Hang Sơn Đoòng - Nơi 99% người muốn check-in

Khuyên Đặng Theo dõi Kết bạn
2 0 2,097 10
09/01/2019 17:45

Hang Sơn Đòong là địa điểm thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch yêu thích khám phá và tham gia các tour du lịch mạo hiểm. Tuy nhiên, theo mình tìm hiểu thì đây là tour du lịch mạo hiểm, mới được khai thác và giá tour khá đắt không phải ai cũng có điều kiện để đi được nên mình sẽ chia sẻ một số thông tin về tour này và cảm nhận của cá nhân mình để cả nhà cùng tham khảo nhé!

~~~~~~~~~~~~~~~~~

Vẻ đẹp kỳ vĩ của Hang Sơn Đòong do thiên nhiên ban tặng

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng

Đường mòn để di chuyển vào hang Sơn Đòong

Quảng Bình là một tỉnh thuộc miền Trung của nước ta, nơi đây là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch bởi hàng loạt các điểm đến hấp dẫn như là vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với hệ thống các hang động Thiên Sơn, Tiên Sơn, Phong Nha. Điểm đặc biệt mà cá nhân mình ấn tượng nhất là sự kỳ vĩ của hang Sơn Đòong nơi đây.

Kinh nghiệm khám phá hang Sơn Đoòng

Instagram @gjaden

Vẻ đẹp hoang sơ của Sơn Đòong khiến nhiều du khách rất muốn một lần được khám phá và trải nghiệm loại hình du lịch mạo hiểm này. Tuy nhiên, địa hình của hang khá phức tạp nên nếu có ý định du lịch khám phá hang thì bạn cần thông qua một công ty du lịch chứ không thể tự túc được. Theo mình biết thì hiện tại chỉ có duy nhất công ty  Công ty Oxalis có thấm quyền cấp giấy phép cho các du khách muốn khám phá.

Chuyến du lịch khám phá hang Sơn Đòong bắt đầu như thế nào?

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng

Hang động với các khối thạch nhũ lớn

Không giống các tour du lịch khác, việc khám phá và trải nghiệm hang cần trải qua khá nhiều bước. Đầu tiên bạn cần liên hệ với công ty du lịch, sau đó cần trải qua một bước “kiểm tra sức khỏe”, bạn cần trả lời đầy đủ các câu hỏi của bác sĩ để đảm bảo chuyến đi được an toàn.

Kinh nghiệm khám phá hang Sơn Đoòng

Instagram @studio_tu

Theo các chuyên gia thì bạn nên có một quá trình tập luyện trước chuyến đi để đảm bảo thể lực tốt. Các bài tập được đưa ra là chạy bộ, tập leo cầu thang từ 3-6 tháng trước chuyến du lịch.

Kinh nghiệm khám phá hang Sơn Đoòng

Instagram @carriedesigns

Chi phí cho chuyến đi khám phá tại hang Sơn Đòong

Mình cũng đã chia sẻ ở trên, chi phí cho chuyến đi khá là đắt so với thu nhập chung của chúng ta, theo công bố của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình thì mỗi chuyến đi cho một khách đến Sơn Đòong là khoảng gần 65 triệu đồng. Đây là con số khá cao cho một chuyến đi 7 ngày 6 đêm tại hang động này.

Kinh nghiệm khám phá hang Sơn Đoòng

Instagram @kalamare

Hành trình khám phá hang Sơn Đòong

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng

Hành trình khám phá hang Sơn Đòong

Đầu tiên, chuyến du lịch sẽ bắt đầu khi xe của công ty du lịch đón và đưa các bạn đến km số 39, đường Hồ Chí Minh. Cả nhà sẽ tự đi bộ xuống thung lũng Đòong và nhận võng để nghỉ trưa tại rừng. Sau đó, tiếp tục đi men theo suối Rào Thương để vào Hang Én. Lúc này trời cũng vừa tối, mọi người sẽ dừng chân tại đây để ăn uống và nghỉ qua đêm, cùng nghe những câu chuyện về hang động được hướng dẫn viên chia sẻ.

Kinh nghiệm khám phá hang Sơn Đoòng

Instagram @killahslim

Sáng sớm hôm sau, cả nhà sẽ bắt đầu khám phá hang Sơn Đòong tổng thời gian là 5 ngày 4 đêm. Trong hang sẽ là những khối thạch nhũ khổng lồ, cùng một thảm thực vật với nhiều loại cây cỏ quý giá đa dạng. Và điều đặc biệt là sương mù luôn bao phủ,  tạo điều kiện khí hậu riêng biệt, tách rời với bên ngoài.

Lưu ý khi du lịch hang Sơn Đòong

Trong chuyến đi, sẽ có người giữ nhiệm vụ vận chuyển đồ ăn và gửi hành lí cho cả đoàn, do đó mọi người không cần thiết phải đem theo nhiều đồ chỉ nên cầm theo vật dụng cá nhân, chai nước nhỏ và máy ảnh là được.

Kinh nghiệm khám phá hang Sơn Đoòng

Instagram @nomadasaurus

Điều đặc biệt là mọi người nên chú ý đi theo một lối mòn, không được bẻ cành cây hay các mỏm đá của hang để có thể bảo vệ vẻ tự nhiên của hang. Chú ý khi thấy rắn hoặc một số loại côn trùng không nên đánh hoặc làm động đến chúng, bạn nên không chú ý và để chúng yên tĩnh để tránh các tình huống xấu xảy ra.

Kinh nghiệm khám phá hang Sơn Đoòng

Instagram @orenzo_91j

Nhìn chung mình thấy nếu có cơ hội khám phá hang Sơn Đòong thì cũng khá tuyệt vời nhưng giá tour hơi cao nên chưa có cơ hội để đi. Mọi người cùng đóng góp và chia sẻ thêm về tour này với mình dưới coment nhé!

Kinh nghiệm khám phá hang Sơn Đoòng

Instagram @quacktieu


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Hang Sơn Đoòng vẫn luôn là địa điểm được nhiều người yêu du lịch mong muốn chinh phục và khám phá một lần. Đây chính là hang động đẹp bậc nhất Việt Nam được truyền thông trong ...
4 0 0
Từ 6/8, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã thông báo một tin cực kỳ vui: "Một nhóm nghiên cứu thuộc đơn vị này vừa phát hiện thêm 44 hang động mới trong khu vực Phong Nha - Kẻ ...
3 0 0
Tình hình mưa lớn kéo dài đã khiến mực nước tại các sông, suối tại khu vực miền Bắc và miền Trung đang dâng cao. Chính bởi lẽ đó, trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã ...
3 0 0