Hải Phòng háo hức khai hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân

Phan Thành Theo dõi Kết bạn
1 0 360 0
30/11/2018 15:51

Mới đây, UBND Hải Phòng đã thông báo chương trình lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - xuân Mậu Tuất 2018. Đây là một lễ hội truyền thống không thể thiếu của người dân Hải Phòng. Đây là dịp để những con dân Hải Phòng nhớ lại công lao của nữ tướng Lê Chân xưa kia. 

~~~~~~~~~~~~~~

  • Thời gian diễn ra lễ hội: 23/3 - 25/3 (tức ngày 7,8,9 tháng Hai âm lịch) 
  • Địa điểm diễn ra lễ hội: quần thể khu di tích Nữ tướng Lê Chân, bao gồm khu vực Tượng đài Nữ tướng Lê Chân, đền Nghè, đình An Biên. 

Lễ hội Lê Chân Hải Phòng

Tuy nhiên, lễ hội truyền thống Lê Chân 2018 sẽ có nhiều điểm khác biệt so với 7 lần trước đó. Du khách chắc chắn không thể bỏ qua được lễ hội đặc sắc của thành phố hoa phượng đỏ này. 

Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân Hải Phòng đã được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào tháng 3/2016. Để tưởng nhớ công ơn của Nữ tướng Lê Chân cũng như những giá trị truyền thống văn hóa của quê hương, UBND quận Lê Chân đã lên kế hoạch tổ chức lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2018. 

Lễ hội Lê Chân Hải Phòng

Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết lễ hội năm nay sẽ được tổ chức trang trọng, đặc sắc hơn với nhiều hoạt động tái hiện đầy đủ nghi thức tâm linh, truyền thống, đậm văn hóa Hải Phòng. 

Phần lễ của lễ hội sẽ gồm những nghi thức quan trọng như lễ dâng hương, lễ cáo yết, lễ khai mạc, lễ rước. Sau đó là phần hội với những hoạt động vui chơi như múa lân, sư tử, trống hội, kéo co, cờ người, chầu văn, giải chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân... 

Lễ hội Lê Chân Hải Phòng

Lễ hội truyền thống Lê Chân - Hải Phòng năm nay sẽ có thêm phần dạy học tích hợp chuyên đề "Trang An Biên xưa và nay", Ngày hội phụ nữ "Năng động - Đảm đang", ngày Hội thơ Đường luật Việt Nam. 

Trong suốt 3 ngày diễn ra lễ hội truyền thống Lê Chân - Hải Phòng, du khách sẽ được hòa mình trong nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi động, náo nhiệt. 

Lễ hội Lê Chân Hải Phòng

  • Ngày 23/3: Lễ Cáo Yết, lễ Dâng hương tại Đền Nghè, đình An Biên; các trò chơi dân gian, Hội thi Duyên dáng Lê Chân, hoạt động chợ quê và các gian hàng truyền thống được tổ chức khu vực Quảng trường Tượng đài Nữ tướng Lê Chân. 
  • Ngày 24/3: tổ chức Giải thi chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân quanh hồ Tam Bạc - đền Nghè, Đình An Biên, Tượng đài Nữ tướng Lê Chân. Cùng với đó là những hoạt động như lễ Rước bộ truyền thống, biểu diễn võ thuật dân tộc, khai mạc lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân. 
  • Ngày 25/3: các trò chơi dân gian như cờ người, văn nghệ truyền thống sẽ được tổ chức phục vụ người dân và du khách thập phương. Sau đó là Lễ tạ diễn ra tại Đền Nghè, đình An Biên, Tượng đài Nữ tướng Lê Chân. 

Lễ hội Lê Chân Hải Phòng

Du khách cũng sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của Hải Phòng 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Dù là tỉnh bé nhất Việt Nam nhưng Bắc Ninh lại sở hữu rất nhiều di tích lịch sử, giàu giá trị văn hóa. Nơi đây là vùng đất vô cùng thiêng liêng. Đặc biệt nhắc đến ...
3 0 0
Bên cạnh việc đi lễ chùa cầu may đầu năm, Lễ hội Hoa Xuân tại Ninh Bình đang trở thành một sự kiện hấp dẫn trong dịp đầu xuân năm mới này dành cho du khách khắp nơi. Với chủ đề "sắc hoa ...
4 0 0
Được ví như "Vịnh Hạ Long trên cạn", Tam Chúc - Ba Sao (Hà Nam) đang nổi lên là một địa điểm tâm linh hấp dẫn rất đông người dân địa phương cũng như du khách khắp mọi miền đất nước. ...
5 1 0