốn bạo lực Ivorian 2010 – 2011 tại Abidjan.

Kiến trúc cũng như mục đích xây dựng nhà thờ này là tạo nên một công trình độc đáo, hiện đại, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân Bờ Biển Ngà.

Nét độc đáo trong kiến trúc Nhà thờ St. Paul

Điểm đặc biệt trong kiến trúc nhà thờ này chính là hình dáng như một người khổng lồ. Nó sở hữu cấu trúc lớn, bệ vệ, oai phong và nằm trên một ngọn đồi có vị trí chỉ huy của thành phố Abijan và nhìn ra vịnh Cocody.

Chính vị trí đắc địa cũng như quy mô tầm cỡ khiến cho Nhà thờ St.Paul có một vị trí quan trọng và luôn là niềm tự hào của người dân nơi đây với du khách quốc tế.

Cây thập tự đang bay

Một điểm độc đáo khác trong kiến trúc của tòa nhà này chính là cây thập tự có cánh hai bên sườn. Cây thâp tự này được giữ bởi bảy dây cáp neo vào tòa nhà chính của nhà thờ. Nó tạo ra tầm nhìn vươn cao cho nhà thờ. Các vật liệu để xây dựng công trình này cũng đòi hỏi sự khác biệt và độc đáo riêng.

Cảm hứng sáng tạo chung cho toàn thể nhà thờ chính là hình ảnh chúa Jesu đang dang rộng cánh tay, giống như bức tượng chúa Kito tại Rio.

Một công trình vĩ đại thực sự


Nguyên vật liệu đã xây dựng nhà thờ này gồm bê tông, thép, travertine (dạng đá vôi chứa nước khoáng), đá và tấm kính màu.

Bên ngoài nhà thờ có 14 tấm kính có kích cỡ khác nhau bằng các màu cẩm thạch, được làm bằng gốm sứ với cây thánh giá, tái hiệu lại câu chuyện về Đức Kitô. Những tấm kính này được sắp xếp theo thứ tự bậc thang dẫn từ đầm phá đến tiền sảnh của nhà thờ. Hai tấm kính nổi bật nhất chính là cuộc hành trình của Thánh Phaolô đến Damascus và chúa Jesu đang hướng về phía trước cơn bão đổ nước vào hồ Galillee.

Bên cạnh đó, những bức tranh chủ đề được lựa chọn như hy vọng và lòng bác ái, Sự khôn ngoan và lòng can đảm,..

  • 5000 tín đồ: số lượng người mà nhà thờ chứa được.
  • 500 chỗ ngồi, còn lại không gian đứng.
  • 750 triệu Francs: chi phí cải tạo của nhà thờ.
  • 100km: là áp lực gió gây ra mà các tấm kính màu của nhà thờ có thể chịu đựng được.

Nhà thờ St. Paul là một điểm tham quan nổi tiếng mà du khách không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Bờ Biển Ngà. Những công trình này là niềm tin về một cuộc sống hạnh phúc, bác ái, tốt đẹp của những người dân nơi đây.  Nếu bạn có dịp đến thăm quốc gia Bờ Biển Ngà, du khách vừa có thể khám phá kiến trúc cũng như văn hóa của quốc gia này. ^^

Nguồn ảnh: Instagram

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Thông tin về quốc gia Tây Phi này vẫn còn thiếu rất nhiều với các du khách. Vì thế, biết gì, chúng mình đều chia sẻ ngay với các bạn trên VNGO. Lần này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn đặc trưng, mang đậm hương vị, màu sắc của Bờ Biển Ngà.
1 0 1
Bờ Biển Ngà là quốc gia là quốc gia sản xuất café lớn thứ 3 trên thế giới. Thiên nhiên cũng dành tặng cho quốc gia này những nguồn lương thực, thực phẩm mang những nét đặc trưng và bản sắc riêng. Hãy cùng đi một vòng để cảm nhận xem nền ẩm thực của quốc gia này có những gì nổi bật không nhé!
1 0 0
Quốc gia châu Phi này vẫn còn là một điểm đến xa lạ với nhiều du khách. Chính bởi vì thế, mình sẽ chia sẻ với các bạn những lễ hội hấp dẫn của quốc gia này để bạn có thể ...
1 0 0