Góc trái mùa: Hoa anh đào bất ngờ nở rộ tại Nhật Bản

Thu Quý Theo dõi Kết bạn
4 0 223 0
29/11/2018 17:02

Bạn có tin được không? Sự việc hiếm hoi này xảy ra ngay tại đất nước Nhật Bản đấy nhé! Thông thường, hoa anh đào chỉ nở vào tháng 3, 4 - thời điểm mùa xuân của Nhật Bản. Tuy nhiên, năm nay, có những cây hoa anh đào Nhật Bản "bỗng dưng" nở trái mùa. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Nhắc đến mùa thu Nhật Bản, mọi người sẽ thường nghĩ ngay đến mùa lá vàng, lá đỏ, những con đường ngập tràn lá phong. Thế nhưng, sự kiện hy hữu hoa anh đào nở trái mùa sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy nhé! 

Hoa anh đào nở trái mùa

Instagram putuchon1963

Ngày 17/10, theo công ty khí tượng thông báo, đã có đến hơn 300 người trên khắp Nhật Bản thông báo hoa anh đào đã... nở rộ trong ngay khu phố mà họ sinh sống. Quả là một điều không thể tin nổi, trái với quy luật tự nhiên của Nhật Bản.

Hoa anh đào nở trái mùa 

Instagram @thestylephiles

Không chỉ lác đác một vài cây mà có cả những cụm ngắm hoa anh đào nổi tiếng cũng rơi vào tình trạng "nở trái mùa". Giải thích về hiện tượng kỳ lạ này, bác sĩ thực vật tại Hiệp hội Hoa của Nhật Bản đã cho rằng "thông tin thời tiết bất thường chính là nguyên nhân làm hoa nở trái mùa". 

Hoa anh đào nở trái mùa

Instagram @putuchon1963

Chính những cơn bão dữ dội vừa qua đã khiến cây trụi lá và giải phóng một loại chất kích thích hoa nở ngay giữa những ngày thu. 

Hoa anh đào nở trái mùa

Instagram @h_f.i.l.m

Thực ra, trong quá khứ tại Nhật Bản, hiện tượng kỳ thú này đã từng xảy ra. Tuy nhiên, quy mô không lớn như lần này. Nhật Bản năm nay phải hứng chịu một loạt những cơn bão lớn, khiến 11 người thiệt mạng và sân bay Kansai thậm chí đã bị đóng cửa hồi tháng 9. 

Hoa anh đào nở trái mùa

Instagram @samanthadb_photography

Nhiều người lo lắng, việc hoa anh đào nở trái mùa này sẽ khiến hoa không nở được vào đúng mùa xuân năm tới. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm nhé! Số lượng những cây anh đào không nở được cũng chỉ là số rất nhỏ, mùa hoa anh đào Nhật Bản sẽ vẫn rực rỡ như thường nhé! 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

"Thời tiết đẹp như này, Hà Nội đẹp như này mà không ra đường thật có lỗi với thời tiết" - đây chính là câu nhận xét thích hợp nhất cho Hà Nội vào những ngày ...
3 2 0
Dù là tỉnh bé nhất Việt Nam nhưng Bắc Ninh lại sở hữu rất nhiều di tích lịch sử, giàu giá trị văn hóa. Nơi đây là vùng đất vô cùng thiêng liêng. Đặc biệt nhắc đến ...
3 0 0
Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
4 0 0

VIDEO

TOUR

Tour Nagoya - Nara - Osaka - Kyoto - Núi Phú Sĩ - Tokyo
3 0 0
Tour Osaka - Kyoto - Nagoya - Hà Nội
4 0 0
Tour cung đường vàng Osaka - Kyoto - Nagoya - Phú Sĩ - Tokyo
3 0 0