Góc trái mùa: Hoa anh đào bất ngờ nở rộ tại Nhật Bản

Thu Quý Theo dõi Kết bạn
5 0 532 0
29/11/2018 17:02

Bạn có tin được không? Sự việc hiếm hoi này xảy ra ngay tại đất nước Nhật Bản đấy nhé! Thông thường, hoa anh đào chỉ nở vào tháng 3, 4 - thời điểm mùa xuân của Nhật Bản. Tuy nhiên, năm nay, có những cây hoa anh đào Nhật Bản "bỗng dưng" nở trái mùa. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Nhắc đến mùa thu Nhật Bản, mọi người sẽ thường nghĩ ngay đến mùa lá vàng, lá đỏ, những con đường ngập tràn lá phong. Thế nhưng, sự kiện hy hữu hoa anh đào nở trái mùa sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy nhé! 

Hoa anh đào nở trái mùa

Instagram putuchon1963

Ngày 17/10, theo công ty khí tượng thông báo, đã có đến hơn 300 người trên khắp Nhật Bản thông báo hoa anh đào đã... nở rộ trong ngay khu phố mà họ sinh sống. Quả là một điều không thể tin nổi, trái với quy luật tự nhiên của Nhật Bản.

Hoa anh đào nở trái mùa 

Instagram @thestylephiles

Không chỉ lác đác một vài cây mà có cả những cụm ngắm hoa anh đào nổi tiếng cũng rơi vào tình trạng "nở trái mùa". Giải thích về hiện tượng kỳ lạ này, bác sĩ thực vật tại Hiệp hội Hoa của Nhật Bản đã cho rằng "thông tin thời tiết bất thường chính là nguyên nhân làm hoa nở trái mùa". 

Hoa anh đào nở trái mùa

Instagram @putuchon1963

Chính những cơn bão dữ dội vừa qua đã khiến cây trụi lá và giải phóng một loại chất kích thích hoa nở ngay giữa những ngày thu. 

Hoa anh đào nở trái mùa

Instagram @h_f.i.l.m

Thực ra, trong quá khứ tại Nhật Bản, hiện tượng kỳ thú này đã từng xảy ra. Tuy nhiên, quy mô không lớn như lần này. Nhật Bản năm nay phải hứng chịu một loạt những cơn bão lớn, khiến 11 người thiệt mạng và sân bay Kansai thậm chí đã bị đóng cửa hồi tháng 9. 

Hoa anh đào nở trái mùa

Instagram @samanthadb_photography

Nhiều người lo lắng, việc hoa anh đào nở trái mùa này sẽ khiến hoa không nở được vào đúng mùa xuân năm tới. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm nhé! Số lượng những cây anh đào không nở được cũng chỉ là số rất nhỏ, mùa hoa anh đào Nhật Bản sẽ vẫn rực rỡ như thường nhé! 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0
Hội chợ du lịch VITM 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 27/3 - 30/3. Đây là một sự kiện du lịch thường niên thu hút rất đông những công ty du lịch lữ ...
9 19 0
Chào đón dịp nghỉ lễ 30/4 cũng như chào Hè 2019 đầy hứng khởi, Hoàng Việt Travel đã tung ra một loạt những chương trình tour đa dạng, hấp dẫn dành tặng tất cả những du khách có ý ...

TOUR

Tour Nhật Bản Nagoya - Nara - Osaka - Kyoto - Núi Phú Sỹ - Tokyo - Công viên hoa Miyako
3 0 0
Tour Nhật Bản mùa hoa anh đào: Tokyo - Fuji - Tokyo 5N4Đ
2 0 0
Tour Nagoya - Nara - Osaka - Kyoto - Núi Phú Sĩ - Tokyo
4 0 0
Tour Osaka - Kyoto - Nagoya - Hà Nội
5 0 0
Tour cung đường vàng Osaka - Kyoto - Nagoya - Phú Sĩ - Tokyo
3 0 0