Ghé chơi viện Hải Dương học Nha Trang cho ngày hè nóng nực

Mạnh Cường Theo dõi Kết bạn
2 0 908 0
15/01/2019 14:41

Hè đến rồi, không khí oi ả, ánh nắng chói chang như thiêu như đốt đều khiến chúng ta mệt mỏi. Vì thế, những điểm du lịch luôn là một lựa chọn hàng đầu trong những ngày hè này. Nếu bạn chưa biết đi đâu chơi gì thì hãy để mình bật mí cho bạn nhé! 

Đừng bỏ lỡ viện Hải Dương học Nha Trang trong mùa hè này

Viện Hải Dương học Nha Trang nằm tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang – một trong những điểm du lịch số 1 của cả nước. Nơi đây là một điểm tham quan lý tưởng để du khách khám phá và tìm hiểu thế giới sinh vật biển đa dang và phong phú.

Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang nằm ở địa chỉ số 1 Cầu Đá – thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học ra đời sớm nhất ở Việt Nam – từ năm 1923. Không chỉ có vây, viện Hải Dương này cũng là cơ sở lưu trữ hiện vật về biển lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á. Một điều đặc biệt là viên nằm ở khu vực gần vùng biển sâu – nơi gặp gỡ của 2 dòng hải lưu nóng và lạnh, có nhiều tầng lớp từ mặt nước đến biển sâu. Vì thế, môi tường tại đây rất thuận lợi cho các loài sinh vật định cư và sinh sống.

Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang

Đắm chìm trong thế giới sinh vật biển đa dạng

Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang

Hàng ngày, Viện Hải Dương tiếp đến 1000 lượt khách đến tham quan. Nơi đây mở cửa cho du khách vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, từ 6h00 đến 18h00. Với những ai yêu thích sự khám phá thì chuyến đi tới viện Hải Dương học chắc chắn là một kỷ niệm đáng nhớ.

Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang

Có dến 20 phòng ban chức năng và nhiều khu vực trưng bày phân chia tại đây. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến nhiều sinh vật biển lạ, quý hiếm dưới dạng mẫu vật.. Cả một thế giới đại dương đa dạng, sinh động hiện lên trước mắt du khách như hải quỳ, sao biển, hải sâm, rắn biển, sam biển,..

Viện Hải Dương học Nha Trang

Một trong những “kho báu” không thể bỏ qua dành cho du khách chính là bộ xương cá voi khổng lồ dài gần 26m, cao 3m được cho là bị chôn vùi trong lòng đất ở vùng đồng bằng sông Hồng ít nhất là 200 năm. Bên cạnh đó, còn có nhiều xương của những loài sinh vật khác như Bò biển hay cá đuối hai sừng.

Viện Hải Dương học Nha Trang

Cùng với những mẫu vật sinh vật biển, viện Hải Dương học còn trưng bày bộ sưu tập mẫu địa chất biển được thu thập từ nhiều vùng biển khác nhau của Việt Nam như cả một khu rừng ngập mặn trong khuôn viên của viện.

Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang

Giá vé tham quan viện Hải Dương học cũng vô cùng “hạt rẻ” nhé khi người lớn là 30.000 đồng/ lượt, sinh viên là 15.000đ/ lượt và học sinh là 7.000đ/ lượt.

Viện Hải Dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang

Việc đi lại tới viện Hải Dương học cũng rất dễ dàng. Bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc bằng taxi để đến đây thăm thú và khám phá.

Viện Hải Dương học Nha Trang

Nhớ nhé! Đừng bỏ qua viện Hải Dương học Nha Trang nếu có dịp đến với thành phố biển xinh đẹp này nhé bạn! ^^

Nguồn ảnh: Instagram

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành một ngày Quốc lễ chung của toàn dân tộc. "Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3". Đây chính là một lời răn dạy chung ...
4 0 0
Đi chùa là một trong những nét đẹp được lưu truyền nhiều đời nay của người Việt Nam. Nhắc đến những ngôi chùa linh thiêng, Yên Tử là một trong những địa điểm tâm linh không thể bỏ qua. ...
4 0 0
Tam Chúc - Ba Sao đang là địa điểm tâm linh thu hút du khách nhiều nhất thời điểm hiện tại. Ngôi chùa này vào tháng 5/2019 cũng chính là nơi đăng cai Đại lễ Veskas 2019 - Đại hội Phật ...
4 0 0