Khai mạc lễ hội Hoa Anh Đào - Mai Vàng Yên Tử 2018

Minh Anh Theo dõi Kết bạn
3 0 656 0
01/12/2018 09:55

Yên Tử không chỉ là mảnh đất Phật Pháp linh thiêng mà còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn của Quảng Ninh. Để phát huy hết những tiềm năng du lịch lớn của mảnh đất này, TP. Uông Bí - Quảng Ninh đã tưng bừng tổ chức lễ hội hoa Anh Đào - Mai Vàng 2018. 

~~~~~~~~~~~~~~ 

  • Thời gian diễn ra lễ hội: 24 - 28/3
  • Địa điểm: Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử, TP. Uông Bí 

Lễ hội hoa anh đào mai vàng Yên Tử 2018

Sẽ có khoảng 5.000 cành hoa anh đào, 50 cây hoa anh đào Nhật Bản cũng như 120 cây Mai Vàng Yên Tử được trưng bày tại lễ hội hoa Anh đào - Mai Vàng năm nay. Số cây hoa anh đào này được nhập khẩu từ Nhật Bản về, còn mai vàng chính là sản phẩm của nhà vườn TP. Uông Bí và TX. Đông Triều - được ươm trồng và chăm sóc tại chính mảnh đất Quảng Ninh. 

Lễ hội hoa anh đào mai vàng Yên Tử 2018

Lễ hội hoa Anh Đào và Mai Vàng Yên Tử năm nay còn mang ý nghĩa hợp tác, giao lưu và phát triển giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Chủ đề của lễ hội năm nay cũng thể hiện được mục đích ấy "Hợp tác và phát triển - Điểm đến của thành công". Trong chương trình sẽ có nhiều hoạt động thú vị, giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sỹ đến từ hai quốc gia với chủ đề "Yên Tử - nơi hội tụ di sản và lan tỏa sắc hương".

Lễ hội hoa anh đào mai vàng Yên Tử 2018

Đây là một dịp tuyệt vời để giới thiệu văn hóa cũng như những nét đẹp của hai nước tới người dân. Hoa anh đào - biểu tượng của đất nước Nhật Bản sẽ hòa quyện cũng với Mai vàng Yên Tử - hiện diện của nét đẹp Việt Nam. 

Lễ hội hoa anh đào mai vàng Yên Tử 2018

Cùng với triển lãm hoa, ban tổ chức còn tạo thêm nhiều điểm nhấn với những mô hình hoa lập thể, được kết từ các loại cây, hoa tạo nên bức tranh tuyệt đẹp "Yên Tử non thiêng". 

Lễ hội hoa anh đào mai vàng Yên Tử 2018

Sự độc đáo, hòa quyện của hai loại hoa này - anh đào - mai vàng, một trắng hồng tinh khôi, một vàng tươi rực rỡ chắc chắn khiến cho Yên Tử - kinh đô Phật giáo của Việt Nam càng trở nên thu hút đông du khách thập phương tới đây. 

Lễ hội hoa anh đào mai vàng Yên Tử 2018

Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh của TP. Uông Bí nói riêng và nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói chung. 


Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Hỡi các tín đồ yêu thích du lịch Quảng Ninh. Mùa hè năm 2019 đến rồi, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến hành trình khám phá vùng đất được ví như một Việt Nam thu ...
8 9 0
Quan Lạn đang nổi lên một bãi biển cực đẹp mà các du khách không thể bỏ qua tại khu vực miền Bắc. Hòn đảo xinh đẹp với cát trắng, biển xanh này thực sự là một viên ngọc không ...
2 0 0
Nói thật là đừng tin những gì review ở trên mạng vì nó khác xa lắm :))). Mình vừa đi chuyến này về, và chắc chắn sẽ là biển xanh, cát trắng và nắng cực vàng rồi, ...
4 0 1

Ở ĐÂU ?

ĐI GÌ ?

Nhà xe Đức Phúc
Hà Nội - Quảng Ninh
0 0
Nhà xe Xuân Trường
Hà Nội - Hạ Long
0 0
Nhà xe Xuân Trường
Hà Nội - Quảng Ninh
0 0
Nhà xe GreenLion Tours
Hà Nội - Hạ Long
0 0
Nhà xe Hùng Đức
Hà Nội - Hạ Long
0 0

VÉ MÁY BAY

Đường bay chưa có
Khởi hành
Điểm đến
Hành trình
Ngày đi
Ngày về

TOUR

Tour Hà Nội - Đảo Cô Tô - Hạ Long
3 0 0