Ghé thăm vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng – Cập nhật mới nhất 2018

Khuyên Đặng Theo dõi Kết bạn
2 0 1,046 0
09/01/2019 17:47

Phong Nha – Kẻ Bàng là cái tên được nhiều người biết đến với hệ thống các hang động có thạch nhũ, mạch sông ngầm dài nhất thế giới, thiên nhiên tuyệt vời khiến nhiều du khách khi đặt chân tới đây không khỏi say đắm. Tớ cũng vừa có chuyến đi tới vường Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nên muốn chia sẻ chút kinh nghiệm đi ra đây để các bạn có thể tham khảo, hy vọng cả nhà cùng đọc và cùng đóng góp ý kiến nha!

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

1. Thời điểm ghé thăm vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 

2. Di chuyển tới vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 

3. Chiêm ngưỡng hệ thống hang động tại vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 

 

 

Thời điểm ghé thăm vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng phù hợp nhất

Khám phá vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 2018

Instagram @abby_199

Là một tỉnh miền Trung, Quảng Bình mang đặc trưng của nền khí hậu với 2 mùa rõ rệt. Vì đây là chuyến đi thăm quan vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nên mình lựa chọn vào đầu mùa khô để đi (bởi nếu đi vào mùa mưa cả nhà sẽ gặp trở ngại trong việc tham quan các hang động vì nước ngập tới tận cửa hang, thuyền du lịch không thể vào được).

Khám phá vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 2018

Instagram @baramakesova

Chuyến đi của tớ vào cuối tháng 3 vừa rồi, mặc dù nền nhiệt ngoài trời khiến cả đoàn khá khó chịu nhưng khi vào hang thì nhiệt độ giảm hẳn, chỉ khoảng 20 độ C nên việc tham quan cũng dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Khám phá vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 2018

Instagram @chinnchinn

 

Đến Phong Nha Kẻ Bàng như thế nào cho thuận tiện nhất?

Khám phá vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 2018

Instagram @mennodolman

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nằm trên địa phận tỉnh Quảng Bình nên không còn cách nào khác nếu muốn đến được đây cả nhà trước hết phải đến được thành phố Đồng Hới.

Chuyến đi của mình bắt đầu tại bến xe Mỹ Đình (mình đi bằng xe khách). Ban đầu cũng định đi máy bay, nhưng sau đó vì lỡ chuyến và chưa kịp đặt mà nhóm lại muốn đi ngay nên quyết định đi xe khách. Xe đi khá thoải mái và an toàn, khi đến thành phố Đồng Hới chúng mình xuống xe và bắt taxi để đến vườn Quốc gia. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tớ cả nhà nên đi bằng máy bay là tốt nhất vừa tiết kiệm thời gian lại vừa đỡ mệt hơn đó. Cả nhà có thể tham khảo đặt vé của một số hãng hàng không giá rẻ nhé!

Khám phá vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 2018

Instagram @mimii44

Cả nhà cũng có thể tham khảo thêm việc di chuyển bằng tàu hỏa, giá vé khá rẻ, việc đặt vé dễ dàng, tiện lợi. Một lần thử đi tàu cũng sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời đúng không?

Nói chung thì đi bằng phương tiện nào cả nhà cũng phải xuống thành phố Đồng Hới và bắt xe tới vườn quốc gia, cả nhà có thể lựa chọn xe buýt hoặc taxi đều được nhé!

 

Chiêm ngưỡng các hang động ở Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Khám phá vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 2018

Instagram @ngocanhsvm

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng gồm hệ thống các hang động Thiên Đường, động Tiên Sơn và động Phong Nha.

Khám phá vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 2018

Instagram @ukeguzkowski

Sau khi ngồi xuồng máy từ sông Son vào (xuồng máy là thuê theo chuyến, một chuyến thường chở 14 người/thuyền, để tiết kiệm tớ đi ghép với một nhóm bạn khác), tớ được quan sát động và được di chuyển vào 3 hang thuộc động để chiêm ngưỡng. Gía vé vào động là 150k/người, với trẻ em cao dưới 1m3 thì được miễn phí nhé cả nhà.

Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn

Sau khi đi hết động Phong Nha, tớ được giới thiệu đi đến động Tiên Sơn - cặp đôi song sinh của tạo hóa với động Phong Nha. Gía vé thì rẻ hơn chỉ bằng hơn một nửa của Phong Nha 80k/ người và cũng miễn phí cho trẻ cao dưới 1m3 nhé cả nhà!

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường

Cuối cùng là tớ đi tới động Thiên Đường với vô vàn khối thạch nhũ trong lòng đất chắc chắn ai cũng sẽ bị mê hoặc như tớ luôn, giá vé cao nhất vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng luôn ấy 250k/ người lớn nhưng vô cùng xứng đáng nhé cả nhà!

Khám phá vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 2018

Instagram @the_oanhderer

Sau khi tham quan các hang động này, ngày thứ 2 tại Quảng Bình tớ ghé  thăm một số hang khác tại đây như Hang Tối, Hang Én, suối tự nhiên ở đây nữa cũng rất tuyệt vời.

Khám phá vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 2018

Instagram @nguyen.bnt

Về phòng nghỉ thì tớ đặt phòng tại homestay cạnh sông Son nên rất thuận tiện cho việc di chuyển, giá phòng là 500k/ngày nhé cả nhà.

Nói chung là tớ khá ưng với chuyến đi đến vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng lần này, dù là lần đầu tiên. 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Hang Sơn Đoòng vẫn luôn là địa điểm được nhiều người yêu du lịch mong muốn chinh phục và khám phá một lần. Đây chính là hang động đẹp bậc nhất Việt Nam được truyền thông trong ...
4 0 0
Từ 6/8, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã thông báo một tin cực kỳ vui: "Một nhóm nghiên cứu thuộc đơn vị này vừa phát hiện thêm 44 hang động mới trong khu vực Phong Nha - Kẻ ...
3 0 0
Tình hình mưa lớn kéo dài đã khiến mực nước tại các sông, suối tại khu vực miền Bắc và miền Trung đang dâng cao. Chính bởi lẽ đó, trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã ...
3 0 0