Di tích Hỏa Lò – nhà tù ghê rợn nhất Đông Nam Á

Trung Dũng Theo dõi Kết bạn
1 0 1,569 0
29/05/2017 01:13

Hỏa Lò được biết đến là tên gọi của một nhà tù vô cùng ghê rợn được xây dựng ở thế kỉ trước. Đây là nơi diễn ra những hình phạt dã man và tàn bạo vô cùng. Hãy cùng tìm hiểu về địa danh nổi tiếng là ghê rợn này nhé!

Khái quát về nhà tù Hỏa Lò

  • Vị trí: số 1 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Giờ mở cửa: tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, Tết.
  • Gía vé: 30k/vé đối với người lớn, trẻ em học sinh, sinh viên là 15k/vé. Các đối tượng đặc biệt khác được ưu tiên.

Nhà tù Hỏa Lò – di tích ghê rợn nhất khu vực

Một góc tại nhà tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò được người Pháp xây dựng với mục đích là nơi giam giữ và tra tấn các tù nhân chính trị và những người yêu nước có hành động chống lại thực dân Pháp. Đây thực sự là chốn địa ngục trần gian với những hình phạt được áp dụng vô cùng dã man và tàn bạo.

Toàn bộ nhà tù được xây dựng với sức chứa khoảng 500 tù nhân, các hình phạt ghê rợn cũng được diễn ra ngay tại đây.  Người ta còn ví rằng đây chính là một chiếc máy chém khổng lồ, tiêu diệt những người yêu nước thời bấy giờ.

Di tích được chia thành từng phòng nhỏ, mỗi phòng được thiết kế tối tăm, không có ánh sáng, thiếu oxy. Đặc biệt là các phòng giam đều được bố trí những tên cai ngục nổi tiếng hung dữ trông coi một cách nghiêm ngặt không cho bất cứ một tù nhân nào chốn thoát. Những cai ngục này có thể sẵn sang ra tay giết chết bât kì một tù nhân nào không nghe lời hoặc có dấu hiệu bỏ trốn.

Những hình ảnh tiêu biểu tại nhà tù Hỏa Lò

Hiện tại, nhà tù Hỏa Lò là nơi trưng bày nhiều hiện vật và cũng là minh chứng cho những hình phạt vô cùng tàn khốc và thô bạo của kẻ thù. Cỗ mãy chém còn nguyên vẹn, những song sắt và cả hình ảnh những hình ảnh tra tấn được mô  phỏng vô cúng rõ nét khiến bạn có thể dễ dàng hình dung ra sự tàn khốc của những hình thức tra tấn đã diễn ra tại đây.

Cho tới ngày nay, Hỏa Lò thực sự là một di tích lịch sử còn nguyên giá trị. Nó thể hiện tinh thần đấu tranh cách mạng thực sự kiên cường của cả dân tộc ta trong suốt cuộc kháng chiến trường kì, đó còn là lòng dũng cảm, ý chí bất khuất kiên cường của những người anh hùng, những chiến sĩ yêu nước sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Tất cả đều khiến chúng ta thật tự hào hai tiếng “Việt Nam”.

Hỏa Lò thực sự là một điểm đến với những ý nghĩa lịch sử, văn hóa vô cùng quan trọng của thủ đô Hà Nội. Khi ghé thăm địa danh lịch sử này đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn nhé!

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Ngày cuối tuần sắp tới bạn có ý định đi đâu chưa? Nếu vẫn chưa lên kế hoạch được cho chuyến đi của mình thì hãy thử tham khảo điểm đến này nhé!Di chuyển thế nào? Sau 2 lần ...
3 0 1
Nếu để ý Facebook thì ai cũng có thể thấy rất nhiều pic ảnh được chia sẻ bởi các bạn trẻ, đặt biệt là sinh viên nè. Mà mình còn trẻ, mình lại không thể kém cạnh được, ...
Tinh hoa Bắc Bộ - show diễn thực cảnh ngoài đầu tiên ở Việt Nam. Mang giá trị hoài niệm về một nền văn hóa Bắc Bộ xưa, Tinh hoa bắc bộ được dàn dựng công phu với số lượng diễn viên khổng lồ, ...
10 10 1

ĐI GÌ ?

Nhà xe Đức Phúc
Hà Nội - Quảng Ninh
0 0
Nhà xe Hoàng Long
Hà Nội - Cát Bà
0 0
Nhà xe Xuân Trường
Hà Nội - Hạ Long
0 0
Nhà xe Xuân Trường
Hà Nội - Quảng Ninh
0 0
Nhà xe GreenLion Tours
Hà Nội - Hạ Long
0 0

VÉ MÁY BAY

Đường bay chưa có
Khởi hành
Điểm đến
Hành trình
Ngày đi
Ngày về

TOUR

Tour Dubai: Sa mạc Safari - Abu Dhabi bay thẳng hàng không Emirates 5 sao
1 0 0
Du lịch Hà Nội - Singapore - Kuala Lumpur - Hà Nội
0 0 0
Khám phá văn hóa Chiangmai - đóa hoa hồng miền bắc Thái Lan
0 0 0
Hà Nội – Quy Nhơn – Phú Yên 4 ngày 3 đêm trọn gói vé máy bay hè 2019
2 0 0
Du Lịch Quảng Tây Trung Quốc Khởi Hành Thứ 5 Hàng Tuần
0 0 0