Cười thả gả trong lễ hội bột mì Hy Lạp

Anh Khoa Theo dõi Kết bạn
3 0 905 0
29/11/2018 09:17

Nếu như Tây Ban Nha có cuộc chiến cà chua thì Hy Lạp lại có trận chiến bột mì. Thị trấn Galaxidi, nằm cách thủ đô Athens 215km là nơi diễn ra lễ hội độc đáo này. Đây là một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất của quốc gia thần thoại này, thu hút rất đông sự tham gia của người dân địa phương cũng như du khách từ khắp năm châu.

Lễ hội ném bột mì

Bỏ túi một số thông tin về lễ hội ném bột mì

Lễ hội ném bột mì thường được tổ chức vào cuối tháng 3 hàng năm. Sự kiện này được tổ chức để đánh dấu mùa lễ hội kết thúc tại Hy Lạp. Trong ngày hội cuối cùng này, những người dân địa phương sẽ ăn mừng tưng bừng mở tiệc bằng cách chuẩn bị hơn 1500 kg bột mì có tẩm màu thực phẩm và ném về phía nhau.

Lễ hội ném bột mì

Khắp các đường phố của Galaxidi sẽ diễn ra cuộc chiến “khốc liệt” này. Bạn sẽ thấy bột tung trắng xóa khắp mọi nơi, mặt mũi ai cũng nhem nhuốc vì bột mì.

Lễ hội ném bột mì

Theo những người dân địa phương, lễ hội ném bột mì bắt đầu từ năm 1801. Những người dân Galaxidi đã bất chấp lệnh cấm của nhà cầm quyền Ottomon tổ chức lễ hội Carnival. Họ đã dùng tro bôi lên mặt và nhảy múa trên đường phố. Cứ thế, cho đến tận ngày nay, lễ hội này vẫn được duy trì và thu hút cực kỳ đông người tham gia vì mức độ thú vị của nó. Chỉ có một điều khác là bột mì có màu sẽ được thay thế cho tro như trước đây.

Lễ hội ném bột mì

Lễ hội ném bột mì

Một cuộc chiến thực sự

Để tham dự cuộc chiến này, tất cả những người tham gia sẽ được “bảo hộ” một cách kỹ lưỡng. Họ đều phải đeo mắt kính và mặc quần áo nilon để để tránh dính bột. Bạn đừng nghĩ là việc mặc đồ bảo hộ như này sẽ khiến trò chơi kém vui nhé! Ngược lại là khác cơ nhá. Mọi người vẫn ném rất sung. Thâm chí một số người bị ném nhiều đến mức không chịu nổi, phải nhảy xuống hồ nước của cảng để rửa sạch hết lớp bột.

Lễ hội ném bột mì

Lễ hội ném bột mì

Trước khi mà cuộc chiến bột mì diễn ra, những người dân địa phương tại thành phố Galaxidi đã phải dùng đến bạt nhựa để phủ lên nóc những ngôi nhà, cửa sổ hoặc các bức tường để tránh bột bị bám vào nhà cửa, sẽ vô cùng khó tẩy rửa.

Lễ hội ném bột mì

Lễ hội ném bột mì

Sau khi lễ hội bột mì kết thúc, những người dân lại bắt đầu vào một công cuộc khác là làm sạch lại đường phố sau cuộc chiến. Thế nhưng không một ai mệt mỏi cả bởi lễ hội bột mì giúp cho họ có những giây phút sảng khoái, đùa nghịch cùng nhau, quên hết đi những mệt mỏi, bộn bề của cuộc sống. Các du khách khi đến Hy Lạp trong dịp lễ hội này thì đừng quên quẩy tới bến nhé! ^^

Lễ hội ném bột mì

Lễ hội ném bột mì

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
6 0 0
Đến hẹn lại lên, Lễ hội Băng và Tuyết Cáp Nhĩ Tân - lễ hội băng lớn nhất thế giới lại thu hút đông đảo sự chú ý của người dân Trung Quốc nói riêng cũng như du khách từ khắp ...
4 0 0
Bữa tiệc đếm ngược sang năm mới luôn là một "món ăn tinh thần" không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm. TP Hồ Chí Minh vẫn chứng tỏ được sức hút từ thành phố trung tâm văn hóa, giải trí ...
5 0 0

VIDEO

TOUR