Cung Điện Buckingham và những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Nguyễn Huê Theo dõi Kết bạn
2 0 1,061 0
09/01/2019 15:23

Cung Điện Buckingham được xem là biểu tượng, một nơi tôn nghiêm của vương quốc Anh.  Nhưng cung điện này cũng ẩn chứa những điều không kém phần thú vị đâu nhé. Hãy cùng tìm hiểu về cung điện hoàng gia này qua bài viết dưới đây.

1. Cung điện Buckingham ở vương quốc Anh


Cung điện Bucking ham – nơi ở của hoàng gia Anh

Buckingham được ví như là một “vùng đất” riêng có của những người bản xứ tại đất nước Anh. Vào những dịp lễ lớn nơi đây trở nên rất đông vui, mọi người tụ tập để cùng chúc mừng và nhảy múa tới đêm.

2. Những sự thật thú vị về cung điện Buckingham

Buckingham với rất nhiều cửa sổ và bóng đèn


Những điều thú vị về cung điện Bucking ham

Chắc chắn rằng khi nhắc tới số lượng cửa sổ và bóng đèn của cung điện hoàng gia Anh bạn sẽ phải “thốt lên” vì quá nhiều. Toàn cung điện được trang hoàng bởi gần 800 cửa sổ, chúng được vệ sinh theo chu kì 6 tuần một lần. Với 40.000 bóng đèn để trang hoàng và chiếu sáng cho toàn bộ cung điện cũng đủ khiến nơi đây trở thành “kinh đô ánh sáng” mỗi khi chiều về. Đặc biệt hơn nữa, tất cả những bóng đèn này sẽ được thay thế đồng bộ sau 4 năm sử dụng.

Cung Điện Buckingham từng là một vườn trái cây


Theo sổ sách ghi chép lại, vào những năm 1600 nơi đây là một khu đất trống được nhà vua quyết định sử dụng để trồng nên những vườn dâu tằm. Tuy nhiên, sau một thời gian gieo trồng do liên tục mất mùa và bị sâu bệnh tàn phá nhà vua đã quyết định bỏ trống khu đất rộng lớn này.

Buckingham đã 9 lần trúng bom

Đây là một thông tin khá thú vị về cung điện hoàng gia này. Trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, vì đức vua và nữ hoàng từ chối di tản khỏi cung điện nên nơi đây trở thành địa điểm nằm trong “điểm ngắm” của quân đội Đức với những trận bom lớn trong suốt trận chiến.

Nhận biết nữ hoàng đang ở đâu thông qua lá cờ


Cung điện Buckingham uy nghiêm và lộng lẫy

Một điểm đặc biệt mà ít người chú ý tới khi có dịp ghé qua cung điện Buckingham đó chính là sự thay đổi các lá cờ trên nóc của cung điện. Khi nữ hoàng đi vắng, thì lá cờ trên nóc cung điện là Union, khi nữ hoàng trở về thì lá cờ này được thay thế bởi cờ của hoàng gia anh.

Buckingham từng có phòng phẫu thuật

Điều này nghe có vẻ hơi lạ, nhưng thực tế thì vào năm 1902 khi mà vua Edward VII  không may gặp vấn đề về dạ dày và không thể đến được bệnh viện vì lí do an toàn, ngay lập tức một phòng phẫu thuật được lập nên đáp ứng nhu cầu bảo vệ  sức khỏe của đức vua.

Buckingham phải đối mặt với những tên trộm cứng đầu


Tên trộm có biệt tài vượt rào và xâm nhập vào cung điện từng là vấn đề mà cung điện Buckingham gặp phải trong một thời gian khá dài. Tên trộm có tên "Nhóc Jones" đã từng 3 lần đột nhập vào cung điện hoàng gia, chỉ để ăn trộm những mẩu bánh mì và được thử cảm giác một lần ngồi lên ngai vàng của nữ hoàng.

Sau nhiều lần bị bắt và trốn thoát, tên này vẫn luôn tìm đủ mọi cách để đột nhập vào cung điện một lần nữa.

Buckingham được xây dựng lên với mục đích nghỉ dưỡng

Ban đầu, khi có ý tưởng để xây dựng lên cung điện nơi đây chỉ được coi là nơi ghé qua của các nhà vua và hoàng gia trong mỗi chuyến công tác. Sau nhiều đời vua, cung điện được tu sửa lại và trở thành nơi ở của cả hoàng gia Anh.

Cung điện Buckingham thực sự là một địa điểm du lịch hấp dẫn, bên cạnh vẻ trang nghiêm nơi đây còn mang một vẻ đẹp rất riêng biệt. Nếu yêu thích địa điểm này, đừng ngần ngại chia sẻ cảm nhận của bạn tại đây nhé!

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Máy bay chắc chắn là một trong những phương tiện đi lại quan trọng bậc nhất ở thời điểm hiện tại. Nhu cầu đi máy bay cũng ngày một gia tăng, chính bởi lẽ đó, các cảng hàng không đều nâng ...
4 0 0
Vào ngày 3/5, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức kỷ quyết định miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu với thời hạn 3 năm, kể từ ngày 30/6/2018. Đây thực ...
4 0 0
Châu Âu vốn được xem là điểm đến trong mơ với tất cả những ai yêu du lịch. Châu lục này vốn dĩ là điểm đến cho những ai có điều kiện vì chi phí tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên, ...
13 24 0