Dinh Độc Lập – “bảo tàng” lịch sử của thành phố

Yến Hường Theo dõi Kết bạn
1 0 1,572 0
16/11/2018 13:54

Dinh Độc Lập được biết đến như một biểu tượng của tự do, độc lập, chiến thắng của dân tộc Việt Nam ta. Đồng thời đây cũng nơi ghi dấu những giá trị lịch sử có ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta.

Khái quát về Dinh Độc Lập

 • Vị trí: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Giá vé:
  • Người lớn: 40k/vé.
  • Sinh viên: 20k/vé.
  • Trẻ em: 10k/vé.
 • Giờ mở cửa:
 • Sáng: 7h30’ đến 11h00’
 • Chiều: từ 13h00’ đến 16h00’

Đặc điểm của dinh Độc Lập

 

Ghé thăm những giá trị lịch sử dân tộc tại Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập được xây dựng từ cuối thế kỉ XIX bởi thực dân Pháp mới mục đích là nơi làm việc. Điểm độc đáo chính là lối kiến trúc vô cùng đặc biệt của Dinh Độc Lập, toàn bộ dinh được thiết kế theo phong cách đặc trưng của văn hóa Phương Đông một cách vô cùng tinh tế với 95 phòng khác nhau, mỗi phòng thực hiện một chức năng riêng.

Từ khi xây dựng cho đến nay, Dinh Độc Lập luôn mang trong mình những ý nghĩa lịch sử nhất định, nó là tình yêu đất nước và niềm tự hào dân tộc. Không chỉ  là đại diện cho một thời kì lịch sử đấu tranh kiên cường, đấu tranh đánh đuổi quân xâm lược, giành lại độc lập cho dân tộc mà Dinh Độc Lập còn để lại những giá trị lịch sử to lớn cho đến ngày hôm nay. Đến thăm Dinh Độc Lập bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những hiện vật có ý nghĩa lịch sử như những chiếc xe tăng của quân giải phóng – minh chứng hùng hồn cho cuộc đấu tranh giải phóng của quân và dân ta.

Thời điểm lí tưởng để ghé thăm Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập thích hợp để bạn ghé thăm bất kì thời điểm nào trong năm. Nhưng nếu ghé thăm nơi đây vào những ngày tháng 4 lịch sử bạn mới có thể cảm nhận hết được những giá trị lịch sử cũng như ý nghĩa thiêng liêng của nơi đây.

Những ngày tháng 4 lịch sử, cả đường phố ngập tràn cờ đỏ sao vàng, đường phố như thay áo mới hòa chung vào niềm vui chiến thắng của cả dân tộc. Ghé thăm nơi đây vào thời điểm này bạn sẽ cảm nhận được không khí rộn ràng, phấn khởi hào hùng, thiêng liêng của dân tộc ta.

Đường đi đến Dinh Độc Lập như thế nào?

Từ trung tâm quận 1 bạn có thể dễ dàng di chuyển tới đường Nguyễn Thị Minh Khai – Nam Kì Khởi Nghĩa – Huyền Trân Công chúa và tìm tới cổng ở số 135 Nam Kì và ghé thăm nơi đây.

Những địa điểm nên ghé qua khi tới Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập là điểm đến nằm ở quận 1, Tp. HCM – nơi tập trung nhiều công trình có ý nghĩa quan trọng đối với thành phố. Do đó bạn không nên bỏ qua cơ hội được ghé thăm bưu điện thành phố - công trình kiến trúc đặc biệt của thành phố; Nhà thờ Đức Bà ; nhà hát thành phố; và nhiều công trình kiến trúc tiêu biểu khác.

Những lưu ý khi ghé thăm Dinh Độc Lập

 

Tham quan Dinh Độc Lập và cảm nhận những giá trị lịch sử của dân tộc

Đây là một điểm đến mang nhiều ý nghĩa lịch sử, do đó bạn nên tuân thủ theo nội quy của Dinh Độc Lập.

- Bạn nên đi nhẹ, nói khẽ trong khi tham quan và không nên chạm vào các hiện vật được trưng bày và lưu trữ trong Dinh.

- Khi tham quan bên trong Dinh bạn nên đem theo ít đồ dùng cá nhân, nếu có thể hãy gửi đồ tại quầy gửi đồ để việc tham quan được thoải mái hơn.

- Trong các bảo tàng và nơi trưng bày hiện vật thường cấm chụp ảnh hiện vật. Do đó khi tham quan bên trong dinh bạn không nên chụp ảnh và quay phim.

Dinh Độc Lập thực sự là một công trình có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn đối với dân tộc ta. Nếu có cơ hội một lần ghé thăm “bảo tàng” lịch sử vô cùng đặc biệt này đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn nhé!

 

 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Không chỉ có những khu nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Đà Lạt... mới có những homstay xinh xắn mà ngay giữa lòng thành phố Sài Gòn cũng có những homestay thu hút giới trẻ và khách ...
3 0 0
Đảo Thạnh An là một vùng đảo còn hoang sơ, chưa phát triển mạnh mẽ về du lịch như các đảo khác. Tuy nhiên, đây là điểm đến của rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là nhóm ...
9 49 0
Dịp đầu xuân năm mới, bất kể người dân Việt Nam nào cũng đều có phong tục lễ chùa đầu năm. Đây chính là một tập tục tốt đẹp để cầu cho một năm mới bình an, may mắn, tài lộc cho ...
5 0 0

VIDEO

TOUR

Tour du lịch Nga: Matxcova - St. Petersburg - Matxcova
2 0 0
Tour Hồ Chí Minh - Hà Nội - Hà Giang - Đồng Văn - Lũng Cú - Mèo Vạc - Ninh Bình
2 0 0