Chơi gì tại đất nước của “Cô dâu 8 tuổi”?

Xuân Tú Theo dõi Kết bạn
2 0 835 0
29/11/2018 09:16

Ấn Độ là quốc gia sở hữu bề dày văn hóa nhất nhì trên thế giới. Không chỉ vậy, vì là quốc gia đa tôn giáo nên các lễ hội tại đây rất đa dạng dành cho mọi thành phần xã hội. Đất nước của cô dâu 8 tuổi có rất nhiều những lễ hội hấp dẫn đang chào đón các bạn tham gia đấy nhé! 

  1. Lễ hội Ánh sáng 

Lễ hội Ánh sáng hay còn được gọi là Diwali Festival được xem là một lễ hội chính của đạo Hindu – một trong những đạo chính nhất của Ấn Độ. Lễ hội này sẽ diễn ra trong 5 ngày để chào đón một năm mới trong đạo Hindu. Hơn thế, lễ hội Ánh sáng còn thể hiện sức mạnh của chính nghĩa, đặc biệt là chiến thắng của anh hùng Lord Rama và nàng Sita trước những kẻ xấu.

 Lễ hội Ánh sáng Diwali

Lễ hội Ánh sáng sẽ được tổ chức vào giữa tháng 10 – tháng 11 trong năm. Trong sự kiện này, điểm đặc biệt nhất chính là những chiếc đèn bằng đất sét Diyas được thắp sáng. Đó chính là ánh sáng của chính nghĩa, tỏa sáng khắp một vùng.

 Lễ hội Ánh sáng Diwali

 Lễ hội Ánh sáng Diwali

  2. Lễ hội màu sắc Holi 

“Ném bột màu” có lẽ là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ Việt Nam ngày nay cập nhật. Nếu vậy thì khi đến với lễ hội màu sắc Holi tại Ấn Độ thì các bạn sẽ được quẩy hết mình đó nhé! Lễ hội ném bột màu này thường được tổ chức vào dịp trung tuần tháng 3 hàng năm.

Lễ hội màu sắc Holi

Những người tham gia lễ hội sẽ ném bột màu hoặc pha màu vào nước và ném vào nhau. Người nào nhận được càng nhiều màu thì sẽ được coi là càng gặp nhiều may mắn. Hòa mình trong lễ hội này, bạn cẩn thận không ném nhầm chính bạn bè của mình đấy nhé! Nhưng mà, bạn cũng sẽ phải mất nhiều thời gian cũng như công sức để kỳ cọ hết lớp bột màu trên người đấy nhé!

Lễ hội màu sắc Holi

Lễ hội màu sắc Holi

  3. Lễ hội Ganesha

Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9 hàng năm, một lễ hội quan trọng của người Hindu chính là lễ kỷ niệm ngày sinh của thần Ganesh đầu voi thân người. Trong thần thoại Ấn Độ, Ganesha là con của thần Siva và nữ thần Parvati.

Lễ hội Ganesha

Ganesha là vị thần thông thái, luôn mang lại may mắn và hạnh phúc cho con người. Vì thế, đây là vị thần được yêu mến nhất tại Ấn Độ. Trong ngày lễ này, Tượng thần Ganesha sẽ được rước đi khắp nơi từ đồng quê đến thành thị. Trong ngày cuối cùng của lễ hội, tượng thần Ganesha sẽ được đắt lên xe, rước qua các thành phố và thả xuống ao hồ, biển.

Lễ hội Ganesha

Lễ hội Ganesha

  4. Lễ hội Ugadi 

Khác với 3 lễ hội trên, lễ hội Ugadi của người dân ở Tarnaka, không bắt buộc phải theo đạo Hindu. Trong lễ hội này, người tham gia sẽ được hóa trang thành các vị thần, đeo hoa, cầm vũ khí và nhảy múa nhằm xua đuổi cái xấu và đón những điều may mắn cho người dân.

Lễ hội Ugadi

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
6 0 0
CNN vừa công bố "Top 16 khách sạn mới tốt nhất Châu Á 2019". Đây thực sự là một tin vui cho ngành du lịch Việt nói chung khi vượt qua các tiêu chí khắt khe để có mặt trong danh sách ...
4 0 0
Bữa tiệc đếm ngược sang năm mới luôn là một "món ăn tinh thần" không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm. TP Hồ Chí Minh vẫn chứng tỏ được sức hút từ thành phố trung tâm văn hóa, giải trí ...
5 0 0