Hải Phòng háo hức khai hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân

Phan Thành Theo dõi Kết bạn
2 0 619 0
30/11/2018 15:51

Mới đây, UBND Hải Phòng đã thông báo chương trình lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - xuân Mậu Tuất 2018. Đây là một lễ hội truyền thống không thể thiếu của người dân Hải Phòng. Đây là dịp để những con dân Hải Phòng nhớ lại công lao của nữ tướng Lê Chân xưa kia. 

~~~~~~~~~~~~~~

  • Thời gian diễn ra lễ hội: 23/3 - 25/3 (tức ngày 7,8,9 tháng Hai âm lịch) 
  • Địa điểm diễn ra lễ hội: quần thể khu di tích Nữ tướng Lê Chân, bao gồm khu vực Tượng đài Nữ tướng Lê Chân, đền Nghè, đình An Biên. 

Lễ hội Lê Chân Hải Phòng

Tuy nhiên, lễ hội truyền thống Lê Chân 2018 sẽ có nhiều điểm khác biệt so với 7 lần trước đó. Du khách chắc chắn không thể bỏ qua được lễ hội đặc sắc của thành phố hoa phượng đỏ này. 

Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân Hải Phòng đã được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào tháng 3/2016. Để tưởng nhớ công ơn của Nữ tướng Lê Chân cũng như những giá trị truyền thống văn hóa của quê hương, UBND quận Lê Chân đã lên kế hoạch tổ chức lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2018. 

Lễ hội Lê Chân Hải Phòng

Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết lễ hội năm nay sẽ được tổ chức trang trọng, đặc sắc hơn với nhiều hoạt động tái hiện đầy đủ nghi thức tâm linh, truyền thống, đậm văn hóa Hải Phòng. 

Phần lễ của lễ hội sẽ gồm những nghi thức quan trọng như lễ dâng hương, lễ cáo yết, lễ khai mạc, lễ rước. Sau đó là phần hội với những hoạt động vui chơi như múa lân, sư tử, trống hội, kéo co, cờ người, chầu văn, giải chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân... 

Lễ hội Lê Chân Hải Phòng

Lễ hội truyền thống Lê Chân - Hải Phòng năm nay sẽ có thêm phần dạy học tích hợp chuyên đề "Trang An Biên xưa và nay", Ngày hội phụ nữ "Năng động - Đảm đang", ngày Hội thơ Đường luật Việt Nam. 

Trong suốt 3 ngày diễn ra lễ hội truyền thống Lê Chân - Hải Phòng, du khách sẽ được hòa mình trong nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi động, náo nhiệt. 

Lễ hội Lê Chân Hải Phòng

  • Ngày 23/3: Lễ Cáo Yết, lễ Dâng hương tại Đền Nghè, đình An Biên; các trò chơi dân gian, Hội thi Duyên dáng Lê Chân, hoạt động chợ quê và các gian hàng truyền thống được tổ chức khu vực Quảng trường Tượng đài Nữ tướng Lê Chân. 
  • Ngày 24/3: tổ chức Giải thi chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân quanh hồ Tam Bạc - đền Nghè, Đình An Biên, Tượng đài Nữ tướng Lê Chân. Cùng với đó là những hoạt động như lễ Rước bộ truyền thống, biểu diễn võ thuật dân tộc, khai mạc lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân. 
  • Ngày 25/3: các trò chơi dân gian như cờ người, văn nghệ truyền thống sẽ được tổ chức phục vụ người dân và du khách thập phương. Sau đó là Lễ tạ diễn ra tại Đền Nghè, đình An Biên, Tượng đài Nữ tướng Lê Chân. 

Lễ hội Lê Chân Hải Phòng

Du khách cũng sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của Hải Phòng 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Nước ta đã từ bao đời nay thường hay giữ gìn phong tục lễ chùa ngày Tết cầu chúc để cho bạn bè những điều may mắn nhất. Văn hóa đấy chẳng bị lu mờ trong xô bồ xã hội hiện nay.Tết đến ...
8 13 1
Công viên Rồng Dragon Park đang khiến dân tình điên đảo lao tới check - in với mức giá vé giảm cực sâu - chỉ 50k/ vé. Không chỉ có vậy, đi thời gian này bạn tha hồ sống ảo mà không ...
16 109 0
Hội chợ du lịch VITM 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 27/3 - 30/3. Đây là một sự kiện du lịch thường niên thu hút rất đông những công ty du lịch lữ ...
9 19 0

TOUR