Đắm chìm "mùa thay lá" tại bán đảo độc nhất Việt Nam

Pen Seoul Theo dõi Kết bạn
0 0 281 0
03/12/2018 10:26

Bán đảo Sơn Trà - bán đảo độc nhất vô nhị Việt Nam đang bước vào mùa thay lá, đẹp ngất ngây. Những cây cổ thụ bắt đầu trổ lộc xanh, đỏ, những cây lim xẹt nở hoa vàng, tất cả khiến cho bán đảo xinh đẹp này giống hệt bức tranh của thiên nhiên vậy. 

~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

3 mặt giáp biển, mặt còn lại giáp đô thị tấp nập, bán đảo Sơn Trà là tổng hòa của hệ sinh thái rừng tự nhiên gắn liền biển duy nhất tại Việt Nam. Hòn đảo độc nhất vô nhị vào mùa này còn hấp dẫn nhiều hơn du khách khi đến đây với những cung đường quanh co, uốn lượn, đầy những cây trổ lộc non mơn mởn.

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

  • Vị trí: Bán đảo Sơn Trà nằm tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà 
  • Diện tích: 4.400ha, dài 13km, chu vi 60km 
  • Đỉnh núi cao nhất: Đỉnh Ốc 700m

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Đến khu vực gần mũi Tiên Sa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cây lim xẹt nở hoa vàng rực một góc bán đảo, chúng đều cao trên 10m. Lời khuyên là bạn nên men theo những con đường bê tông từ Yết Kiêu là sẽ bắt gặp liên tục hàng cây lim xẹt này. 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Trên những cây lim xẹt này có một loài động vật vô cùng quý hiếm là voọc chà vá chân nâu. Theo tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế, vọoc chân nâu đang đối diện với nguy cơ tuyệt chủng, nằm thứ 2 trong danh lục các loài bị đe dọa. Chính bởi lẽ đó, bảo tồn hàng cây lim xẹt ở đây cũng là cách bảo vệ loài voọc này. 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Bán đảo Sơn Trà xa xưa đã nổi tiếng với 3 ngọn núi. Dòng nước biển chảy ven bờ đã đem lại phù sa và bồi đắp thành ba ngọn núi, thành dải đất chạy liền ra đảo, hình thành nên bán đảo Sơn Trà đẹp hùng vĩ như ngày nay. 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Một điểm đặc biệt của bán đảo Sơn Trà là ngay tại hòn đảo này cũng sở hữu hệ sinh thái khép kín với 4 kiểu rừng theo cấp độ từ trên xuống dưới: 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

  • Rừng mưa ẩm nhiệt đới
  • Rừng nửa khô hạn
  • Rừng còi 
  • Đới thực vật ven biển 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Chỉ khoảng mươi ngày, những cành lộc non cũng sẽ chuyển thành màu xanh ngắt, trước khi hòa vào màu của rừng già. Cả vùng Đà Nẵng kéo dài đến Hội An chỉ có bán đảo Sơn Trà là nơi đa dạng sinh học nhất. Đây được ví như "túi chứa nước ngọt" cung cấp cho cả thành phố Đà Nẵng. 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Kể từ năm 2006, UBND Đà Nẵng đã cho thí điểm trồng con đường sim dài 30m đẹp ngất ngây. Trong mùa thay lá của bán đảo Sơn Trà, hàng sim này như càng rực rỡ hơn. Tháng 11/2016, chính phủ cũng đá phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà với số phòng giảm từ 5.600 xuống còn 1.600 để đảm bảo kiến trúc, hệ sinh thái tự nhiên của hòn đảo. 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Đừng bỏ qua bán đảo Sơn Trà mùa thay lá để cảm nhận được hết cảnh quan hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng của hòn đảo này! ^^ 

Bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Nguồn ảnh: Tổng hợp


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Với hơn 75.000 lượt bình chọn tại Wechoice Awards 2018, Cầu Bàn Tay Vàng Đà Nẵng đã trở thành "Điểm chụp ảnh check - in được yêu thích nhất 2018". Đây là một thành tích xứng đáng ...
2 0 0
Nhiều năm trở lại đây, mùa đông đang có xu hướng ngắn dần, thậm chí có năm, mọi người còn nhận xét rằng "chưa thấy mùa đông về mà đã qua rồi sao". Thế nên, dân tình ...
1 0 0
Có người nói "Thế giới giống như một cuốn sách, và ai chỉ ngồi yên một chỗ thì giống như mới chỉ nhìn thấy tờ bìa của nó vậy". Vì vậy, nếu bạn còn trẻ, đừng ngần ngại, hãy ...
2 0 0

Ở ĐÂU ?

VIDEO

TOUR