Chùa Bái Đính chính thức khai hội 2018

Minh Hằng Theo dõi Kết bạn
2 0 598 0
01/12/2018 09:32

Một trong những địa điểm tâm linh lớn nhất Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung đã bắt đầu khai hội. Chùa Bái Đính - Ninh Bình đang trở thành một điểm đến tâm linh không thể bỏ qua vào dịp đầu năm với các phật tử và du khách thập phương. 

~~~~~~~~~~~~~~ 

  • Địa điểm: chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình
  • Thời gian khai hội: 21/1 (tức mùng 6 Tết)

Trong không khí hân hoan chào đón Năm mới Mậu Tuất 2018, Giáo hội Phật Giáo tỉnh Ninh Bình đã tổ chức khai hội chùa Bái Đính năm 2018. Lễ hội thu hút rất đông sự tham gia của các phật tử đến từ khắp mọi miền đất nước cũng như nhân dân cả nước. 

Khai hội chùa Bái Đính 2018

Lễ khai hội có sự góp mặt của phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam và đại diện Hội đồng Chứng minh Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban thường vụ Tỉnh Ủy Ninh Bình cùng hàng nghìn tăng ni, phật tử, người dân tới tham dự lễ hội. 

Khai hội chùa Bái Đính 2018

Người Việt từ xưa đến nay đều có truyền thông đi lễ đầu năm. Với một địa điểm tâm linh như chùa Bái Đính, chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ qua lễ hội này. Lễ hội chùa Bái Đính được diễn ra trong không khí rộn ràng, trang nghiêm của cả phần lễ và phần hội. 

Trong phần lễ, không thể bỏ qua những nghi thức như: Dâng hương cầu quốc thái dân an, dâng lục cúng, cường dường lên chư Phật; tưởng nhớ công đức của Đức Thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn. 

Khai hội chùa Bái Đính 2018

Phần hội thì chắc chắn không thể thiếu những hoạt động tưng bừng, khí thế như: Rước kiệu bài vị thờ thần Cao Sơn, Đức Thánh Nguyễn, Bà Chúa Thượng Ngàn và cuối cùng là lễ rước kiệu lên chùa cổ. 

Khai hội chùa Bái Đính 2018

Chùa Bái Đính được xây dựng cách đây hàng nghìn năm, tọa lạc ngay trong hang động núi Đính - một danh lam thắng cảnh nức tiếng của mảnh đất cố đô. Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm của lịch sử, chùa Bái Đính vẫn được giữ gìn, bảo tồn cho đến tận ngày nay. Trước xu thế phát triển của đất nước, chùa Bái Đính đã được mở rộng, tôn tạo, tu bổ, trở thành trung tâm tín ngưỡng lớn nhất cả nước. 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh đã đánh trống, chiêng khai mạc lễ hội. Ngay sau đó là màn dâng hương của các nhà sư, tăng ni, phật tử, du khách thập phương, cầu nguyện cho một năm quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. 

Khai hội chùa Bái Đính 2018

Dự kiến, lễ hội chùa Bái Đính 2018 được tổ chức từ nay cho đến hết tháng 3 âm lịch. Du khách có thể sắp xếp thời gian, công việc để tham dự lễ hội đầu xuân tâm linh này, cầu nguyện cho một năm mạnh khỏe, may mắn. 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Ninh Bình được coi là thánh địa dành cho tín đồ đam mê và yêu thích du lịch. Địa điểm quen thuộc được check-in nhiều nơi đây phải kể đến Tam Cốc Bích Động, Tràng An, hang Múa. ...
15 12 0
Hang Múa - Đưa boss đi khắp Ninh Bình Một chút về Hang Múa (Ninh Bình). Nơi được mệnh danh là Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam. Tới đây các bạn có thể mang theo thú cưng ...
5 0 0
Ninh Bình quả nhiên là khu danh lam thắng cảnh tuyệt vời của Việt Nam mình. Hãy cũng note lại những tips ngắn gọn nhưng không kém phần hữu ích của cô nàng Huyền Trang nhé! Những địa ...
8 1 0

Ở ĐÂU ?

TOUR

Tour Hà Nội - Bái Đính - Tràng An - Phim trường Kong
2 0 0
Tour Hồ Chí Minh - Hà Nội - Hà Giang - Đồng Văn - Lũng Cú - Mèo Vạc - Ninh Bình
2 0 0