Ghé thăm những chú gấu trúc khổng lồ tại sở thú Thượng Hải

Mạnh Cường Theo dõi Kết bạn
3 0 785 0
01/06/2017 10:30

Nhắc đến Trung Quốc, các bạn nghĩ đến điều gì đầu tiên? Van Lý Trường Thành? Quảng trường Thiên An Môn? Hay là những món ăn như Gà ăn mày, Vịt quay Bắc Kinh? Còn mình, khi nghĩ đến Trung Quốc, điều mà mình nghĩ đến đầu tiên chính là những chú gấu trúc – đã xuất hiện trong bộ phim Kungfu Panda nổi tiếng. Vì thế, bạn nào là fan của bộ phim này như mình thì đừng quên ghé thăm sở thú Thượng Hải nhé! 

Tại sao không nên bỏ qua sở thú Thượng Hải?

Sở thú Thượng Hải

Bạn đừng nghĩ rằng những sở thú chỉ dành cho trẻ em mà cả những người lớn cũng phải yêu thích điểm đến này đó nhé! Vườn thú Thương Hải là một trong những khu vườn sinh thái tốt nhất ở Thượng Hải. Tại đây sở hữu đến 6000 động vật khác nhau như sư tử, khỉ mũi vàng, hổ Nam Trung Quốc, cá sừng, chim mỏ sừng,.. Nhưng đặc biệt nhất có lẽ chính là những chú gấu trúc khổng lồ - linh vật biểu tượng của đất nước Trung Hoa.

Sở thú Thượng Hải

Sở thú này có khoảng 100.000 cây canh với bãi cỏ rộng đến 100.000 m2. Sở thú này nỗ lực tạo ra mọt môi trường thân thiện cho các loại động vật. Sở thú Thượng Hải không chỉ đem lại những trải nghiệm thú vị cho du khách mà còn nâng cao ý thức bảo vệ động vật của tất cả mọi người. Từ khi được thành lập đến bây giờ, nơi đây đã đón đến trên 150 triệu lượt khách đến tham quan.

Sở thú Thượng Hải

Sự quy mô của sở thú Thượng Hải

Sở thú Thượng Hải

Sở thú Thượng Hải nằm ở ngoại ô phía Tây của Thượng Hải, có diện tích lên đến 885.000 m2 gồm 5 khu triển lãm: động vật linh trưởng, động vật ăn cỏ, loài ăn thịt, chim và lưỡng cư. Nơi đây sở hữu những con thú vô cùng quý hiêm như khỉ vàng, hổ Mãn Châu, cá sấu Dương Tử,…

Sở thú Thượng Hải

Không chỉ được chiêm ngưỡng những loài thú quý hiếm, du khách còn được tham quan vườn hoa rộng lớn tại đây, ngào ngạt hương thơm và sặc sỡ sắc màu.

Làm sao mà bỏ qua những chú gấu trúc tại Thượng Hải

Sở thú Thượng Hải

Thât thiếu sót nếu không “gọi mặt điểm tên” những chú gấu trúc tại đây. Những chú gấu trắng và đen xù xì luôn được xem là những ngôi sao tại sở thú, thu hút rất đông sự chú ý của các du khách khi đến đây. Chúng vô cùng đáng yêu với đôi mắt đen, thân hình mũm mĩm, hay nhút nhát, cúi đầu khi du khách tiếp cận hoặc chụp ảnh chúng.

Sở thú Thượng Hải

Sở thú Thượng Hải

Điều đặc biệt là bạn sẽ không gặp những chú gấu trúc trong khu vực động vật ăn cỏ mà lại ở trong khu vực ăn thịt cơ nhé! Đó là bởi vì tổ tiên của chúng đã ăn thịt từ lâu rồi. Sau đó, khi thay đổi môi trường, chúng chuyển sang chế độ ăn tre và hệ thống tiêu hóa của chúng còn xử lý thịt nữa. Những chú gấu trúc làm đủ trò tại đây. Chúng có thể bơi, nằm ườn trên những bãi cỏ hoặc ngồi ăn tre liên tục. Lúc đấy bạn sẽ hiểu tại sao gấu trúc lại là những đứa trẻ trong một thân xác to đùng. :)

Sở thú Thượng Hải

Sở thú Thượng Hải

Nhìn những chú gấu trúc đáng yêu vô cùng tận bạn sẽ thấy tại sao chúng lại được đưa cả lên màn ảnh với bộ phim Kungfu Panda lừng danh. Đừng bỏ qua sở thú Thượng Hải trong hành trình ghé thăm Trung Quốc của bạn nhé!

Sở thú Thượng Hải

Sở thú Thượng Hải

Nguồn ảnh: Instagram

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Đông Hưng (东兴)là một huyện cấp thị thuộc Phòng Thanh Cảng của Quảng Tây, Trung Quốc với 150 ngàn dân sinh sống. Nơi đây giáp với thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam thông ...
10 14 0
CNN vừa công bố "Top 16 khách sạn mới tốt nhất Châu Á 2019". Đây thực sự là một tin vui cho ngành du lịch Việt nói chung khi vượt qua các tiêu chí khắt khe để có mặt trong danh sách ...
4 0 0
Đến hẹn lại lên, Lễ hội Băng và Tuyết Cáp Nhĩ Tân - lễ hội băng lớn nhất thế giới lại thu hút đông đảo sự chú ý của người dân Trung Quốc nói riêng cũng như du khách từ khắp ...
4 0 0

VIDEO

TOUR

Tour Bắc Kinh - Vạn Lý Trường Thành - Tử Cấm Thành - Di Hòa Viên - Thiên Đàn 5N4Đ bay Air China
4 0 0