Chính thức khai mạc Lễ hội Băng Cáp Nhĩ Tân 2019

Nguyễn Khánh Theo dõi Kết bạn
3 0 82 0
18/01/2019 10:53

Đến hẹn lại lên, Lễ hội Băng và Tuyết Cáp Nhĩ Tân - lễ hội băng lớn nhất thế giới lại thu hút đông đảo sự chú ý của người dân Trung Quốc nói riêng cũng như du khách từ khắp nơi đổ về. Với hơn 100 công trình kiến trúc đồ sộ từ băng, được thắp sáng bởi những ánh đèn rực rỡ, Lễ hội Băng và Tuyết Cáp Nhĩ Tân hứa hẹn là một địa điểm du lịch hấp dẫn của du khách thời điểm đầu năm 2019 này. 


Lễ hội băng kéo dài suốt 1 tháng 

  • Thời gian: 5/1/2019 - 5/2/2019 
  • Địa điểm: thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc 

Lễ hội băng Cáp Nhĩ Tân 2019 đã chính thức được mở cửa, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng những công trình mãn nhãn từ băng và ánh sáng tại đây. 

Instagram @heythercher

Instagram @pikae_krub4

Khu vực khuôn viên Cáp Nhĩ Tân rộng đến 600.000m2, bao gồm hơn 100 công trình kiến trúc khác nhau, được làm từ 120.000m3 tuyết và 110.000m3 băng được kéo lên từ con sông Tùng Hoa của thành phố Cáp Nhĩ Tân cách đó không xa. 

Instagram @heythercher

Instagram @pikae_krub5

Năm nay, ngoài các lâu đài băng được chiếu sáng rực rỡ, lung linh, huyền ảo còn có bức Tượng Phật được làm từ hơn 4500m3 tuyết, màn trình diễn ánh sáng 3D và đường trượt băng dài 340m theo chủ đề "Ánh sáng phương Bắc". 

Instagram @heythercher

Instagram @pikae_krub


Một lễ hội băng đầy màu sắc

Những mô hình được trưng bày tại Lễ hội Băng Cáp Nhĩ Tân 2019 đến từ 12 quốc gia khác nhau. Giá vé và cửa của Lễ hội Băng Cáp Nhĩ Tân 2019 là 330 nhân dân tệ, khoảng 2 triệu VNĐ. Bên cạnh hoạt động tham quan bên trong khuôn viên thì bên ngoài cũng có nhiều hoạt động miễn phí dành cho du khách và người dân địa phương trong suốt tháng 2. 

Instagram @huayuansong

Instagram @pikae_krub7

Để làm nên các công trình từ băng này đòi hỏi sự cố gắng và tỉ mẩn rất nhiều của những người công nhân. Những khối băng khổng lồ được cắt và kéo lên từ sông Tùng Hoa. Những người nông dân từ các làng lân cận phải làm việc từ lúc trước khi mặt trời mọc, trong cái giá lạnh âm độ và được trả khoảng 770.000đ mỗi ngày. 

Instagram @nanornalin

Instagram @pikae_krub

Nhiệt độ của Cáp Nhĩ Tân là khoảng - 25 độ C. Tuy nhiên, điều đó không hề làm giảm đi sức hút của lễ hội này khi năm ngoái, Lễ hội Băng Cáp Nhĩ Tân đón đến hơn 1 triệu du khách. 

Instagram @pakaekus

Instagram @sasapetricic

Được tổ chức vào năm 1985 lần đầu tiên, Lễ hội Băng Cáp Nhĩ Tân được duy trì hơn 30 năm và trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với người dân địa phương cũng như du khách khắp nơi, yêu thích những công trình từ băng. 

Instagram @pikae_krub

Instagram @shanyunlong

Bên cạnh Lễ hội Băng Cáp Nhĩ Tân, trên thế giới còn nhiều lễ hội mùa đông thú vị khác như Lễ hội tuyết Sapporo - Nhật Bản, Lễ hội mùa đông Quebec - Canada và lễ hội trượt tuyết Holmenkollen - Na Uy. 

Instagram @pikae_krub

Instagram @susanto_irene


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Chào đón dịp nghỉ lễ 30/4 cũng như chào Hè 2019 đầy hứng khởi, Hoàng Việt Travel đã tung ra một loạt những chương trình tour đa dạng, hấp dẫn dành tặng tất cả những du khách có ý ...
1 0 0
Sáng 15/3, tại Quảng trường của trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên đã diễn ra Lễ hội Khuyến mại du lịch Travel Fest 2019. Có rất nhiều những ưu đãi dành cho các khách hàng tới Hội chợ ...
10 19 1
Cộng đồng du lịch VNGO ra đời và hoạt động nhằm chia sẻ tất tần tật những thông tin du lịch: đi đâu - ăn gì - chơi gì - ở đâu tại mọi điểm đến. Nếu như bạn là một người đam mê du lịch, không ...
3 2 1

VIDEO

TOUR

Tour Bắc Kinh - Vạn Lý Trường Thành - Tử Cấm Thành - Di Hòa Viên - Thiên Đàn 5N4Đ bay Air China
4 0 0