Háo hức tham gia lễ hội "Mông xuống Phố" ngay tại Hà Nội

Nam Khánh Theo dõi Kết bạn
0 0 536 0
30/11/2018 16:22
Một lễ hội độc đáo của đồng bào dân tộc Mông sẽ được tái hiện ngay giữa lòng Hà Nội vào ngày 7/1 sắp tới tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Chương trình Tết Mông xuống phố 2018 năm nay sẽ có chủ đề hết sức đặc biệt "Kéo không méo". 
 
~~~~~~~~~~~~~~
 
Dân tộc Mông là tộc người canh tác nông nghiệp, Tết của người Mông luôn được tổ chức vào cuối mỗi mùa thu hoạch. Vì thế, Tết của người Mông ở mỗi vùng địa lý sẽ diễn ra vào những thời điểm khác nhau và tùy vào mùa ở vùng đó, thường là không trùng với Tết Dương hoặc Tết Âm. 
 
Tết Mông xuống phố 2018
 
Nhằm tái hiện lại không gian văn hóa của người Mông, trường Đại học Văn hóa Hà Nội (418 Đê La Thành) sẽ tổ chức lễ hội Tết Mông xuống phố 2018 với nhiều hoạt động thú vị. 
 
Tết Mông xuống phố 2018
 
Trong Tết củ người Mông cũng sẽ gồm phần lễ và phần Hội. Phần lễ thường được tổ chức tại nhà, cúng thần linh thổ địa. Phần hội là vui chơi, tìm hiểu và học hỏi nhau. Sự kiện do trường đại học Văn hóa tổ chức chỉ tập trung vào phần hội này mà thôi.
 
Tết Mông xuống phố 2018 
 
Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi lẫn nhau thông qua các trò chơi truyền thống của đồng bào dân tộc Mông như ném pao, đánh yến, đánh cù... cúng ca các bài dân gian của người Mông. Những người tham gia sẽ có cơ hội tìm hiểu và học hỏi phong tục tập quán của đồng bào dân tộc Mông. Trong dịp này, người Mông cũng thường tổ chức đám cưới, đám hỏi cho những đôi trai gái đến tuổi cập kê. Tục cướp vợ"haib puj" được xem là một trong những phong tục được nhiều người quan tâm nhất. 
 
Tết Mông xuống phố 2018
 
Theo quan niệm của người Mông, họ sẽ chấp nhận 3 hình thức hôn nhân sau:
  • Tình yêu đôi lứa - đôi trai gái chủ động tìm hiểu và đi đến hôn nhân thông qua thủ tục kéo vợ (hoặc đại diện nhà trai sẽ đến ngỏ lời với nhà gái)
  • Bố mẹ sắp đặt - bố mẹ là người chủ động sắp đặt hôn nhân của con cái thông qua hình thức đặt cưới
  • Tục cướp vợ "haib puj" cho phép các chàng trai không có ai lấy, không có bố mẹ sắp xếp hôn sự, được tự do kéo những cô gái (cũng tự do trong các mối quan hệ, không có chồng, không vướng vào cuộc hôn nhân dang dở). Sau 3 ngày tìm hiểu, cô gái có quyền từ chối hoặc đồng ý lấy chàng trai. 

Sự kiện "Tết Mông xuống phố 2018" được hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều sự tham gia của các bạn trẻ trường đại học Văn hóa cũng như các trường đại học khác tại Hà Nội. Đồng thời, sẽ truyền đi thông điệp chính của lễ hội "Kéo không méo". 

Nguồn: Tổng hợp


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Chào đón dịp nghỉ lễ 30/4 cũng như chào Hè 2019 đầy hứng khởi, Hoàng Việt Travel đã tung ra một loạt những chương trình tour đa dạng, hấp dẫn dành tặng tất cả những du khách có ý ...
2 0 0
Sáng 15/3, tại Quảng trường của trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên đã diễn ra Lễ hội Khuyến mại du lịch Travel Fest 2019. Có rất nhiều những ưu đãi dành cho các khách hàng tới Hội chợ ...
10 19 1
Cộng đồng du lịch VNGO ra đời và hoạt động nhằm chia sẻ tất tần tật những thông tin du lịch: đi đâu - ăn gì - chơi gì - ở đâu tại mọi điểm đến. Nếu như bạn là một người đam mê du lịch, không ...
3 2 1

ĐI GÌ ?

Xuân Trường - 47 Ghế
Vân Đồn - Hà Nội
0 0
Xuân Trường - 47 Ghế
Hà Nội - Vân Đồn
0 0
Xuân Trường - Limousine D Car 9 chỗ
Vân Đồn - Hà Nội
0 0
Limousine D Car 9 chỗ
Hà Nội - Vân Đồn
0 0
Xuân Trường - 47 chỗ
Vân Đồn - Hà Nội
0 0

VÉ MÁY BAY

Đường bay chưa có
Khởi hành
Điểm đến
Hành trình
Ngày đi
Ngày về

TOUR

Tour Thái Lan Bangkok - Pattaya - Đảo Coral 5 ngày bay Lion Air
3 0 0
Tour Bắc Kinh - Vạn Lý Trường Thành - Tử Cấm Thành - Di Hòa Viên - Thiên Đàn 5N4Đ bay Air China
4 0 0
Tour Nhật Bản mùa hoa anh đào: Tokyo - Fuji - Tokyo 5N4Đ
2 0 0
Tour Du lịch Hàn Quốc: Seoul - Nami - Everland 5N4Đ bay Vietjet
1 0 0
Tour du lịch Nga: Matxcova - St. Petersburg - Matxcova
2 0 0