Đến Bờ Biển Ngà, bạn đừng bỏ lỡ những lễ hội hấp dẫn này !

Duy Mạnh Theo dõi Kết bạn
1 0 1,064 0
29/11/2018 09:36

Quốc gia châu Phi này vẫn còn là một điểm đến xa lạ với nhiều du khách. Chính bởi vì thế, mình sẽ chia sẻ với các bạn những lễ hội hấp dẫn của quốc gia này để bạn có thể nhập cuộc vui khi ghé thăm Bờ Biển Ngà nhé! 

Lễ hội Carnival Popo

Carnival vốn là sự kiện được nhiều quốc gia trên thế giới yêu thích và đón nhận mạnh mẽ. Và Bờ Biển Ngà cũng là một trong số đó. Quốc gia này coi Carnival Popo là một sự kiện lớn không thể không giới thiệu với các du khách tại đất nước mình.

Lễ hội Carnival Popo

Lễ hội Carnival Popo

Lễ hội Carnival Popo sẽ diễn ra ở Bononua, kéo dài trong 1 tuần – là sự kiện có đông người tham gia nhất tại Bờ Biển Ngà. Lễ hội Popo này gồm rất nhiều hoạt động thú vị như ngày hội thể thao, nhảy múa và các cuộc thi sắc đẹp. Bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa của Bờ Biển Ngà thông qua lễ hội truyền thống lớn nhất của họ.

Lễ hội Carnival Popo

Lễ hội Carnival Popo

Những người dân cũng sẽ tái hiện lại cảnh tượng thời mua bán nô lệ tại quốc gia này. Những người dân cũng hóa trang thành nhiều hình tượng khác nhau để hòa mình trong cuộc vui của toàn dân tộc.

Lễ hội Carnival Popo

Lễ hội Carnival Popo

Lễ hội mặt nạ sắc màu

Bên cạng Carnival Popo, du khách cũng không thể bỏ qua lễ hội mặt nạ tại quốc gia này nhé! Lễ hội mặt nạ (hay còn được gọi là Fetes des Masques) được Bờ Biển Ngà tổ chức nhằm mục đích bày tỏ sự thành kính đến những linh hồn, vị thần của núi rừng cũng như cầu mong một năm an lành, mưa thuận gió hòa.

Lễ hội mặt nạ Bờ Biển Ngà

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng đủ loại mặt nạ với nhiều hình thù, màu sắc khác nhau. Những vũ công sẽ đeo những chiếc mặt nạ và mặc những bộ trang phục nhiều màu sắc để hòa mình vào cuộc thi khiêu vũ. Sau các phần tình diễn, dân làng sẽ chọn lựa ra những vũ công xuất sắc vào trao giải thưởng.

Lễ hội Carnival Popo

Lễ hội mặt nạ sở hữu nhiều điều ma mị và bó ẩn nên được rất nhiều người dân Bờ Biển Ngà nói riêng và người dân châu Phi yêu thích và đón nhận mạnh mẽ. Những vũ điệu uyển chuyển, nhịp nhàng, khoác lên mình những bộ trang phục sặc sỡ. Đặc biệt, các vũ công sẽ khiêu vũ trên những chiếc cà kheo.

Du khách sẽ có những giây phút thoải mái và nhảy múa trong lễ hội mặt nạ ở Bờ Biển Ngà. Đừng quên tham gia lễ hội thú vị này khi có dịp đến quốc gia này nhé! ^^

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
6 0 0
Đến hẹn lại lên, Lễ hội Băng và Tuyết Cáp Nhĩ Tân - lễ hội băng lớn nhất thế giới lại thu hút đông đảo sự chú ý của người dân Trung Quốc nói riêng cũng như du khách từ khắp ...
4 0 0
Bữa tiệc đếm ngược sang năm mới luôn là một "món ăn tinh thần" không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm. TP Hồ Chí Minh vẫn chứng tỏ được sức hút từ thành phố trung tâm văn hóa, giải trí ...
5 0 0

VIDEO

TOUR