Festival hoa lan lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh

Lương Thanh Phương Theo dõi Kết bạn
3 0 429 0
30/11/2018 12:01

Với những ai yêu hoa và thích trồng hoa, hoa lan luôn là một loài hoa đẹp yêu kiều và đầy quý phái. Để tôn vinh loài hoa này, TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Festival hoa lan lần đầu tiên dành cho những người yêu loài hoa và du khách ghé thăm thành phố nói chung. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

  • Dự kiến thời gian: 30/4 - 1/5/2019 

Festival hoa lan TP. Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách tới thăm thành phố cũng như quảng bá ngành hoa lan của thành phố đến đông đảo du khách, người dân. 

Festival hoa lan TP. Hồ Chí Minh

Ngành hoa lan vốn là một ngành phát triển khá mạnh ở các huyện ngoại thành của Sài Gòn, đem lại lợi nhuận rất cao, nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần của người dân ngoại thành. 

Festival hoa lan TP. Hồ Chí Minh

Việc phát triển hoa, cây kiểng là một trong những chương trình trọng điểm trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp của Sài Gòn giai đoạn 2016 - 2020. Vì vậy, Festival hoa lan TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên là một cơ hội tuyệt vời để thu hút du khách, quảng bá hoa lan, tôn vinh những người trồng hoa lan và cây kiểng của thành phố. 

Dự kiến Festival hoa lan Sài Gòn sẽ được tổ chức vào dịp lễ 30/4 - 1/5 năm tới bởi đây là dịp nhiều du khách đến thành phố du lịch. Ngoài ra, tháng 4-5 cũng là thời điểm hoa lan bước vào giai đoạn nở nhiều và đẹp nhất trong năm. 

Festival hoa lan TP. Hồ Chí Minh

Hiện tại, địa điểm tổ chức vẫn đang bỏ ngỏ, có thể là tại công viên thành phố. Giám đốc sở du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết thông qua kinh nghiệm tổ chức thành công lễ hội trái cây Nam Bộ, TP. Hồ Chí Minh là nơi giao lưu và tiêu thụ hàng hóa lớn vì thế thành phố được chấp thuận tổ chức Festival hoa lan sắp tới. 

Festival hoa lan TP. Hồ Chí Minh

Theo thống kê của Hội Nông Dân TP. Hồ Chí Minh, tỷ suất lợi nhuận của người trồng hoa lan của thành phố rất cao. 

  • Năm 2016: 410 triệu đồng/ năm/ 1 ha 
  • Năm 2017: 700 triệu đồng/ năm/ 1 ha

Festival hoa lan sẽ là một trong những sự kiện văn hóa - du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua của thành phố trong năm tới. 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Không chỉ có những khu nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Đà Lạt... mới có những homstay xinh xắn mà ngay giữa lòng thành phố Sài Gòn cũng có những homestay thu hút giới trẻ và khách ...
3 0 0
Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0
Hội chợ du lịch VITM 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 27/3 - 30/3. Đây là một sự kiện du lịch thường niên thu hút rất đông những công ty du lịch lữ ...
9 19 0

VIDEO

TOUR

Tour du lịch Nga: Matxcova - St. Petersburg - Matxcova
2 0 0
Tour Hồ Chí Minh - Hà Nội - Hà Giang - Đồng Văn - Lũng Cú - Mèo Vạc - Ninh Bình
2 0 0