Hành trình 8 lần chinh phục Himalaya của chàng trai Việt

Thu Quý Theo dõi Kết bạn
2 0 286 0
08/05/2018 03:57

Himalaya - đỉnh núi vĩ đại nhất thế giới, quanh năm chìm trong mây mờ và sương trắng, là điểm đến trong mơ của bất cứ những ai yêu thích những chuyến đi, khám phá và trải nghiệm. Với chàng trai Hoàng Lê Giang cũng vậy, không chỉ 1 mà tới 8 lần anh vẫn chọn mảnh đất này để quay lại, để chiến thắng chính mình. 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

Trở về sau khi băng qua những dòng sông băng, những đỉnh núi chênh vênh, Hoàng Lê Giang đã về Việt Nam sau khi hoàn thành hành trình chinh phục Himalaya lần thứ 8. 

Nói là lần thứ 8, chắn hẳn bạn nghĩ có vẻ như Himalaya có vẻ "không ghê gớm" gì phải không? Sự thật là hoàn toàn ngược lại. Đỉnh núi cao nhất thế giới này có quá nhiều điều bí hiểm mà Lê Giang chưa khám phá hết. 

Lần thứ 8 chinh phục đỉnh Himalaya

Sau 7 lần khám phá nóc nhà của thế giới, nhìn lại hành trình của mình trong 5 năm qua, Hoàng Lê Giang lại tiếp tục quay lại nơi đây. Những ký ức của anh về mảnh đất này vẫn nguyên vẹn như lần đầu, một vùng đất vô cùng huyền bí. 

Lần thứ 8 chinh phục đỉnh Himalaya

Lý do quyết định quay lại Himalaya, anh chàng cũng gọi đó là nhân duyên. Mỗi một lần đi lại là một cảm xúc khác, lại là những hành trình mới lạ cho anh. Mỗi lần đi, anh lại chọn một cung đường mới để khám phá và tích lũy thêm kinh nghiệm, để lần sau lại chinh phục những đỉnh núi cao hơn. 

Lần thứ 8 chinh phục đỉnh Himalaya

Chia sẻ về những hành trình của mình, Lê Giang nhớ nhất là lần đi cung Annapurna. Anh đã gặp trận động đất lớn tại Nepal. Khi ở giữa ranh giới giữa sự sống và cái chết, lúc đó, anh mới nhận ra là cuộc sống vô thường, giúp anh hiểu rõ hơn về bản thân mình, nghiệm ra được điều gì là quan trọng với cuộc sống của mình. 

Lần thứ 8 chinh phục đỉnh Himalaya

Lần thứ 8 này, anh quyết định chinh phục cung đường đi Manaslu - khá hoang sơ và thay đổi địa hình tương đối nhiều, từ rừng cận nhiệt đới ở độ cao 300m lên đến điểm cao nhất là gần 5.200m. 

Lần thứ 8 chinh phục đỉnh Himalaya

Để đến được điểm tập kết, anh phải mất một ngày đi xe trên đường lầy lội. Ngày trekking đầu tiên, cổ chân bị đau, dùng gậy suốt hành trình. Nhưng nhờ ý chí, anh đã lấy lại bình tĩnh và quyết định xem sẽ vượt qua như thế nào. 

Lần thứ 8 chinh phục đỉnh Himalaya

Có những ngày, nhóm phải đi tới 6 - 7 tiếng, vượt qua những sông suối, thung lũng, băng qua những ngày mưa và sương mù. Trong suốt cuộc hành trình, món quà không phải đích đến mà là cả đoàn cùng bên nhau, cùng vượt qua hành trình an toàn.

Lần thứ 8 chinh phục đỉnh Himalaya

Có rất nhiều người đi cùng với anh Lê Giang là những người lần đầu tiên đến Himalaya, bản thân họ đã phá bỏ được những rào cản, giới hạn để chiến thắng bản thân. 

Lần thứ 8 chinh phục đỉnh Himalaya

Bất cứ ai sau khi trải qua hành trình tại Himalaya này, tư tưởng và cuộc sống đều thay đổi ít nhiều. 

Lần thứ 8 chinh phục đỉnh Himalaya

Điều vui nhất trong chuyến đi chính là được chia sẻ, khơi gợi cảm hứng trekking cho những người xung quanh. 

Lần thứ 8 chinh phục đỉnh Himalaya

Có một câu nói rất hay trong Đường mây qua xứ tuyết của Govinda: "Và không ai có thể chui rúc vào đời sống chật hẹp khi đã nhìn thấy sự bao la hùng vĩ của rặng Tuyết Sơn". 

Lần thứ 8 chinh phục đỉnh Himalaya

Nguồn: Hoàng Lê Giang 

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Tết Nguyên Đán vốn không chỉ là ngày Tết truyền thống của riêng người Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Nhật Bản. Mặc dù hiện nay, Nhật Bản không ...
2 0 0
VNGO sẽ cập nhật cho các bạn lịch trình nở của hoa anh đào tại Nhật Bản 2019. Chắc chắn đây là thông tin được rất nhiều du khách quan tâm, đặc biệt là những ai có ý định ghé ...
4 0 0
Mùa đông vẫn chưa thực sự chấm dứt tại Nhật Bản cũng như khu vực Đông Bắc Á. Tuy nhiên, các chuyên gia khí tượng đã cho hay "Mùa hoa anh đào năm nay sẽ đến sớm hơn mọi năm". Đây ...
3 0 0

VIDEO

TOUR

Tour Nhật Bản mùa hoa anh đào: Tokyo - Fuji - Tokyo 5N4Đ
2 0 0
Tour Nagoya - Nara - Osaka - Kyoto - Núi Phú Sĩ - Tokyo
3 0 0
Tour Osaka - Kyoto - Nagoya - Hà Nội
5 0 0
Tour cung đường vàng Osaka - Kyoto - Nagoya - Phú Sĩ - Tokyo
3 0 0