Khám phá bức tường Berlin – một chứng nhân lịch sử

Duc Lee Theo dõi Kết bạn
2 0 1,382 0
15/11/2018 13:56

Bức tường Berlin là một biểu tượng gắn liền với đất nước Đức suốt thời kì chiến tranh lạnh. Trong suốt thời kì tồn tại, bức tường này là nơi ghi dấu những năm tháng không thể nào quên của đất nước Đức thời kì chia cắt Đông Đức và Tây Đức.

Vị trí của bức tường Berlin 

 

Bức tường Berlin là một biểu tượng của nước Đức trong suốt thời gian dài

Bức tường Berlin nằm ở vị trí giống như một đường biên giới, ngăn cách giữa Đông Đức và Tây Đức. Bức tường đại diện cho văn hóa cũng như ghi dấu một thời kì chiến tranh với những hy sinh mất mát của người dân Đức này được xây dựng vào thời kì chiến tranh lạnh sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc.

Hướng dẫn di chuyên tới Berlin 

Hiện tại ở Việt Nam có 2 sân bay lớn là Nội Bài và Tân Sơn Nhất cung cấp chuyến bay Việt Nam – Berlin (Đức). Chuyến bay từ Hà Nội – Berlin sẽ mất khoảng 28 giờ 40 phút, có điểm quá cảnh. Gía vé một chiều và chưa bao gồm phụ phí dao động từ 400 – 800USD. Tuy nhiên giá vé còn phụ thuộc vào hãng hàng không mà bạn lựa chọn, bạn có thể tham khảo:

- Hà Nội – Berlin:

+ China Southern Airlines: 400 USD

+ Qatar Airways: 481 USD

+ Vietnam Airlines: 693 USD

- Thành phố Hồ Chí Minh – Berlin: 

+ China Southern Airlines: 400 USD

+ Vietnam Airlines: 826 USD

Phương tiện đi lại ở Berlin thì như thế nào?

Ở berlin có rất nhiều loại hình phương tiện khác nhau để bạn có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố. Xe đạp sẽ là loại hình phương tiện đầu tiên chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú, những chiếc xe đẹp nhỏ gọn băn qua từng con phố sẽ giúp bạn có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Ngoài ra, tại Beerlin còn có dịch vụ xe bus, tàu điện, tàu vùng, xe đường dài phục vụ nhu cầu đi lại của mọi du khách vào tất cả các thời điểm trong ngày.

Những điều thú vị về bức tường Berlin 

 

Bức tường Berlin là điêm đến hấp dẫn nhiều du khách

Bức tường Berlin được xây dựng vào thời kì chiến tranh lạnh nhằm mục đích chia cắt nước Đức và chính thức sụp đổ vào những năm 1989 – 1990.

Bức tường được xây dựng vô cùng kiên cố bằng các ống thép lớn, bức tường cao 3,6m với một đường ống lớn nằm ngang bên trên khiến cho việc trèo tường bỏ trốn là điều không thể. Phía Đông còn được trang bị rất nhiều súng ống, dây thép gai nhằm chừng phạt những công dân hòng bỏ trốn.

Người ta tính được rằng, trong suốt thời kì tồn tại bức tường này là nơi khoảng 171 người bỏ mạng, và có ít nhất 5000 người đã vượt qua được bức tưởng và bỏ trốn.

Hiện nay, bức tường Berlin còn một đoạn dài nhất nằm ở Friedrichshain, dọc sông Spree và những đoạn tường ngắn khác. Men theo những con đường này là bãi cỏ xanh mát, bạn có thể vùa nằm trên bãi cỏ đọc sách và ngắm nhìn chứng nhân lịch sử này với những màu sắc vô cùng sặc sỡ.

Khi tham quan bức tường Berlin bạn nên thuê cho mình một hướng dẫn viên du lịch để có thể khám phá và tìm hiểu đầy đủ nhất về chứng nhân lịch sử này. Sau tham quan bức tường lịch sử này bạn nên ghé thăm nhà trưng này hiện vật liên quan đến bức tườn Berlin, lên ban công và chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh xung quanh khu vực này.

Bức tường Berlin là một nhân chứng lịch sử, một biểu tưởng ghi dấu nhiều giá trị của đất nước Đức trong suốt một thời kì dài. Tuy ngày nay bức tường này còn được lưu lại những đoạn rất ngắn nhưng vẫn còn nguyên giá trị. Nếu có cơ hội được ghé thăm địa danh này bạn đừng quên chia sẻ những cảm nhận với mình nhé!

Quảng cáo homestay, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cafe... FREE hoàn toàn trên website vngo.vn

- Đăng ký trở thành thành viên của VNGO ngay từ hôm nay.

- Truy cập fanpage gửi bài viết: https://www.facebook.com/CongDongVNGO/

- Gia nhập đại gia đình VNGO: https://www.facebook.com/groups/CongDongVngo.vn

- Gửi bài viết của mình qua email: admin1@vngo.vn

- Hotline: 024-35736748

Đánh giá của bạn
1+
2+
3+
4+
5+
6+
7+
8+
9+
10+
Ẩn bình luận
Hiện bình luận

Bình Luận

Viết bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC

Năm 2019 đã đến, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia American Express của Mỹ đã tiết lộ những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 theo các dữ liệu theo dõi từ năm 2017 và 2018. American Express ...
7 0 0
Máy bay chắc chắn là một trong những phương tiện đi lại quan trọng bậc nhất ở thời điểm hiện tại. Nhu cầu đi máy bay cũng ngày một gia tăng, chính bởi lẽ đó, các cảng hàng không đều nâng ...
4 0 0
Vào ngày 3/5, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức kỷ quyết định miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu với thời hạn 3 năm, kể từ ngày 30/6/2018. Đây thực ...
4 0 0

VIDEO

TOUR

Tour Châu Âu: Pháp - Lux - Đức - Bỉ - Hà Lan 9N8Đ ( Lễ hội Keukenhof) + Tặng Vali Cao Cấp 900k
5 0 0