Cuộc "di cư" lớn nhất thế giới - Đến hẹn lại lên

Thu Quý Theo dõi Kết bạn
3 0 434 0
17/01/2019 10:15

Đến hẹn lại lên, cuộc "di cư" lớn nhất thế giới lại bắt đầu, khi hàng trăm triệu người rời khỏi các thành phố lớn để đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán - tết truyền thống của một số nước phương Đông, trong đó có Trung Quốc.

~~~~~~~~~~~~~ 

Các thành phố của Trung Quốc đang bước vào thời điểm giao thông cao điểm nhất trong năm. Hàng trăm triệu người dân đi làm ăn xa sẽ quay trở về hội tụ với gia đình trong dịp Tết cổ truyền này. Dự kiến, kỳ nghỉ Xuân Vận năm nay sẽ kéo dài từ ngày 1/2 đến hết ngày 12/3. 

Về quê ăn Tết Trung Quốc

Ảnh: Reuters

Tình trạng chất cứng người tại các ga tàu hỏa tại Bắc Kinh đã trở nên quen thuộc. Những nhà chức trách ước tính có khoảng 390 triệu khách di chuyển bằng tàu hỏa trong dịp này. 

Về quê ăn Tết Trung Quốc

Ảnh: New York Times

Ai ai cũng lịch kịch mang vác theo những túi hành lý lớn nhỏ bên ngoài ga tàu hỏa Nam Kinh. Những người đi tàu thời gian này chủ yếu là sinh viên và dân nhập cư. Theo ước tính, lực lượng dân lao động nhập cư chiếm 36% lực lượng lao động toàn nước Trung Quốc, khoảng hơn 277 triệu lao động. Đây đều là những người dân nông thôn lên thành phố để tìm kiếm công việc. 

Về quê ăn Tết Trung Quốc

Ảnh: Reuters

Có rất nhiều người dân chỉ về nhà một lần duy nhất vào dịp Tết Nguyên Đán. Đối với họ, đây chính là dịp quây quần bên gia đình, người thân sua cả một năm ròng rã.

Về quê ăn Tết Trung Quốc

Ảnh: New York Times

Những hình ảnh hàng dài khách đợi tại Nam Kinh đã trở nên quá quen thuộc với những người dân Trung Quốc cũng như toàn thế giới khi chứng kiến cuộc di cư này. Mỗi ngày, có khoảng 4.395 đôi tàu khởi hành trước dịp Tết Nguyên Đán và sau Tết, con số này sẽ là 4.484 đôi tàu. Thực sự là một cuộc di cư khủng khiếp. 

Về quê ăn Tết Trung Quốc

Ảnh: Reuters

Những thành phố cao điểm trong thời gian này chính là Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Hàng Châu, Nam Kinh, Thâm Quyến, Tô Châu.

Về quê ăn Tết Trung Quốc 

Ảnh: New York Times

Đây được xem là khoảng thời gian vất vả nhất trong năm với những làm tại ga tàu hỏa cũng như nhân viên tại các điểm di chuyển này. 

Về quê ăn Tết Trung Quốc

Ảnh: Reuters

Nhà chức trách Trung Quốc cũng đã huy động lực lượng đặc nhiệm giữ gìn trật tự thành phố tại những nhà gà này. 

Về quê ăn Tết Trung Quốc

Ảnh: Reuters


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Đông Hưng (东兴)là một huyện cấp thị thuộc Phòng Thanh Cảng của Quảng Tây, Trung Quốc với 150 ngàn dân sinh sống. Nơi đây giáp với thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam thông ...
10 14 0
Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0
Hội chợ du lịch VITM 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 27/3 - 30/3. Đây là một sự kiện du lịch thường niên thu hút rất đông những công ty du lịch lữ ...
9 19 0

TOUR

Tour Bắc Kinh - Vạn Lý Trường Thành - Tử Cấm Thành - Di Hòa Viên - Thiên Đàn 5N4Đ bay Air China
4 0 0